Cú 'lột xác' của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng

Từng bị bác sĩ cảnh báo không thể sống quá tuổi 30, cô gái nặng gần 300 kg lột xác ngoạn mục sau 5 năm quyết tâm giảm cân, đánh bay 181 kg mỡ thừa. 

Cô nàng Amber Rachdi sống tại Troutdale, bang Oregon, Mỹ nặng tới 70 kg khi mới 5 tuổi. Cân nặng của cô gấp 3 lần cân nặng trung bình của một bé gái cùng trang lứa. Theo thời gian, cân nặng của cô gái tăng không ngừng nghỉ bởi duy trì thói quen ăn đồ ăn nhanh. Đã có lúc Amber Rachdi đạt cân nặng đỉnh điểm lên đến 272kg.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 1
Amber khi chưa giảm cân.

Từ năm 16 tuổi, Amber đi lại khó khăn và cần đến sự hỗ trợ của xe lăn do không thể di chuyển vì quá béo. Mặc dù cô nàng ý thức được rằng bản thân đang trở thành gánh nặng của gia đình nhưng cô vẫn không thể ngừng ăn uống vô tội vạ. Ngoại hình đồ sộ khiến Amber thường xuyên phải đối diện với ánh mắt hiếu kỳ từ những người xung quanh.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 2
Cô nàng khốn khổ với thân hình quá khổ của mình.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 3
Amber không thể tự di chuyển nếu thiếu xe lăn.

Cho đến năm 2015, chiếc xe lăn chuyên dụng của Amber không may bị gãy trong lúc cô đang đi du lịch cùng bố mẹ. Điều này khiến cô nàng đành phải mượn tạm xe đẩy hàng ở sân bay để đưa con gái lên máy bay. Hình ảnh Amber ngồi trên chiếc xe đẩy hàng đã nhanh chóng thu hút đám đông những người có mặt ở sân bay lúc bấy giờ.

Amber nhớ lại: “Tôi chưa bao giờ thấy nhiều người dừng lại chụp ảnh mình đến thế". Lúc này, cha của cô đã yêu cầu đám đông dừng hành động của mình lại khi thấy con gái bị soi mói và chế giễu. Cũng từ thời điểm đó, Amber không muốn đi máy bay nữa.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 4
Bác sĩ khuyên cô nên giảm cân nếu không sẽ khó có thể sống quá 30 tuổi.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cảnh báo rằng cô nàng không thể sống quá 30 tuổi nếu không giảm cân. Cuối cùng, Amber lấy hết can đảm để đưa ra quyết định thực hiện phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Điều đáng mừng là cô đã giảm được 127kg hậu đại phẫu. Amber tiếp tục luyện tập thể thao kết hợp ăn uống điều độ và giảm thêm được 54 kg nữa. Như vậy, với sự quyết tâm của mình, Amber đã lột xác ngoạn mục và trút bỏ 181 kg mỡ thừa.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 5
Amber đồng ý phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 6
Amber và bạn trai của mình.

Đặc biệt, Amber vốn sở hữu khuôn mặt xinh đẹp nên với vóc dáng hiện tại, cô nàng trở nên tự tin hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sự nỗ lực của Amber nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm ngàn người đăng kí theo dõi cô trên mạng xã hội.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 7
Vẻ ngoài hiện tại của Amber khiến nhiều người không nhận ra.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 8

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 9

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 10
Amber trở thành người truyền cảm hứng trên mạng xã hội.

Cú lột xác của cô gái 300 kg phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng - Ảnh 11
Cô nàng đã giảm được 181kg so với trước đây.

Hiện Amber đang là chủ sở hữu tài khoản Instagram cá nhân có hơn 221.000 người theo dõi. “Những bức ảnh selfie từ một người từng nặng tới 272kg. Tôi thực sự rất béo. Nhưng giờ tôi chỉ béo-bình-thường thôi" – Dòng giới thiệu trên trang cá nhân của Amber.

(Tổng hợp)