Cụ ông bỏng toàn thân ngừng nhận hỗ trợ để dành cho hoàn cảnh khác

Được các mạnh thường quân giúp đỡ 1 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Tại - bị bỏng toàn thân do nổ bình ga xin ngừng nhận hỗ trợ để dành cho các hoàn cảnh khác.

Ông Nguyễn Văn Tại (SN 1957, Bình Dương), cùng vợ sống tại căn nhà trọ gần chợ Bưng Cầu (Bình Dương), hàng ngày ông Tại bán bánh bao trước cổng trường tiểu học Định Hoà (TP Thủ Dầu Một), vợ ông Tại bị tai biến nên chẳng thể đi lại hay tự sinh hoạt.

Một lần trong khi đang hấp bánh thì bình ga bất ngờ nổ, ông Tại bị bỏng nặng, toàn thân đều là vết thương.

Cụ ông 63 tuổi bị bỏng nặng trong một lần hấp bánh bao.

Thông tin từ báo Đất Việt, sau khi biết được gia cảnh khó khăn của ông Tại nhiều mạnh thường quân đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ. Các bài vận động trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực. Chỉ sau vài ngày, gia đình ông Tại đã được các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực như tiền mặt, gạo, tủ lạnh, quần áo,máy lạnh, máy giặt, nước ngọt, v.v.

Tính đến sáng 8/11, số tiền mà MTQ ủng hộ cho gia đình ông Tại đã lên đến 1 tỷ đồng. Khi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mọi người, ông Tại đã trích một phần trong số quà tặng để gửi cho một cô gái bán hàng bị bỏng nặng ở TP. Hồ Chí Minh.

'Vết bỏng của ông hiện đã lành khoảng 70%, trong một năm tới, ông nên tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp để ngừa ung thư.', người trực tiếp điều trị cho ông Tại - chị Ngô Thanh Thủy cho hay.

Vết thương của ông Tại đã lành 70%.

Bên cạnh đó, ông Tại cũng mong muốn ngưng nhận tiền hỗ trợ từ các MTQ, vì ông cho rằng còn rất nhiều các mảnh đời khó khăn khác cần được giúp đỡ.

Hành động đẹp của cụ ông sau đó đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và thán phục. Dù bản thân là người gặp khó khăn nhưng ông lại nghĩ đến những mảnh đời khó khăn hơn, đây quả thực là hành động nhân văn cao đẹp, lan tỏa truyền thống tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam ta.

Cùng là câu chuyện cứu trợ, trước đó từng có rất nhiều hành động đẹp khiến cộng đồng xúc động.

Được đưa thừa phong bì cứu trợ, cụ ông Quảng Trị đi bộ 1 km để trả lại.

Dù đang trong giai đoạn rất khó khăn, song cụ ông ở Quảng Trị vẫn quyết trả lại phong bì mà đoàn cứu trợ đưa thừa do sợ hoàn cảnh khác bị thiệt thòi.
2 em học sinh trao lại 5 triệu đồng tiền nhặt được để nhà trường trả lại cho người bị mất.