Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới

Dân làng đồn bị “quỷ ám", chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới vẫn lạc quan sống, tin rằng y học sẽ sớm tìm ra lời giải. 

Dị nhân tên Tarik (15 tuổi, sống tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) ngay từ khi chào đời đã có một đôi bàn tay lớn bất thường. Sau khi truyền thông Ấn Độ đưa tin rầm rộ, nhiều chuyên gia và bác sĩ đã nghiên cứu về đôi tay dị dạng này.

Tuy nhiên cho đến nay, y học chưa giải mã được hội chứng mà Tarik gặp phải khiến đôi tay phình to là gì. Chính vì thế, nam thiếu niên vẫn chưa tìm ra biện pháp can thiệp làm giảm kích thước đôi tay của mình.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 1
Cận cảnh đôi bàn tay dị hợm, kích thước ngón tay lớn bất thường không rõ nguyên nhân.

Nhiều ý kiến cho rằng, Tarik mắc bệnh chân voi bởi có sự sưng tấy bất thường ở các lớp mô. Thế nhưng, bệnh chân voi thường do một ký sinh trùng sống trong muỗi gây ra, còn bàn tay của Tarik đã biến dị như vậy ngay từ thuở lọt lòng. Đôi tay của Tarik được coi là một trong những bàn tay lớn nhất thế giới hiện tại.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 2
Cậu bị mọi người gièm pha, kỳ thị vì đôi bàn tay dị dạng của mình.

Ở vùng quê lạc hậu nơi Tarik sinh sống, họ cho rằng cậu bị “quỷ ám". Vì vậy, chàng thiếu niên sống trong sự kỳ thị ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, việc những ngón tay có kích thước không đồng đều và lớn bất thường khiến cậu gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Phần lớn việc ăn uống, tắm rửa, thay quần áo,… của Tarik đều phải nhờ cậy đến sự trợ giúp người thân.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 3
Đây là một trong những đôi bàn tay lớn nhất thế giới.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 4
Ngón tay dài nhất của Tarik là 31 cm.

Đến tuổi đi học, Tarik không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa bởi không thể cầm bút viết. Thậm chí, ban giám hiệu nhà trường thẳng thừng từ chối tiếp nhận cậu học trò này vì lý do đôi tay của Tarik có thể làm những học sinh khác hoảng sợ. Tarik cam chịu sống cảnh như một người khuyết tật suốt cuộc đời mình.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 5
Tarik vô cùng thiệt thòi khi việc được đi học trở thành ước mơ xa xỉ.

Dù mắc bệnh lạ nhưng Tarik sống rất lạc quan, vui vẻ và tin rằng một ngày nào đó đôi tay sẽ trở về như người bình thường. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, Tarik bày tỏ khao khát được sống như những đứa trẻ khác, được hồn nhiên vui đùa và có thể đến trường. Những người bạn từng chơi với Tarik trước đây đều đã xa lánh cậu vì chúng sợ hãi đôi tay này.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 6
Tarik phải nhờ người thân mặc quần áo giúp vì đôi tay vướng víu không làm được việc gì.

Cuộc sống bị từ chối của chàng trai có bàn tay khổng lồ nhất thế giới - Ảnh 7
Những người bạn trước đây cũng đã dần xa lánh Tarik.

Hiện gia đình chỉ biết đặt niềm tin vào nền y học phát triển, một ngày nào đó tìm ra phương pháp chữa bệnh cho “dị nhân" có bàn tay khổng lồ này.