Cùng bồ xuống thanh toán tiền phòng tôi bủn rủn khi con gái đứng chờ sẵn

Con biết mẹ sẽ không đủ can đảm viết đơn ly hôn đâu vì mẹ thương bọn con, sợ bọn con thiếu thốn tình cảm… Nên con đã viết đơn thay mẹ, bố kí đi.

Vợ chồng tôi đã sống với nhau qua 15 năm hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Kết quả chúng tôi có 2 trái ngọt là 2 cô con gái 14 và 13 tuổi. Trước đây chưa bao giờ tôi có ý định muốn vợ sinh thêm bằng được con trai vì tôi nghĩ con nào chẳng là con, tôi lại có cháu trai là con của anh trai cả rồi.

Cũng chính vì suy nghĩ đó mà 15 năm qua gia đình chúng tôi lúc nào cũng là tấm gương sáng cho cả họ và cho bạn bè. Tôi là người chồng không chê vào đâu được, vừa giỏi kiếm tiền lại sẵn sàng phụ giúp vợ việc nhà, trông con. Vợ tôi cũng là cô gái đảm đang tháo vát, chu toàn cả việc ở công ty lẫn việc nhà chồng. 2 cô con gái của tôi thì chăm ngoan, học giỏi nên chúng tôi cũng mát lòng mát dạ lắm.

Đã cùng nhau trải qua 15 năm hôn nhân nên tôi nghĩ sẽ chẳng có gì khiến gia đình tôi gặp sóng gió được cả. Cho tới cách đây 2 tháng khi công ty tôi bất ngờ có tuyển dụng nhân sự mới. Trong số 4 cô gái vào nhận việc, Nga đã gây ấn tượng mạnh cho tôi.

Cùng bồ xuống thanh toán tiền phòng tôi bủn rủn khi con gái đứng chờ sẵn - Ảnh 1
Trong số 4 cô gái vào nhận việc, Nga đã gây ấn tượng mạnh cho tôi. (ảnh minh họa)

Cô ấy năm nay mới 25 tuổi, trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Thật sự làm việc với Nga tôi như được sống lại thời trẻ đầy nhiệt huyết của mình. Chỉ trong nửa tháng làm việc với nhau tôi đã phải lòng cô ấy lúc nào không hay. Hình như Nga cũng cảm nhận được tình cảm của vị trưởng phòng là tôi dành cho cô ấy nên cô ấy cũng mở lòng đón nhận.

Những ngày sau đó tôi thường xuyên lấy cớ công việc để ra ngoài đi cà phê, đi chơi đi ăn với Nga. Tôi tìm mọi cách được ở gần cô ấy nhiều nhất có thể. Với tôi 8 tiếng ở công ty là quá ít vì lúc nào tôi cũng muốn được ngắm nhìn người tình của mình.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, chúng tôi đã vào nhà nghỉ với nhau. Tất nhiên là tôi giấu kín không để vợ biết. Mà vợ tôi cũng chẳng mảy may nghi ngờ chồng mình đâu, 15 năm qua tôi đã bao giờ khiến cô ấy nghi ngờ? Nhiều lúc cũng thấy có lỗi với vợ con nhưng tôi lại tự động viên mình. Làm đàn ông ngoan lâu rồi thì cũng phải hư một chút chứ, xã hội đàn ông được như tôi liệu mấy người?

Nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Tôi có giấu kín chuyện ngoại tình bao nhiêu thì cũng tới ngày có sơ hở. Và người phát hiện ra tôi cặp bồ không phải vợ mà là cô con gái lớn. Trong 1 lần đi chơi cùng bạn bè nó đã nhìn thấy tôi vào nhà nghỉ cùng với Nga.

Chiều tối đó, hết giờ làm việc cũng là lúc tôi bước xuống trả phòng nhà nghỉ cùng với người tình. Nhưng tôi đã đánh rơi cả cái cặp trong tay khi mà thấy con gái đang đứng ngay cạnh cô lễ tân:

Con… con đến đây làm gì?

– Con có chủ định đến đây đâu mà bố. Chỉ là vô tình con đi ngang qua nên nhìn thấy bố vào đây thôi. Con đứng đợi bố 2 tiếng rồi…

– Bố…

– Dạo gần đây con thấy mẹ cứ kêu hay chóng mặt, nhức đầu, kêu bố hay về muộn quá hóa ra là vì chuyện này. Mẹ buồn nhưng chưa bao giờ để bố biết…

– Bố… Bố xin lỗi…

– Con không bắt gặp chắc chẳng bao giờ có câu xin lỗi này đâu bố nhỉ. Nhưng thôi, nói nhiều chẳng để làm gì. Tiền phòng con trả giúp bố rồi, đơn ly hôn con viết hộ mẹ luôn lúc chờ bố rồi, bố kí đi…

Cùng bồ xuống thanh toán tiền phòng tôi bủn rủn khi con gái đứng chờ sẵn - Ảnh 2
Sao con lại viết đơn ly hôn? Con muốn bố mẹ bỏ nhau sao? (ảnh minh họa)

– Sao con lại viết đơn ly hôn? Con muốn bố mẹ bỏ nhau sao?

– Con biết mẹ sẽ không đủ can đảm viết đơn ly hôn đâu vì mẹ thương bọn con, sợ bọn con thiếu thốn tình cảm… Nhưng làm vậy chỉ mẹ khổ thôi, bố không xứng đáng nên mẹ bỏ cũng không sao. Bọn con cũng không cần 1 người bố phản bội mẹ. Bố kí luôn đi…

Tôi sững sờ lặng người trước những gì con gái nói. Các con tôi đã lớn, chúng sẵn sàng đương đầu với mọi chuyện và cũng sẵn sàng không chấp nhận tha thứ cho một ông bố tồi. Tôi đã sai, đã sai thật rồi. Phải làm thế nào để vợ, để các con tha thứ cho tôi đây.