Cuộc đoàn tụ sau gần 40 năm: Tìm được con trai, có cả cháu nội

Sơn Nguyễn - 26/09/2020

Jin Shui, người đàn ông 40 tuổi rơi nước mắt vì hạnh phúc khi cuối cùng anh cũng được ôm lấy cha mẹ ruột sau khoảng thời gian gần 40 năm xa cách.

Anh Jin Shui đã thực sự không giấu nổi cảm xúc khi gặp lại bố mẹ ruột sau cả vài thập kỷ xa cách. Cha anh năm nay đã là người đàn ông 70 tuổi. Cha mẹ Jin Shui miệt mài tìm kiếm anh suốt 38 năm, và cuối cùng từ những manh mối ít ỏi cảnh sát cũng lần ra cậu bé ngày nào từ sự trợ giúp của cơ sở dữ liệu ADN quốc gia.

Quay ngược về quá khứ gần 40 năm trước, Jin Shui được trình báo biến mất khỏi nhà ở một ngôi làng hẻo lánh tại tỉnh Thiểm Tây, tây bắc khi vừa mới lên 2 tuổi.

Theo lời kể của người cha, Su Bingde, ông có một cuộc sống khá đơn giản và hạnh phúc bên cạnh vợ con trước khi tất cả biến thành giông bão vào ngày 12/5/1982.

Cuộc đoàn tụ sau gần 40 năm: Tìm được con trai, có cả cháu nội - Ảnh 1
Cậu bé Jin Shui bị bắt cóc khi mới 2 tuổi.

Hôm ấy, ông Su đi có việc, nghĩ sẽ quay trở về vào buổi tối nên ông cảm thấy không nhất thiết phải khóa cửa. Thế nhưng, ông lại không thể về kịp vào tối hôm đó nên tới mãi tận sáng hôm sau ông mới về đến nhà, vợ của ông Su là bà Huang Renxiu hoảng hốt khi phát hiện con trai không có ở nhà dù ngay đêm hôm trước bà để con ngủ cùng phòng với cô con gái đầu.

Khi hay tin đứa trẻ biến mất, hàng xóm láng giềng đã nỗ lực để tìm kiếm không quản ngày đêm, nhưng sau 2 tuần lùng sục mọi ngõ ngách họ đành bất lực khi chẳng có chút tung tích nào của cậu bé.

Dù biết là sẽ không hề dễ, nhưng vợ chồng ông Su vẫn quyết định không bỏ cuộc. Họ bắt đầu cuộc hành trình dài hơi hàng chục năm trời để tìm kiếm cậu con trai. Ông Su đã đi bộ tới nhiều thị trấn và thành phố xung quanh đó với hy vọng sẽ tìm thấy chút tung tích của cậu con trai.

Cuộc đoàn tụ sau gần 40 năm: Tìm được con trai, có cả cháu nội - Ảnh 2
Jin Shui xúc động bên cha mẹ ruột.

Phía Cảnh sát địa phương thời điểm đó đã không thể xử lý vụ việc do khoảng cách xa xôi và thông tin của vụ mất liên lạc khá hạn chế.

Tuy nhiên sau quãng thời gian 38 năm, ông Su vẫn tin mình sẽ có cơ hội được gặp lại cậu con trai. Trong một lần phỏng vấn hồi đầu năm, ông chia sẻ với các phóng viên rằng: "Điều ước cuối cùng trước khi nhắm mắt của tôi là được gặp lại cậu con trai Jin Shui".

Và nỗi mong mỏi của người đàn ông đã ở cái tuổi 70 cuối cùng đã được đáp lại khi cảnh sát thông báo đã tìm thấy Jin Shui vào hôm 15/9 vừa qua.

Sau khi xem xét lại những mẫu ADN còn lưu lại trong cơ sở dữ liệu quốc gia, cảnh sát đã xác định được Jin Shui năm nay đã 40 tuổi, chính là người đàn ông có tên Li Guolin.

Ông Li hiện giờ đã có một gia đình riêng với một người vợ và hai cậu con trai, họ sống cách xa nơi ở của cha mẹ ruột nhưng hơn 1.000 km.

Cuộc đoàn tụ sau gần 40 năm: Tìm được con trai, có cả cháu nội - Ảnh 3
Ông bà Su nay thậm chí còn không nghĩ có cháu trai các cháu.

"Chẳng giấu gì mọi người, tôi đã chờ cái ngày hôm nay suốt 38 năm qua. Tôi không dám nghĩ là mình sẽ được trở thành ông nội!', ông Su nói trong sự xúc động tột cùng.

Tại Trung Quốc khoảng 70.000 trẻ em được cho là nạn nhân của những vụ "biến mất bí ẩn" mỗi năm mặc dù chính phủ báo cáo số liệu này thấp hơn 10.000 vụ.

Trong khi có những đứa trẻ bị đưa vào các mỏ làm lao động, một số khác thì bị khác bị ép tham gia vào những cuộc hôn nhân đã được sắp đặt từ trước, số còn lại sẽ bị mang sang nước ngoài làm con nuôi.

Sơn Nguyễn/TH