Cung Cự Giải (22/6-22/7): Sự mạnh mẽ tạo vỏ bọc cho tâm hồn yếu đuối

Cung Cự Giải là người có vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng. Tuy nhiên ít ai biết đằng sau lớp vỏ bọc ấy là một tâm hồn mỏng manh, vô cùng nhạy cảm.

Cung Cự Giải (Cancer) lấy biểu tượng là một con cua nước, đại diện cho sự thông minh, nhẹ nhàng và chu đáo. Trong cuộc sống, nam cung Cự Giảinữ cung Cự Giải thuộc nhóm những người hiền lành, có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, các chú cua này đều nhận được sự yêu mến và kính trọng của mọi người xung quanh.

Cung Cự Giải (22/6-22/7): Sự mạnh mẽ tạo vỏ bọc cho tâm hồn yếu đuối - Ảnh 1
Chàng trai, cô gái cung Cự Giải đều là những người thông minh, dịu dàng và chu đáo.

Khái quát Cung Cự Giải 

 • Kí hiệu: ♋
 • Ngày sinh: 22/6 – 22/7
 • Biểu tượng: Con cua
 • Hành tinh chủ quản: Mặt trăng
 • Phẩm Chất: Linh Hoạt
 • Màu sắc may mắn: Xám, Bạc, Trắng
 • Con số may mắn: 4, 6
 • Trang sức: Ngọc trai, Ngọc lục bảo, Ngọc mắt mèo, Đá mặt trăng
 • Điểm mạnh: Có lòng từ bi và yêu thương người khác vô điều kiện
 • Điểm yếu: Phụ thuộc, ủ rũ, thụ động vào người khác
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bọ Cạp, Song Ngư
 • Cung hoàng đạo không hợp: Ma Kết
 • Cự Giải thích: Sở hữu và sự lãng mạn
 • Cự Giải không thích: Cô đơn, người khác soi mói vào đời tư của mình

Ý nghĩa cung Cự Giải

Cự Giải là chòm sao đầu tiên trong hệ chiêm tinh được đặt tên bởi Hera, vợ của thần Zeus. Được biết, trong một cơn điên dữ dội, Hercules đã phạm tội ác, ông hại vợ con mình và phải chịu hình phạt làm nô lệ cho Eurystheus. Để bảo vệ mạng sống của mình, Hercules buộc phải tấn công xóa bỏ thế giới của Hydra ở Lerna.

Khi có những con quái vật nhiều đầu xuất hiện, Hydra xông tới và tấn công Heracles, chàng đã chiến đấu và cắt từng cái đầu ghê sợ ấy. Chứng kiến cảnh ấy, chú cua trong chòm Cancer – người bạn của quái vật nhiều đầu Hydra bật khóc trong sự đau xót “Bạn Hydra của ta thật đáng thương!”. Vậy là cuối cùng chú cua đã quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công Heracles. Dẫu biết rằng, đứng trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp, nhưng chú cua vẫn hiên ngang cứu bạn. Cảm động trước tình bạn bất diệt này, các vị thần đã đưa ba nhân vật lên bầu trời và hợp lại thành một chòm sao.

Cung Cự Giải (22/6-22/7): Sự mạnh mẽ tạo vỏ bọc cho tâm hồn yếu đuối - Ảnh 2
Cung Cự Giải lấy biểu tượng là một con cua nước.

Tính cách của cung Cự Giải 

Cung Cự Giải nữ

Cô gái Cự Giải đều là người xinh đẹp, nết na, dịu dàng và chu đáo. Tuy nhiên, những nàng này sống nội tâm, thích mộng mơ, nhạy cảm và dễ xúc động. Bản thân họ mau nước mắt đến mức khi xem phim Hàn Quốc cảm động chút thôi, có thể khóc ngon lành. Hay khi tâm trạng không tốt, Cự Giải sẽ mặc kệ tất cả những người xung quanh, không thèm để ý tới ai hết.

Với tính cách lương thiện, hiền lành nên nàng không bao giờ bỏ rơi bạn bè, chân thành và hết mực tin tưởng ở họ. Còn trong công việc, nàng cua của chúng ta luôn bền bỉ, cố gắng, nỗ lực để đạt được những thứ mà mình mong muốn.

Cung Cự giải nam

Chàng Cự Giải thông minh, đa tài, đa tài, trầm tính và ít nói, tuy bản thân họ khá khép kín nhưng khi xuất hiện họ lại luôn được chào đón.

Bên cạnh đó, người đàn ông cung này lại là một chàng trai cứng đầu. Nhiều lúc anh chàng sẽ không nói lý lẽ với bạn đâu, chàng tỏ ra ngang ngược như “một chú ngựa bị mất kiểm soát vậy" ngang ngạnh và ương bướng. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu, anh khá khéo léo và có khả năng quan sát tinh tế, cảm giác nhạy bén nên dễ dàng nắm bắt huyết mạch tâm lý của bạn gái mình.

Cung Cự Giải (22/6-22/7): Sự mạnh mẽ tạo vỏ bọc cho tâm hồn yếu đuối - Ảnh 3
Kí hiệu.

Dự đoán sự nghiệp cung Cự Giải năm 2020

Vào năm 2020, Cự Giải sẽ phải xác định rõ ràng những mục tiêu và tham vọng xa hơn ở phía trước. Năm nay sẽ đánh dấu những thay đổi đáng kể trong suy nghĩ của Cự Giải vì thế đừng để những điều thị phi ảnh hưởng đến công việc.

Tử vi 2020 cho thấy rằng nếu những người thuộc chòm sao Cự Giải đã xác định các mục tiêu lớn trong năm thì hãy cố gắng triển khai ngay vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Tư. Đây là những tháng tốt nhất trong năm để họ có thể đạt được tỉ lệ thành công cao nhất.

Đặc biệt, cung Cự Giải 2020 nên mạo hiểm trong kinh doanh, chấp nhận một chút rủi ro trong thời gian này có thể sẽ mang lại cho Cự Giải một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Cung Cự Giải (22/6-22/7): Sự mạnh mẽ tạo vỏ bọc cho tâm hồn yếu đuối - Ảnh 4
Tình yêu của Cự Giải dự báo vào năm 2020 đều nở hoa, suôn sẻ.

Tình duyên cung Cự Giải 2020 

Cự Giải nam hợp cung: Song Ngư

Cự Giải nữ hợp cung: Bọ Cạp

Tình yêu của Cự Giải dự báo rằng vào năm 2020, bạn có khả năng tìm thấy sự hòa hợp trong các mối quan hệ lãng mạn của mình. Nếu bạn hiện là một Cự Giải đang độc thân, thì đây cũng là một năm tuyệt vời để cố gắng tìm kiếm tình yêu đó!

Phải nói rằng, chuyện tình hay sự nghiệp của “các bạn cua" năm nay không còn ảm đạm như năm ngoái, 2020 hứa hẹn Cự Giải sẽ có nhiều niềm vui, những tháng ngày tươi sáng mà bạn chưa từng được cảm nhận trong nhiều năm qua.

L.T.A/Nguồn TH