Cách cúng sao Thổ Tú để giải hạn cho những người bị chiếu mệnh

Cúng sao Thổ Tú là việc làm cần thiết bởi đây là ngôi sao xấu, mang lại nhiều tai ách. Người bị sao này chiếu mệnh thì nên nhanh chóng tìm cách cúng giải hạn để cuộc sống yên ổn hơn, không còn gặp điều không may.

Sao Thổ Tú là sao gì?

Trước khi tìm hiểu về cách cúng sao Thổ Tú, chúng ta hãy cùng định nghĩa nó nhé!

Sao Thổ Tú là đại diện cho Thổ Đức Chân Tinh Tinh Quân. Ngài là một trong 5 vị tinh quân, tên đầy đủ của ngài là "Trung Ương Thổ Đức Địa Hầu Chân Tinh Tinh Quân". Vị tinh quân này tưởng truyền là con của hoàng đế, ngài đội mũ tinh tú trên đầu, chân đứng trên ngọc, mặc áo vàng thêu hạc trường thọ, tay cầm chuỳ Bạch Ngọc và Thất Tinh Huyền Ngọc bảo kiếm.

Sao Thổ Tú là sao gì?

Sao này chủ về việc quan trường; người bị sao này chiếu mệnh thì đi đường dễ gặp bất hạnh, mọi thứ làm được dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá. Hạn Thổ Tú còn có tên gọi khác là ách tinh - tức ngôi sao mang lại tai ách, tai họa. Người bị sao này ảnh hưởng thì thường gặp tai ương, mọi việc đều không nên yên ổn, ngủ cũng không yên ổn. Họ không nên đi làm ăn xa bởi dễ bị hãm hại bởi những kẻ tiểu nhân.

Sao này tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú có cái tên rất đẹp nhưng lại là ngôi sao mang lại nhiều tai ương, bất hạnh. Nếu một người bị ngôi sao này chiếu mệnh thì gia đình lục đục, công việc không như ý, gặp đủ mọi khó khăn, trắc trở.

Bản thân là một ngôi sao đem đến điềm xấu nhưng Thổ Tú lại rất hợp với những người mệnh Thổ. Đó cũng là lý do người mệnh này mà bị sao Thổ Tú chiếu mạng thì cũng không gặp phải quá nhiều tai ương.

Tuy nhiên, nếu là người cao tuổi gặp sao này thì họ sẽ bệnh tật liên miên, ốm mãi không khỏi. Đối với người trẻ thì họ sẽ làm việc gì cũng không thành công, hay gặp tiểu nhân quấy phá. Gia trạch của họ bất ổn, bản thân gia chủ cũng ít khi có thể ngủ ngon giấc.

Các tuổi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2021

Đối với nam mạng

Vào năm 2021, Sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh người sinh năm: 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001.

Đối với nữ mạng

Vào năm 2021, sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh người sinh năm: 1971, 1980, 1989, 1998.

Sắm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú

Những ai bị sao Thổ Tú chiếu mệnh chắc hẳn đều lo lắng cho số phận mình. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cách giải quyết của nó. Hạn sao Thổ Tú có thể giải được! Việc mà họ cần làm là  tiến hành cúng giải hạn. Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem nên chuẩn bị những thứ gì để làm lễ giải hạn. Dưới đây là danh sách cụ thể:

  • Hương, hoa tươi, tiền vàng
  • Mũ vàng
  • Bài vị màu vàng
  • 36 đồng tiền
  • Phẩm oản

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ càng hơn về cách cúng sao Thổ Tú để giải hạn nhé!

Cách cúng sao Thổ Tú để giải hạn

Khi bị Thổ Tú chiếu mệnh, bạn nên chọn đeo các loại ngọc, đá quý, trang sức màu trắng như: thạch anh trắng, mã não trắng, kim cương... vào ngày 19 âm lịch hàng tháng. Tiếp theo đó cũng vào ngày này, hãy lập bàn thờ hướng về phía chính Tây, bố trí 5 ngọn nến/đèn trên bàn thờ đúng theo vị trí của các ngôi sao trong chòm sao này.

Cách cúng sao Thổ Tú để giải hạn

Đối với các sao khác, người ta thường chọn thời điểm tháng Giêng để cúng giải hạn. Tuy nhiên sao Thổ Tú là trường hợp đặc biệt. Người bị chiếu mệnh phải chọn đúng ngày 19 tháng 1 âm lịch để cúng giải hạn bởi vì đó là thời điểm ngôi sao này giáng hạ.

Khung giờ thích hợp nhất để cúng sao Thổ Tú là 20 - 22h. Nếu không cúng được vào khung giờ này thì có thể làm lễ vào thời điểm sớm hơn cũng được.

Bài cúng sao Thổ Tú chuẩn

Dưới đây là bài cúng giải hạn sao Thổ Tú chuẩn để bạn tham khảo:

Nam Mô A Di Đà Phật! (Niệm 3 lần liên tiếp) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế. Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế. Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân. Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân. Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân. Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân. Tín chủ con là: ......................................... Hôm nay là ngày... tháng... năm.... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ..................... Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật! (Niệm 3 lần liên tiếp)
  Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin hữu ích liên quan đến việc cúng sao Thổ Tú như: sao Thổ Tú là sao gì, nó tốt hay xấu, cách cúng giải hạn, bài cúng chuẩn... Hi vọng những hiểu biết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống!