Cung Bạch Dương - Aries (21/03 - 20/04) bật mí từ A đến Z

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, sự khởi đầu được coi là dấu hiệu của họ. Với sao Hỏa là hành tinh chủ quản, Bạch Dương là những người rất tự tin và quyết đoán.

Sự thật về cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung Lửa Tiên Phong
 • Ký hiệu: ♈︎
 • Khoảng thời gian: 21/03 - 20/04
 • Biểu tượng: Con Cừu Trắng
 • Hành tinh chủ quản: Sao Hỏa (Mars)
 • Nguyên tố: Lửa
 • Phẩm chất: Tiên Phong (Thống Lĩnh)
 • Khả năng tương thích: Thiên Bình, Sư Tử
 • Con số may mắn: 1, 8, 17
 • Màu sắc: Đỏ
 • Câu nói cửa miệng: Tôi Là (I Am)
 • Từ khóa: Cái tôi
 • Điểm mạnh: Dũng cảm, kiên định, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, trung thực, đam mê
 • Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, thất thường, nóng nảy, bốc đồng, hung hăng
 • Bạch Dương thích: Trang phục thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thể thao vận động
 • Bạch Dương không thích: không được vận động, sự trì hoãn, làm việc không đúng chuyên môn

Bạch Dương là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, họ đại diện cho sự ra đời - đánh dấu sự khởi đầu đầy năng lượng và bùng nổ. Bạch Dương luôn tìm kiếm sự năng động, cạnh tranh và giải quyết nhanh vấn đề. Họ luôn là người đi đầu trong mọi việc, từ công việc đến các hoạt động xã hội. Nhờ hành tinh chủ quản là sao Hỏa, thực tế nguyên tố lửa (giống cung Sư Tử và cung Nhân Mã), Bạch Dương là cung hoàng đạo năng động nhất. Bản chất của họ là hành động, đôi khi trước cả việc suy nghĩ điều đó có tốt hay không. Cung Bạch Dương hợp màu đỏ, mang tính chủ động và mãnh liệt.

Hiếm khi chúng ta gặp một Bạch Dương không có khả năng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, Bạch Dương được trang bị kỹ năng tổ chức tuyệt vời. Tuy nhiên khi bắt đầu thiếu kiên nhẫn để hoàn thành công việc, Bạch Dương bắt đầu hung hăng và trút giận lên người khác. Cá tính mạnh mẽ của Bạch Dương giúp họ tập trung chiến đấu vì mục tiêu của mình, kêu gọi các thành viên gắn bó và làm việc theo nhóm hiệu quả, nhưng nhớ rằng - đừng làm một Bạch Dương trở nên thiếu kiên nhẫn.

Bạch Dương là một cung Tiên Phong, vì vậy họ luôn muốn dẫn đầu - theo đúng nghĩa đen, Bạch Dương luôn lao về phía trước, tăng tốc và tập trung với mục tiêu của mình. Bạch Dương thường dũng cảm, hiếm khi sợ bị thử thách hay rủi ro. Họ sở hữu năng lượng trẻ trung, bất chấp ở lứa tuổi nào và luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tình yêu của Bạch Dương

Cung Bạch Dương thường luôn chủ động trong chuyện tình cảm. Khi yêu, họ sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu mà không hề đắn đo suy nghĩ. Khả năng tương thích của một Bạch Dương với các cung hoàng đạo khác là rất phức tạp. Bạch Dương khi yêu có thể dành hết tình cảm cho người mình yêu, đôi khi là thái quá mà quên kiểm tra xem họ có được đáp lại hay không. Họ rất đam mê, tràn đầy năng lượng và thích những cuộc phiêu lưu. Bạch Dương là một người yêu cuồng nhiệt, thậm chí đôi khi là một người nghiện thú vui xác thịt và những cuộc gặp gỡ tình dục.

