Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần

Cung Song Tử mang đặc trưng thông minh, có khả năng giao tiếp, nhờ vậy mà cuộc đời, sự nghiệp phát triển mạnh. Tuy nhiên tình yêu lại quá lý trí.

Cung Song Tử (Gemini) còn gọi là chòm sao cung Song Sinh, Song Nam, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo.

Khái quát: Cung Song Tử là gì?

 • Kí hiệu:♊
 • Ngày sinh: 21/05 – 21/06
 • Biểu tượng: Song Sinh
 • Hành tinh chủ quản: Sao Thủy (Mercury)
 • Nguyên tố: Khí
 • Phẩm Chất: Linh Hoạt
 • Màu sắc may mắn: Xanh Nõn Chuối, Vàng
 • Con số may mắn: 5, 7, 14, 23
 • Trang sức: đá mắt mèo
 • Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, tiếp thu nhanh
 • Điểm yếu: Thất thường, không nhất quán, thiếu quyết đoán
 • Song Tử thích: Âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất kỳ ai, các chuyến đi ngắn quanh
 • Song Tử không thích: Ở một mình, bị gò bó, các thói quen nhàm chán
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bảo Bình, Nhân Mã

Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần - Ảnh 1
Biểu tượng Cung Song Tử (Gemini)

Ý nghĩa cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, chòm sao Song Tử tượng trưng cho hình ảnh của 2 vị anh hùng, tương ứng với 2 ngôi sao Castor và Pollux. Họ là 2 anh em cùng mẹ (Le da) nhưng khác cha. Castor là con của Tyndareus còn Pollux là con của thần Zeus (chúa tể của các vị thần). Hai đứa trẻ rất dũng cảm, trung hậu và nổi danh vì lập được nhiều chiến công trong các cuộc phiêu lưu. Bất kể khi nào hai anh em cũng luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor tử trận vì vết thương lớn. Buồn thương vô hạn, Pollux tự vẫn theo anh. Vậy nhưng được thừa hưởng dòng máu bất tử của thần Zeus nên Pollux không thể chết. Pollux cầu xin với thần Zeus rằng: “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha". Thần Zeus đã đồng ý cho mỗi người được thay phiên nhau sống một ngày rồi đưa họ lên bầu trời trở thành chòm sao Song Tử. Từ đó chòm sao Song Tử này tượng trưng cho tình bạn, tình anh em. Ý nghĩa của cung Song Tử đúng như tính cách những người thuộc cung này.

Tính cách của cung Song Tử

Nam cung Song Tử

Chàng trai cung Song Tử được bảo trợ bởi vị thần ánh sáng Apollo – mang trong mình tính cách tự do, phóng khoáng, thích thay đổi. Do đó, những chàng thuộc cung Song Tử cũng có những tư chất của một vị thần có: trí nhớ cực tốt, học hành rất giỏi, nhanh trí, ứng biến tốt, giỏi giao tiếp, có tài văn chương, thích tự mình lý giải mọi chuyện bằng cách tìm tòi khám phá. Nói chung, chàng trai mang cung Song Tử rất tinh tế.

Điểm yếu của họ chính là thiếu kiên nhẫn và hay thay đổi. Vì thế mà khác với vẻ bề ngoài, bên trong nam Song Tử lại khó đoán, hay thay đổi cảm xúc. Đôi khi sự nhạy cảm sẽ làm bạn trở nên tinh tế hơn nhưng nó cũng như một con dao hai lưỡi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và làm bạn bị kiệt sức.

Xem thêm: CUNG SONG TỬ HỢP MÀU GÌ và một số lưu ý cho các bạn thuộc cung này

Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần - Ảnh 2
Nam cung Song Tử và nữ cung Song Tử có tính cách đặc biệt

Nữ cung Song Tử

Cô gái cung Song Tử có cá tính thú vị, độc lập và có chút “dị”. Con gái cung này thông minh, hòa đồng và cũng rất tinh nghịch. Chính vì thế, Song Tử nữ thường hay gây chú ý cho nhiều chàng trai ngay từ phút đầu gặp gỡ.

Cung Song Tử nữ rất hào phóng, trái tim ấm áp của họ luôn biết quan tâm người khác. So với nam cung Song Tử, nữ Song Tử có biểu hiện đặc trưng hơn về cốt cách chòm sao đại diện cho tình bạn, tình anh em vĩnh cửu bất diệt, nên trong cuộc dù bận rộn thế nào, họ cũng sẽ luôn dành thời gian quan tâm đến những người xung quanh. Cô gái Song Tử thích quan tâm người khác nhưng họ luôn hướng tới cuộc sống tự lập, yêu tự do, tuyệt đối không gò bó, lệ thuộc ai. Song Tử nữ cũng không phải người dễ tin tưởng và hứa hẹn cùng ai đó, nhưng khi lòng tin đủ lớn họ sẽ cố gắng để ở bên cạnh người đó đến cuối cùng.

