Cuộc sống đáng mơ ước của cô gái mắc chứng loạn sản xương hàm dưới

Sở hữu gương mặt khác lạ, cô gái Nhật từng bị bạn bè chế giễu, thậm chí không chơi cùng, nay đã có công việc tốt, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Yamakawa Kiyoka (SN 1994, Nhật Bản), cô gái mắc căn bệnh loạn sản xương hàm dưới bẩm sinh khiến gương mặt bị biến dạng, khi trưởng thành từng gặp vô số những khó khăn, và lời chế giễu. Thế nhưng, bằng nghị lực vươn lên không ngừng hiện Yamakawa đã trở thành nguồn truyền cảm hứng của nhiều người.

Yamakawa mắc loạn sản xương hàm dưới bẩm sinh, một căn bệnh hiếm gặp và chưa có phương pháp trị liệu

Từ khi phát hiện con gái mắc căn bệnh quái ác, gia đình của Yamakawa đã sớm đưa cô đến bệnh viện để được tư vấn phẫu thuật, tuy nhiên, dù có thể định hình lại khung xương, song  giọng nói của cô gái Nhật cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, Yamakawa thậm chí phải dùng máy trợ thính mới có thể lắng nghe được âm thanh.

Yamakawa đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật từ khi còn tấm bé

Đến tuổi đi học, Yamakawa cũng được bố mẹ cho đến trường như bao bạn đồng trang lứa, nhưng cũng vì khuôn mặt đặc biệt mà cô từng bị bạn bè chê cười, khiến bản thân rất tự ti và ngày một thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Nhờ vào tình yêu thương từ gia đình, Yamakawa thêm mạnh mẽ để vượt qua những dị nghị, đàm tiếu.

Vượt qua những rào cản từ khiếm khuyết về cơ thể, Yamakawa không chỉ hoàn thành xuất sắc chuyện học mà còn có công việc tốt và tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Ảnh chụp Yamakawa và gia đình
Yamakawa ở hiện tại được rất nhiều người quý mến

27 tuổi, cô gái khiếm khuyết năm nào giờ đây yêu quý chính khuôn mặt có phần đặc biệt của mình hơn ai hết. Nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận, Yamakawa dần trở thành nguồn truyền cảm hứng của nhiều người, dù sở hữu cơ thể không lành lặn nhưng đã dùng sự kiên trì để chạm tới thành công.

Loạn sản xương hàm dưới là gì?

Loạn sản xương hàm dưới là căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp ở trẻ em, các cá nhân mắc phải hội chứng này sẽ bị biến dạng hoàn toàn khuôn mặt, cấu trúc xương khác biệt với người bình thường.

Khi trưởng thành, bệnh nhân sẽ bị biến dạng miệng, thậm chí việc phát âm cũng bị ảnh hưởng. Được biết, đây là một căn bệnh di truyền do sự bất thường của gen, tính tới thời điểm hiện tại, y học vẫn chưa thể tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này.