Cụ ông mất cả 8 người con cháu trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Cảnh tượng cụ ông gục đầu vì một lúc mất đi 8 người con cháu khiến ai chứng kiến ở hiện trường sạt lở Trà Leng, Quảng Nam phải rơi nước mắt.

Ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại đau lòng vì lũ lụt.

Vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam trở thành nỗi đau, nỗi ám ảnh kinh hoàng cho những người dân nơi đây. Nhiều gia đình rơi vào cảnh trắng tay, mất hết người thân chỉ sau 1 buổi chiều. Cảnh tượng hoang tàn của bùn đất, tiếng khóc xé lòng của dân bản đã trở thành nỗi đau chẳng thể nào thấu.

Cảnh tượng tìm kiếm đau lòng ở Trà Leng. Ảnh Thanh niên
LỰc lượng cứu hộ nhiều lúc phải dùng tay không đào bới để tránh làm bị đau các nạn nhân. Ảnh Thanh niên

Buổi chiều định mệnh ở Trà Leng đã lấy đi của 2 vợ chồng ông H.V.Đ và bà H.T.H trú tại (thôn 1, X. Trà Leng, H. Nam Trà My, T. Quảng Nam) 8 người con cháu, không khí tang thương như tăng thêm gấp bội khi nhìn cảnh những người đầu bạc tiễn người đầu xanh.

Xã Trà Leng sau vụ sạt lở chỉ còn là đống đổ nát.

Ông H.V.Đ chỉ còn biết lặng người đi khi hay tin những người con, người cháu của đang mất tích sau vụ sạt lở.

Xem thêm clip: Nỗ lực tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng, Quảng Nam. (Thông tin Chính Phủ)

Khi mưa bão ập đến gây ra sạt lở, ông Đ. khi đó đang cùng vợ làm rẫy nên không về kịp. Lúc tới nhà thì trước mắt đã là cảnh tượng kinh hoàng có lẽ sẽ ám ảnh cuộc đời họ tận mãi về sau. Ông bà gần như ngay lập tức gục khóc bên đống hoang tàn chỉ toàn là bùn đất. Nhà cửa chẳng thấy đâu, tiếng cười ríu rít của những đứa cháu cũng không còn.

Ông Đ. không cầm được nước mắt khi nói về những người thân của mình.

Nhìn ông bà than khóc nhiều người không khỏi chạnh lòng: "Con, cháu giờ đều nằm dưới đó, khi chúng tôi nghe có tiếng động lớn liền chạy về nhà thì người ta nói nhà tôi mất rồi. Giờ chẳng còn lại gì nữa".

Được biết, vụ sạt lở ở Trà Leng đã làm cả thảy 11 hộ dân tại thôn 1, trong đó gồm gia đình của ông Đ. đều bị vùi lấp.

Ông Đ đau đớn cầm hơi bên nấm mồ của người thân, trong lúc chờ tin của con trai mất tích. Ảnh Thanh niên
Những khuôn mặt ám ảnh chờ đợi tìm kiếm.

Hiện giờ, ông Đ. chỉ có người con gái và đứa cháu là may mắn thoát nạn, 8 người còn lại hiện vẫn chưa được tìm thấy. Tài sản mất rồi còn có thể làm lại được nhưng các con cháu không còn nữa, thì có bỏ bao nhiêu tiền của cũng chẳng thể làm được gì.

Cảnh tang thương tại Trà Leng sau vụ sạt lở.

Tại Trà Leng, không chỉ gia đình ông Đ phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ trận sạt lở mà nhiều hộ dân khác trong xã cũng không thoát khỏi tấn bi kịch tương tự. Khoảnh khắc người phụ nữ 28 tuổi tên H.T.H ôm con đi bộ tận 20km để cầu cứu sự trợ giúp vì gia đình đang bị chôn vùi cũng làm dư luận nhói lòng.

Gia đình chị, gồm cả bố mẹ cùng các con đều là nạn nhân của trận sạt lở kinh hoàng. Bố chị không thể qua khỏi, còn những đứa trẻ bị thương rất nặng.

Người phụ nữ 28 tuổi ôm con đi bộ 20km ra quốc lộ để cầu cứu sự trợ giúp vì 2 đứa con của chị bị thương rất nặng. Ảnh Pháp luật Bạn đọc
Một đứa con của chị H.T.H bị thương được đưa lên cáng cứu hộ
Không phải gia đình nào cũng may mắn như gia đình của chị.