XEM NGAY: TỬ VI HÔM NAY CỦA BẠN SẼ RA SAO

Sức khỏe của cung Song Tử

Ý nghĩa cung Song Tử là cặp sao song sinh được sinh ra từ vị thần, vậy nên về cơ bản Song Tử có sức khỏe tốt nhờ có sao Mộc chiếu vào năm 2020. Tuy nhiên, nên từ bỏ vài thói quen xấu, xây dựng một nếp sống khoa học, điều độ. Song Tử nên tổ chức những chuyến đi chơi xa cùng bạn bè và thể dục thể thao đều đặn để tinh thần và thể chất phấn chấn hơn.

Song Tử cũng có tiền sử về cao huyết áp nên bạn không được quá giận dữ kẻo bệnh chuyển biến xấu. Cố gắng xử lý mọi việc một cách bản lĩnh, coi mọi việc nhẹ nhàng hơn thì cái gì cũng thoải mái.

Lời khuyên dành cho bạn: Song Tử không êm chủ quan với những sự thay đổi sắp diễn ra, các bạn cần cẩn trọng tiếp nhận nó, thì mới thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và tình cảm.

Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần - Ảnh 3
Cung Song Tử năm 2020 không lo ngại sức khỏe

Dự đoán sự nghiệp cung Song Tử 2020

Cung Song Tử năm 2020 sẽ có một giai đoạn thuận lợi hơn trong ngành nghề và quan hệ đối tác. Sao Mộc sẽ nâng đỡ rất nhiều trong việc khởi sắc sự nghiệp nhưng sao Thủy có ảnh hưởng ít nhiều tới tiến trình công việc của bạn.

Năm 2020 là lý tưởng để thực hiện tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Công việc hiện tại đã rất triển vọng nhưng bạn cũng sẽ đạt được bởi những thay đổi bước ngoặt trong môi trường kinh doanh. Tâm trí của Song Tử luôn không ngừng vận động và họ có thể có thời gian để suy nghĩ về rất nhiều thứ về những ý tưởng mới câu hỏi mới.

Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần - Ảnh 4
Cung Song Tử năm 2020 có thuận lợi sự nghiệp nhưng quá trình thực hiện khó khăn

Chiêm tinh học năm 2020 dự báo rằng trong năm nay bạn phải cố gắng hết sức nếu bạn làm việc một mình. Dù căng thẳng ám ảnh nhưng chỉ cần biết cân bằng, giữ cho mình tâm thế vững vàng và tìm nơi bình tâm thì mọi chuyện sẽ được như ý.

Cung Song Tử 2020 sẽ trải qua thời kỳ hỗn loạn về tài chính trên mọi mặt trận. Do đó, bạn nên thắt lưng buộc bụng và tránh những chi phí không cần thiết. Càng xa càng tốt những cám dỗ chi tiêu, chi phí phát sinh “vung tay quá trán" không nằm trong thu nhập của bạn. Quản lý tài chính lành mạnh và kỷ luật sẽ cho bạn trôi qua giai đoạn khó khăn.

Cung Song Tử hợp với cung nào và tình duyên năm 2020

Cung Song Tử nam hợp: Bảo Bình, Song Tử , Sư Tử

Cung Song Tử nữ hợp: Thiên Bình, Nhân Mã, Bạch Dương

Người thuộc cung Song Tử thực chất không khôn khéo và đôi khi hơi khó chịu. Vì thế rất khó dung hợp các mối quan hệ, chia tay nếu chọn nhầm người, nhất là cung Kim Ngưu – những người khá ngoan cố. Đôi khi cãi nhau thì muốn nói lời xin lỗi nhưng vì lòng tự cao mà họ không cho phép họ nói lời xin lỗi đối phương. Vì thế họ rất dễ đánh mất tình yêu của mình

Cung Song Tử - Gemini (21/05 – 21/06): Người mang tư chất của một vị thần - Ảnh 5
Song Tử cần nhẫn nhịn, bình tĩnh khi yêu ai đó.

Tình yêu lãng mạn của nam cung Song Tửnữ cung Song Tử năm 2020 sẽ mãnh liệt hơn. Năm nay sẽ là năm tuyệt vờ để tình cảm đi lên. Nhưng không có ý nghĩa là bạn sẽ vui vẻ hoàn toàn với mối quan hệ của mình. Đôi khi bạn sẽ thấy buồn chán vì mối quan hệ đã cũ nhưng hãy cố gắng tránh tranh cãi với đối phương. Tình yêu và lòng trắc ẩn sẽ giúp bạn vượt qua “hạn" tình duyên trong gai đoạn thoái lui của Sao Thủy năm 2020.

Thu Hà