Cuộc sống bất ngờ của cô gái 22 tuổi ngoại hình như học sinh tiểu học

Cô gái 22 tuổi khiến nhiều người tò mò về tuổi tác bởi ngoại hình như học sinh tiểu học của mình, mở shop thời trang sau 2 năm bán hàng online.

Cô gái Tân Thị Ái Trâm (sinh năm 1999, sống tại TP.Quy Nhơn, Bình Định) dù đã 22 tuổi nhưng ngoại hình chỉ như một học sinh tiểu học khiến nhiều người không tin vào mắt mình.

Thật khó tin đây là cô gái 22 tuổi

Được biết, cô gái tí hon sở hữu vẻ ngoài đặc biệt như vậy là bởi mắc phải hội chứng người lùn, hay còn được gọi là thiếu hormone tăng trưởng. Thuở lọt lòng, Ái Trâm (nickname Trâm Xíu) được mẹ sinh đủ ngày đủ tháng song khi chào đời cô nàng chỉ nặng vỏn vẹn 1,5 kg. Nhiều năm sau đó, vóc dáng của Trâm Xíu chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa. Có lẽ vì thế mà khi đăng kí đi học mầm non, cô giáo không cho vào lớp vì nghĩ Trâm chưa đủ tuổi, mẹ phải giải thích cô giáo mới nhận vào lớp.

Dù đã 22 tuổi nhưng Ái Trâm có ngoại hình như những đứa trẻ lên 6, lên 7 mà thôi

Thời đi học, Trâm Xíu thường được cô giáo ưu tiên ngồi bàn đầu. Thế nhưng 9X vẫn phải kê thêm gối hoặc cặp để ngồi, nếu không sẽ bị lọt thỏm xuống mép bàn. Dù vậy, vẻ bề ngoài không làm ảnh hưởng tới tư duy nhận thức của cô nàng. Suốt 12 năm đèn sách, Trâm Xíu luôn đạt thành tích học sinh giỏi. Bên cạnh đó, bé hạt tiêu được nhiều bạn bè yêu mến, giúp cô mang cặp và đưa đón đi học.

"Nàng út ống tre" chỉ cao 1m25 và nặng 25 kg
Nhiều người hiểu lầm rằng Trâm Xíu còn bé đã trang điểm lòe loẹt

Ở tuổi 22, Trâm Xíu chỉ cao 1m25 và nặng 25 kg, cô nàng thậm chí còn bé hơn cả những đứa trẻ lên 6 lên 7 cùng xóm. Người dân trong khu phố thường đặt biệt danh cho cô là "nàng út ống tre".

Cô gái hạt tiêu có hàng ngàn người theo dõi trên Facebook

Sau khi học hết phổ thông, Trâm Xíu bắt đầu khởi nghiệp từ những đồng tiền ít ỏi tiết kiệm trong lợn đất, thay vì học nghề hay học đại học như các bạn. Với số vốn ít ỏi ban đầu chỉ 1 triệu đồng, cô nàng túc tắc bán cơm cháy chiên, rồi bán son môi, giỏ xách, cả quần áo. Sau gần 1 năm tập tành kinh doanh, Trâm Xíu tích góp được hơn 20 triệu đồng.

Cô nàng khởi nghiệp từ khoản vốn 1 triệu đồng
Nhiều người xem livestream của Trâm không khỏi tò mò về tuổi tác.

Ngoài ra, cô gái "hạt tiêu" này còn thu hút một lượng tương tác khủng trên mạng xã hội nhờ livestream bán hàng online. Cô chọn mặt hàng quần áo trẻ em cho bé gái ở độ tuổi 5-7 vì nghĩ phù hợp với mình. Ban đầu, nhiều người không biết đã buông lời mỉa mai rằng:"Mới tí tuổi đã son phấn loè loẹt". Tuy nhiên, đến khi biết tuổi thực thì ai nấy đều khâm phục nghị lực vươn lên của cô nàng. Chỉ sau 2 năm bán hàng qua mạng, Trâm Xíu đã khai trương một cửa hàng quần áo khá lớn.

Trâm Xíu đã gặt hái được thành công sau 2 năm bán hàng online
Trâm Xíu hiện đang làm bà chủ của một shop thời trang trẻ em

Nói về thành quả hiện tại của mình, Trâm Xíu cho biết: "Vất vả đấy nhưng mình mừng lắm. Ước mơ mở được shop thời trang cuối cùng mình cũng làm được rồi".

Tổng hợp