Cung Bạch Dương không có khéo léo và khả năng quan tâm như cung Thiên Bình. Điều này có thể gây ra khá nhiều vấn đề trong chuyện tình cảm của Bạch Dương, vì họ dường như không có đủ kiên nhẫn và tập trung với đối tác của mình, vì họ có rất nhiều mối quan tâm hay sở thích khác mà họ đang muốn đạt tới. Tuy nhiên, đối tác của Bạch Dương nên nhớ rằng họ cần sự kích thích và cảm giác thích thú mỗi ngày. Mối quan hệ của Bạch Dương chỉ có thể bền chặt và lâu dài nếu các nhu cầu ban đầu của họ được đáp ứng.

Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực

Bạn bè và gia đình của Bạch Dương

Bạn bè Bạch Dương

Bạch Dương luôn chuyển động và luôn có nhiều cuộc gặp gỡ mới. Họ khoan dung với những người mà họ tiếp xúc, tôn trọng những tính cách khác nhau và sự cởi mở mà Bạch Dương có thể mở đầu bằng sự hiện diện đơn giản. Vòng kết nối bạn bè của Bạch Dương cần rất nhiều cá nhân kỳ lạ, họ thích tiếp thu nhiều quan điểm, cách xử lý khác nhau về các vấn đề cá nhân của bản thân mình.

Những người cung Bạch Dương dễ dàng giao tiếp và khả năng trung thực trong cách tiếp cận của họ, Bạch Dương sẽ tạo được vô số kết nối và quen biết đáng kinh ngạc trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, họ thường bỏ qua những người thiếu trung thực. Tình bạn lâu dài của Bạch Dương sẽ là những người kiên trì, có nghị lực và mạnh mẽ để có thể chia sẻ nội tâm bất cứ lúc nào.

Biểu tượng của chòm sao Bạch Dương

Gia đình Bạch Dương

Độc lập và đầy tham vọng, Bạch Dương thường biết mình muốn đi đâu khi còn trẻ, và thường tách khỏi gia đình hơi sớm. Ngay cả khi còn nhỏ, rất khó để có thể kiểm soát được Bạch Dương, và nếu chúng không nhận được đủ tình yêu thương và sự kiên nhẫn từ cha mẹ, mối quan hệ trong gia đình có thể bị ảnh hưởng sau này.

Bạch Dương rất dễ tức giận khi bị hạn chế hoạt động, nếu được sinh ra từ những gia đình tự do và thoải mái - Bạch Dương mới có thể nuôi dưỡng mối quan hệ thân thiết với gia đình của mình một cách dễ dàng. Thực tế, Bạch Dương vẫn sẽ thực hiện các nghĩa vụ gia đình khi cần mà không bao giờ từ chối, vì nguồn năng lượng của họ là vô hạn.

Sự nghiệp và tiền bạc của Bạch Dương

Sự nghiệp

Đây là một lĩnh vực trong cuộc sống của Bạch Dương tỏa sáng nhất. Môi trường làm việc là nơi hoàn hảo để họ thể hiện tham vọng và sự sáng tạo.

Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, cung Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng. Lối suy nghĩ nhanh và luôn tràn đầy năng lượng giúp Bạch Dương luôn đi trước những người khác một bước. Tất cả những gì họ cần làm để thành công là đi theo con đường đã chọn và không từ bỏ những kế hoạch chuyên nghiệp do cảm xúc hướng dẫn.

Khi đối mặt với một thử thách, một Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Cạnh tranh không phải điều Bạch Dương thấy phiền muộn, điều này khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao hay môi trường đầy thử thách. Bạch Dương phù hợp với các công việc như là nhà quản lý, cảnh sát, binh lính, v.v.

Tiền bạc

Mặc dù Bạch Dương có thể khôn ngoan và tiết kiệm được một số tiền lớn - Nhưng thực tế rất hiếm khi họ tiết kiệm, vì thú vui chi tiêu cũng như việc chấp nhận những rủi ro khi thiếu tiền còn lớn hơn niềm vui tiết kiệm.

Bạch Dương sống ở hiện tại và không tập trung vào tương lai, điều này khiến họ trở nên phi lý trí và vội vàng khi đưa ra các quyết định tài chính. Tuy nhiên, họ dường như luôn tìm ra cách để kiếm tiền và bù đắp cho những gì họ đã bỏ ra, với cách đầu tư khôn ngoan hơn.

