Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ

Mới đây, Việt Quang bất ngờ xuất hiện trên truyền hình. Anh đã bình tâm sau nhiều biến cố và vui vì vẫn còn khán giả nhớ đến mình.

Ca sĩ Việt Quang từng là thần tượng âm nhạc đối với nhiều khán giả qua những bản hit như Vẫn yêu dại khờ, Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng… Anh được nhiều người biết đến vào đầu những năm 2000. Cùng thời với Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, với chất giọng nam cao cùng phong cách sôi động, trẻ trung của mình, Việt Quang nhanh chóng tạo nên tên tuổi.

Lịch chạy sô thời điểm ấy của Việt Quang kín mít. Thậm chí khi mà Việt Hương, Thúy Nga, Thái Hòa đang chật vật tìm chỗ đứng thì Việt Quang đã là ngôi sao sáng trên các sân khấu ca nhạc. Những đêm diễn có sự xuất hiện của anh luôn thu hút lượng khán giả đông khủng khiếp, hàng chục nghìn người chen lấn chỉ để mong được nhìn thấy một Việt Quang bằng xương bằng thịt. Cũng vì vậy mà thời điểm đó anh luôn là lựa chọn hàng đầu của các bầu sô và là cái tên được săn đón bậc nhất.

Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ - Ảnh 1
Ca sĩ Việt Quang đã có hành trình đứng dậy sau chuỗi bi kịch.

Vậy nhưng chỉ vài năm sau khi nổi tiếng, anh biến mất hoàn toàn khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp. Chuỗi bi kịch cuộc đời Việt Quang cũng bắt đầu từ đây. Năm 2008, nam ca sĩ mất giọng, thậm chí không thể nói được. Anh cho biết bản thân luôn chủ quan không chịu giữ giọng dù có chạy sô liên tục hay ra nước ngoài biểu diễn trong thời tiết lạnh giá. Khi bị viêm họng và khàn giọng anh cũng ngang bướng không đi khám vì sợ mọi người đàm tiếu về mình.

Giọng hát bị tổn thương nghiêm trọng nên Việt Quang quyết định tập trung vào việc kinh doanh bất động sản. Thời gian đầu, anh kiếm được rất nhiều tiền, song mọi việc suôn sẻ không được bao lâu thì Việt Quang bắt đầu thua lỗ trầm trọng. Anh phá sản và bị ngân hàng xiết nợ.

Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ - Ảnh 2
Việt Quang từng ngôi sao được hàng chục nghìn fan săn đón.

Chán nản vì mất tất cả, Việt Quang muốn ca hát trở lại cũng không thể vì giọng hát cũng không còn. Bế tắc, tuyệt vọng trước chuỗi bi kịch đến quá nhanh, Việt Quang muốn buông xuôi, thậm chí từng nghĩ đến việc tự tử để chấm dứt tất cả. Nhưng may mắn gia đình nam ca sĩ biết được và tìm mọi cách để ngăn cản anh, động viên anh vượt qua biến cố.

Đối diện với hiện thực, Việt Quang chấp nhận từ bỏ hào quang sân khấu và cả tiền bạc để ra nước ngoài định cư một thời gian. Bình tâm trở lại, anh cố gắng chữa trị thanh quản nhưng không mấy khả quan. Suốt mấy năm trời nam ca sĩ chỉ ra hiệu, ú ớ, thều thào khi giao tiếp và ít nói hẳn. Nhưng nhờ vậy mà thanh quản cũng bắt đầu lành lại ít nhiều.

Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ - Ảnh 3
Anh từng bị mất giọng, phá sản, ngân hàng xiết nợ, suýt tự tử.

Một thời gian sau, khi giọng hát phục hồi hơn 80%, Việt Quang quyết định về nước nhưng không dám hát vì thị trường âm nhạc hiện tại đã không còn như xưa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khán giả cũ nhận ra khiến nam ca sĩ cảm thấy có lỗi và quyết định sẽ từ từ trở lại sân khấu để gặp gỡ với người hâm mộ của mình.

Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ - Ảnh 4
Hiện tại, nam ca sĩ hài lòng với sân khấu chỉ vài trăm người.

Hiện tại dù sân khấu của anh chẳng còn hàng chục người chen lấn, giành giật như xưa nhưng chỉ vài trăm người cũng khiến anh cảm thấy vui vì sau nhiều biến cố cuộc đời, nam ca sĩ hiểu rằng sân khấu có bao nhiêu người không quan trọng bằng việc vẫn còn khán giả yêu quý và ủng hộ anh. Nam ca sĩ cũng không tạo áp lực cho chính mình mà thay vào đó dồn mọi tâm huyết để tạo ra những sản phẩm thật hay trong tương lai.

Cuộc sống của ca sĩ Việt Quang sau khi mất giọng và bị xiết nợ - Ảnh 5
Nam ca sĩ bình tâm sau nhiều biến cố, vui vì vẫn còn nhiều khán giả nhớ đến.

Trong chương trình Chinh phục thần tượng tuần này, ca sĩ Việt Quang xuất hiện trở lại bên ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Vy Oanh với vai trò giám khảo chủ đề sau 2 tuần làm cố vấn. Nam ca sĩ đình đám một thời vẫn vô cùng bảnh bao, vóc dáng trẻ trung dù khuôn mặt anh khác đi ít nhiều so với thời điểm đỉnh cao.

Chia sẻ tại hậu trường chương trình, Việt Quang cho biết bản thân rất phấn khích vì được ngồi tại vị trí giám khảo chủ đề chính trong đêm nay, cũng như được gặp gỡ những giọng ca trẻ yêu quý mình. Anh cũng khẳng định bản thân sẽ không quá khắt khe, không quá chú trọng vào giọng hát hay kỹ thuật, mà thay vào đó sẽ lựa chọn các thí sinh mang đến cho anh nhiều cảm xúc. Nam ca sĩ cũng hy vọng các giọng ca trẻ trong tuần này tự tin để có thể tỏa sáng trên sân khấu.