Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ

bảo thoa - 28/10/2020

Cảm động tấm lòng vàng của quỹ từ thiện do Thủy Tiên phát động khi trao tặng cụ ông ở Hà Tĩnh mất trắng sau lũ số tiền 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Theo báo Đất Việt đưa tin, chiều tối ngày 27/10, cặp vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, mỗi hộ dân sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt từ quỹ kêu gọi hướng về miền Trung do ca sĩ Thủy Tiên phát động. Tấm lòng vàng của cặp đôi "trai tài gái sắc" trong giới showbiz đã khiến nhiều bà con không khỏi nghẹn ngào xúc động khi giúp họ phần nào giảm bớt khó khăn.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 1
Cụ ông rưng rưng xúc động khi nhận được hỗ trợ 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là câu chuyện về một cụ ông thế chấp sổ đỏ để vay ngân hàng 200 triệu đồng, đầu tư vào chăn nuôi. Éo le thay, cụ đã bị mất trắng từ nhà cửa, hoa màu đến tài sản có giá trị sau trận đại hồng thủy vừa qua và bày tỏ nguyện vọng được Thủy Tiên và Công Vinh giúp đỡ do số tiền hiện tại vượt quá khả năng chi trả của cụ.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 2
Cụ ông ở Hà Tĩnh trình bày hoàn cảnh khó khăn của gia đình khiến ai nấy đều xót xa.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 3
Cụ cho biết gia đình vay vốn ngân hàng 200 triệu đồng để chăn nuôi nhưng đã mất trắng sau trận mưa lũ lịch sử.

Thấy vậy, vợ chồng Thủy Tiên đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng tiền để trả nợ ngân hàng khiến cụ bật khóc nức nở vì xúc động. Ngay trong sáng ngày 28/10, cụ ông đã có mặt tại ngân hàng từ sớm để trả nợ và lấy sổ đỏ về.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 4
Thương hoàn cảnh ngặt nghèo của cụ ông, Thủy Tiên đã trích quỹ số tiền 200 triệu đồng giúp ông trả nợ ngân hàng.

Ngay sau khi câu chuyện về cụ ông được hỗ trợ 200 triệu đồng trả nợ ngân hàng được chia sẻ lên mạng xã hội, bài đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Hầu hết ai nấy đều mừng cho cụ, nhất là những người có chút đóng góp trong quỹ từ thiện đầy ý nghĩa do Thủy Tiên phát động. Nụ cười tươi của ông là động lực giúp "cô Tiên" có thêm nhiều chuyến thiện nguyện hơn nữa.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 5
Vợ chồng Thủy Tiên đến tận nhà trao tiền hỗ trợ cho cụ ông ở Hà Tĩnh.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 6
Sáng 28/10, cụ ông đã hoàn tất thủ tục trả nợ và lấy sổ đỏ về.

Dù vậy, vẫn có một vài ý kiến đối lập cho rằng ngoài kia còn nhiều mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ và chỉ trích Thủy Tiên việc tặng 200 triệu đồng cho cụ ông khi cho rằng trường hợp như cụ không thiếu. Ngay lập tức, số đông đã lên tiếng bênh vực vợ chồng Thủy Tiên bởi họ đã không ngại khó, ngại hiểm nguy đích thân vào tận tâm lũ trao quà cho bà con miền Trung.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 7
Dân mạng vui lây khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của cụ ông thoát khỏi cảnh nợ nần.

Cụ ông được Thủy Tiên trao 200 triệu đến ngân hàng trả nợ - Ảnh 8
Một vài ý kiến trái chiều.

Được biết, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã được vợ chồng Thủy Tiên trao tặng những phần quà ý nghĩa, không riêng gì cụ ông trong câu chuyện trên. Sau gần nửa tháng kể từ ngày đứng ra kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng vàng, số tiền ủng hộ người dân vùng lũ gửi về tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên lên đến 150 tỷ.

Hy vọng vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cùng các nhà hảo tâm trên cả nước sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực sau mưa lũ!