Cung phụng nhà chồng 10 năm nhưng sổ đỏ chỉ cho con trai đứng tên

Con dâu là người dưng làm gì có phần. Chị tay không về nhà tôi mà đòi có tài sản á? Bao năm qua tôi nuôi chị ăn ở là tốt với chị lắm rồi.

Lấy chồng xong mẹ chồng bắt tôi nghỉ việc ở nhà làm với bà:

Mày đi làm lương ba cọc ba đồng, ở nhà làm với mẹ mẹ lo tất chứ giờ đi thuê người làm vừa không yên tâm lại trả công cao.

– Nhưng khi nào con kiếm được việc tử tế thì mẹ để con đi làm nhé, con đỡ mẹ một thời gian thôi.

– Ừ.

Cung phụng nhà chồng 10 năm nhưng sổ đỏ chỉ cho con trai đứng tên - Ảnh 1
Mẹ chồng muốn tôi ở nhà làm cho bà (ảnh minh họa)

Kể từ đấy tôi ở nhà bán hàng cho mẹ chồng. Tôi nhanh nhẹn lại khéo mồm nên bà sướng lắm chẳng muốn cho tôi đi làm chỗ khác. Sinh con xong được 1 tháng bà đã thuê luôn người bế cháu để tôi ra bán hàng cho bà. Nhiều lúc sữa chảy thương con muốn về với con thì bà bảo:

Đang bận về gì, nó bú sữa ngoài còn nhanh lớn hơn sữa mẹ.

Lúc đó nghĩ thôi thì nhà chồng chỉ có chồng là con trai, mình làm cho ông bà sau này mình cũng không thiệt. Vậy là tôi cứ miệt mài bán hàng cho mẹ chồng mà không đòi 1 đồng tiền công, chi phí hàng ngày thì bà lo. Chồng tôi hồi đầu làm bên ngoài lương anh ấy tiêu sau thì cũng về làm cho mẹ chồng luôn.

Tôi bán hàng cho mẹ chồng được 6 năm thì bố chồng đổ bệnh, 4 năm tiếp theo tôi ở nhà chăm bố chồng và lo cơm nước cho cả nhà. Thời điểm đó mẹ tôi cũng thuê được người làm ưng ý nên bà bảo tôi về chăm ông.

10 năm trời tôi không có 1 đồng tiết kiệm riêng nào cả, mẹ chồng bảo hàng tháng tao đều trả công 2 đứa trừ tiền chi tiêu đi thì tao gửi tiết kiệm cho chúng mày. Tôi tin bà hoàn toàn, chỉ cho tới ngày bố mẹ chồng tôi chia tài sản cho các con. Ông bà chia tài sản sau khi phát hiện tôi mắc bệnh và có khả năng phải điều trị dài với số tiền lớn.

Con gái ông bà được mảnh đất nhỏ còn con trai là chồng tôi được cắt nhà 4 tầng diện tích 100m2 mà ông bà và chúng tôi đang ở. Cái cửa hàng của bà bà bảo sau này bà sẽ cho thằng con lớn của tôi là cháu đích tôn.

Tôi mừng lắm, vậy là của nả của nhà chồng ông bà cho vợ chồng con cái nhà tôi hết rồi, không uổng 10 năm qua tôi cung phụng cho nhà chồng. Nhưng hỡi ôi khi bà sang tên sổ đỏ căn nhà cho chồng tôi thì lại không cho tôi đứng tên cùng.

Tôi thắc mắc thì bà bảo:

– Dâu là người dưng làm gì có phần. Chị tay không về nhà tôi mà đòi có tài sản á? Bao năm qua tôi nuôi chị ăn ở là tốt với chị lắm rồi.

Cung phụng nhà chồng 10 năm nhưng sổ đỏ chỉ cho con trai đứng tên - Ảnh 2
Dâu là người dưng làm gì có phần.

– Mẹ…

Tôi sững sờ không nói được gì. Dâu là người dưng? Họ chỉ coi tôi là người dưng không hơn không kém, bao năm qua tôi hết lòng với nhà họ cũng chỉ là đổi lấy chỗ ở và ăn miễn phí? Giờ 2 vợ chồng có chuyện là tôi ra khỏi nhà tay trắng?

Tôi đã khóc suốt 1 đêm khi biết giá trị thật của mình ở nhà chồng. Càng cay đắng hơn khi tôi phát hiện chồng có bồ, mà có lâu rồi chỉ là tôi không biết thôi? Liệu có phải gia đình họ đang tính toán tống cổ tôi ra khỏi nhà khi biết tôi mắc bệnh và hết giá trị lợi dụng?

Đi lấy chồng đâu phải cứ toàn tâm toàn ý với nhà chồng là sẽ được họ yêu thương quý trọng đâu mọi người? Khác máu tanh lòng thì cuối cùng chỉ là người dưng thôi.