Bạch Dương luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất có thể.

Cách thu hút đàn ông cung Bạch Dương

Độc lập là chìa khóa để hiểu một Bạch Dương nam, vì họ không thích nhận lệnh từ người khác. Để quyến rũ một người đàn ông cung Bạch Dương, bạn cần học cách chơi trò chơi theo luật của anh ta. Người đàn ông này thường thấy cuộc rượt đuổi đối tượng mong muốn của mình ly kỳ hơn là con mồi có sẵn, và bản tính thích chinh phục khiến anh ta thường đuổi theo những đối tác mà anh ta không thể có được. Để có được sự chú ý của anh ấy, bạn phải thể hiện được giá trị của bản thân mình, như thể gửi một thông điệp rằng anh ta cần chiến đấu để giành giải thưởng - người anh ta thực sự muốn ở cùng.

Cung Bạch Dương nam yêu thích sự thử thách và đang gấp rút trở thành "hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói" với người bạn đời của mình, vì vậy anh ta cần được thể hiện bản thân mình. Người bạn đời của Bạch Dương có thể phải xây dựng ranh giới mạnh mẽ, thét lên với anh ta để giành được sự tôn trọng của anh chàng Bạch Dương.

Bạch Dương có thể tự cho mình là trung tâm, kiêu ngạo và bướng bỉnh, nhưng anh ấy cũng rất can đảm, thích phiêu lưu, đam mê trong tình yêu. Mối quan hệ với người đàn ông Bạch Dương có thể rất vui và thú vị, nhưng sẽ dễ khiến đối phương bị tổn thương nếu bạn đời của họ không nhận ra năng lượng cần thiết để mối quan hệ của họ kéo dài

Cách thu hút phụ nữ cung Bạch Dương

Phụ nữ Bạch Dương là những nhà lãnh đạo tự nhiên và không biết sợ hãi. Họ là những người năng động, lôi cuốn, đầy năng lượng, thích thử thách và mạo hiểm. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của một cung Bạch Dương nữ, bạn phải để cô ấy quyến rũ và hấp dẫn bạn bằng tính cách độc lập của cô ấy. Một người phụ nữ sinh ra ở cung hoàng đạo Bạch Dương có tình cảm cũng như nhu cầu thỏa mãn cảm xúc rất mãnh liệt, điều này khiến cô ấy không thể cưỡng lại được đối với người khác giới. Phụ nữ dung Bạch Dương thích di chuyển và sẽ không bao giờ cho phép mình bị một người đàn ông lấn át, đồng thời khao khát tình yêu nhưng luôn cố gắng níu kéo để kiểm soát tình yêu.

Để thu hút một phụ nữ Bạch Dương, người ta phải hành động nhưng không được thể hiện ra rằng quyền kiểm soát trong chuyện tình cảm với Bạch Dương đã bị chiếm đoạt. Cô ấy cần được tự do thể hiện sự chủ động và đấu tranh vì tình cảm với người mình yêu, khao khát được đáp lại tình cảm đó. Một khi đã yêu, cô ấy cực kỳ chung thủy, có lúc ghen tuông thái quá. Hẹn hò với cô ấy có nghĩa là dành cho cô ấy tất cả sự quan tâm mà cô ấy cần, cho cô ấy thời gian và nỗ lực không ngừng để chứng minh tình yêu bằng hành động đó. Tự tin, độc đoán cô ấy không chỉ cần ai đó đi theo mà còn phải có một người đàn ông có nghị lực và mạnh mẽ. Mối quan hệ với một người phụ nữ Bạch Dương có thể thú vị, đầy phiêu lưu và phấn khích, nhưng chỉ phù hợp khi người đó sẵn sàng chấp nhận sự chi phối từ Bạch Dương.

Các cung hoàng đạo tương hợp mà Bạch Dương nên cân nhắc: Nhân Mã , Sư Tử , Bảo Bình , Song Tử , Thiên Bình

Thu Hà