Cuộc gọi cuối cùng của Bí thư xã Trà Leng trước khi bị đất vùi

Bí thư xã Trà Leng vì lo lắng cho an toàn của em gái đã gọi điện nhắc em đi trú bão nhưng cuối cùng ông lại là nạn nhân bị đất đá vùi lấp.

Theo Thanh Niên, nữ giáo viên Lê Thị Duyên (trú H.Bắc Trà My, Quảng Nam) - Em gái của ông Lê Hoàng Việt (Bí thư xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) gần như ngã quỵ trước thông tin anh trai bị chôn vùi trong vụ sạt lở ở Trà Leng.

Tấm ảnh thẻ của ông Lê Hoàng Việt - bí thư đảng uỷ xã Trà Leng, mất tích trong vụ sạt lở

Theo đó, 28/10 tại Trà Leng đã xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng san bằng cả 1 thôn thuộc xã này. Trong vụ sạt lở, 11 hộ gia đình bị vùi lấp, 22 người mất tích đã tìm thấy 10 nạn nhân còn 12 nạn nhân chưa tìm thấy, trong đó có ông Lê Hoàng Việt (20/10/1983) là Bí thư xã Trà Leng hiện vẫn không xác định được đnag nằm ở đâu trong lớp đất đá, bùn lầy đau thương này.

Lực lượng tìm kiếm đào bới hết các lớp đất đá nhưng không tìm thấy ai. Nguồn: Pháp Luật Bạn Đọc

Chị Duyên nghẹn ngào cho biết anh trai đã làm Bí thư xã Trà Leng đã 2 nhiệm kỳ. Vì nhà anh trai khá kiên cố nên đã đón rất nhiều người trong thôn đến tránh trú bão.

Lúc lũ ống khủng khiếp bắt đầu xé núi đổ về, anh trai đã vội vàng chạy ra khỏi nhà để quay hình ảnh báo cáo lên cấp trên để có những phương án chống lũ quét sau này. Thời điểm này cũng là lúc anh bị lũ cuốn trôi…

Dù mệt mỏi rã rời nhưng ai cũng cố gắng để nahnh chóng tìm được các nạn nhân sớm nhất có thể.

Trong tiếng nấc, chị Duyên kể lại cuộc gọi cuối cùng của anh trai gọi mình: "Chiều hôm ấy, anh điện cho tôi khuyên tôi nghỉ làm để về nhà tại thôn 1, xã Trà Leng tránh bão. Nhưng vì tôi họp hội đồng nhà trường nên không về nhà được. Đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà tôi nghe được giọng anh trai."

Ngày 31/10, nhiều máy móc, phương tiện cùng hơn 500 chiến sĩ tham gia công tác cứu nạn đã lục tung các đống đổ nát tại hiện trường nhưng vẫn không có thêm nạn nhân nào được tìm thấy.

Đống đổ nát tại Trà Leng sau cơn sạt lở kinh hoàng.

Ngày 1/1 lực lượng cứu hộ cứu nạn gồm bộ đội và công an đã sử dụng 20 ca nô để kiếm người mất tích trên sông. Thời tiết mưa khiến việc tìm kiếm khó khăn nhưng ai cũng nỗ lực hết mình để nhanh chóng đưa các nạn nhân về với gia đình.

Vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (Quảng Nam)

Thông tin từ báo Người Lao Động, chiều 29/10, đoàn cứu hộ đã tìm thấy hàng chục người mất tích trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, khoảng 13h chiều 29/10, 33 người đã được đưa ra khỏi hiện trường sạt lở, trong đó 16 người bị thương nặng, 4 nạn nhân đầu tiên được đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Tất cả các nạn nhân sau khi được sơ cứu hiện đang được chuyển đến bệnh viện huyện Bắc Trà My để cấp cứu, thông tin từ Zing News.

Anh Đinh Văn Thượng (25 tuổi) - nhân chứng trong vụ sạt lở tại xã Trà leng kể lại: "Khoảng 12:30 đến 14h ngày 28/10, khi tôi cùng nhóm 5 công nhân khác đang ngủ trưa thì nghe thấy tiếng nổ lớn, căn nhà không lâu sau bị cuốn bay nóc, hàng nghìn lớp đất đá đổ xuống, chúng tôi may mắn thoát được còn chủ nhà thì tử vong, thi thể cũng đã tìm thấy."