Cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc của mẹ và 2 con sau 3 năm đi Nhật xa nhà

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về Việt Nam, người mẹ xúc động thấy hình ảnh hai con thơ ra đón mình trong niềm vui vỡ òa.

Mới đây, tài khoản Vũ Mỹ Hạnh đã đăng tải một đoạn video lên trang TikTok của mình đã khiến cộng đồng mạng không khỏi rưng rưng.

Quảng cáo

Clip: Cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc của người mẹ sau 3 năm đi làm ăn xa (Nguồn: Vũ Mỹ Hạnh)

Theo nội dung clip, một người mẹ sau thời gian dài 3 năm làm việc tại Nhật Bản cũng trở về Việt Nam. Chiếc xe máy chở người phụ nữ này chưa tới cổng là từ đằng xa đã ríu rít tiếng gọi mẹ của hai chị em chừng tuổi mẫu giáo.

Cậu em nhìn thấy bô mẹ về chạy nhanh đi thông báo cho cả gia đình

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé chừng 4-5 tuổi đang chơi cùng các bạn trước của nhà. Khi nghe thấy tiếng xe quen thuộc của bố, cậu bé đã chạy thật nhanh vào nhà, vừa chạy vừa thông báo:

- Mẹ...mẹ về rồi!

- A... mẹ về rồi!

Thật nhanh cô chị gái đang ở trong nhà chạy ùa ra ngoài cửa đón mẹ. Thế là cả hai lon ton đi theo chiếc xe với ánh mắt mừng rỡ thấy rõ. Đôi mắt long lanh cả hai chị em nhìn mẹ mình và chỉ muốn được mẹ ôm ngay vào lòng.

Hai chị em vui mừng khi được gặp mẹ sau 3 năm xa cách

Nhưng vì người mẹ mới hoàn thành xong việc cách ly y tế sau khi bay từ nước ngoài trở về nên chưa dám ôm con ngay. Người mẹ nói với hai con của mình "Đi vô (vào) đi, rồi mẹ xuống".

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người cảm thấy nghẹn ngào và để lại nhiều bình luận dành cho cả ba mẹ con.

Bình luận từ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây ít lâu, những hình ảnh trùng phùng của một người mẹ và 2 đứa trẻ được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến người xem không khỏi bùi ngùi xót xa.

Theo chia sẻ thì những hình ảnh xúc động này được ghi lại vào dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi. Người mẹ sau thời gian đi làm xa đã trở về đoàn tụ ăn Tết cùng gia đình.

Đáng chú ý là hành động của hai đứa trẻ. Vì biết tin mẹ sẽ về nên ngay từ sáng sớm chúng đã ra cổng ngồi chờ đợi và ngóng trông mẹ. Chúng chỉ chơi quanh quẩn ở cổng không đi đâu cả, vì sợ khi mẹ về thì chúng sẽ không nhìn thấy.

Thời tiết khi đó đang giữa mùa đông lạnh giá nhưng lũ trẻ không hề bận tâm. Điều đó đủ cho thấy chúng nhớ mong, khao khát được gặp lại người mẹ thân yêu đến mức nào.

Để rồi khi người mẹ về đến cổng nhà, từ xa cô cất tiếng gọi con, 2 đứa trẻ lập tức đứng bật dậy và lao nhanh đến ôm chầm lấy mẹ. Cô cũng vội quăng hành lý sang một bên để ôm trọn hai đứa con vào lòng.

Hai đứa trẻ chờ sẵn từ sáng để đợi mẹ về.

Đúng thật, tình mẫu tử là điều quý giá nhất và là điều hiện rõ trong ký ức mỗi người nhất dù ta có trưởng thành hay vẫn chỉ là những cô cậu nhóc. Mong rằng hai bé sẽ học thật ngoan và chăm chỉ để trở thành động lực an ủi cho những vất vả của người mẹ nơi phương xa.

(Tổng hợp)