Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn

Trong khi ở cái tuổi xế chiều, các cụ phải được quây quần vui vẻ bên con cháu thì một số người lại vất vả mưu sinh giữa lòng Sài Gòn hoa lệ khiến ai nhìn cũng xót xa.

Mới đây, câu chuyện về một cụ bà mưu sinh giữa trưa nắng Sài Gòn những ngày cuối năm được chia sẻ trên một fanpage lớn đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, người kể lại câu chuyện tình cờ đi qua ngã tư Lương Định Của và Mai Chí Thọ, thấy một cụ bà đang ngủ gục bên những bó rau lang chưa bán hết. Thấy vậy, người này mới ghé qua mua ủng hộ cụ.

Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn - Ảnh 1
Ngã tư Lương Định Của và Mai Chí Thọ nơi cụ bà ngồi bán rau.

Cụ chỉ bán 5 nghìn/bó rau lang. Mua 4 bó còn được khuyến mại thêm 1 bó nữa. Mặc dù vậy người mua hàng vẫn trả thêm tiền vì thương cho hoàn cảnh vất vả mưu sinh của cụ. Cuối bài chia sẻ, người viết còn không quên kêu gọi mọi người hãy qua ngã tư này để mua ủng hộ cụ bà, giúp cụ có thể trở về nhà sớm nghỉ ngơi.

Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn - Ảnh 2
Cụ bà mệt mỏi ngủ gục bên những bó rau lang giữa trưa nắng Sài Gòn khiến ai nhìn cũng xót xa.

Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn - Ảnh 3
Trong khi ở cái tuổi của cụ phải quây quần bên con cháu, được chăm sóc và phụng dưỡng mỗi ngày.

“Sài Gòn hoa lệ là thế! Hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Ai cũng biết, cuộc sống của những người bán hàng rong chả bao giờ là vui sướng. Vậy mà vẫn không tránh khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh mưu sinh của họ." Chủ nhân bài viết chia sẻ.

Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn - Ảnh 4
Giữa thành phố rộng lớn, cụ bà bán rau lang nhỏ bé và lạc lõng bên một góc đường.

Câu chuyện ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông cho những vất vả của cụ bà và trân trọng tấm lòng tốt của người kể chuyện. Sài Gòn những ngày này đang tấp nập chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Vậy mà vẫn có những mảnh đời vất vả mưu sinh dù đã ở tuổi xế chiều, khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa.

Tổng hợp