Cụ bà lưng còng chống gậy đến trường tặng hoa cháu gái trong lễ tốt nghiệp

Dù đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng cụ bà lưng còng vẫn chống gậy đến trường cháu gái tặng hoa trong buổi lễ tốt nghiệp đầy ý nghĩa của cuộc đời học sinh này.

Mỗi một người trong chúng ra, sinh ra và lớn lên có thể gặp gỡ đầy đủ những người thân trong gia đình như anh chị, bố mẹ, ông bà hay cụ kỵ,… là điều vô cùng may mắn. Trong khi đó, có những cậu bé, cô bé khi sinh ra chỉ có thể gặp ông bà, cụ kỵ,… của mình qua những bức ảnh cũ kỹ được đặt trang trọng trên bàn thờ. Thậm chí, còn chỉ được nghe qua lời kể của bố mẹ mà thôi.

Cụ bà lưng còng chống gậy đến trường tặng hoa cháu gái trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 1
Trong buổi lễ tốt nghiệp trọng đại của cô cháu gái, cụ bà lưng còng vẫn cố đến trường trao tặng vòng hoa yêu thương cho người thân thương nhất.

Tuy nhiên, cô bé với tên gọi vô cùng dễ thương Korat lại may mắn khi có một người bà tuyệt vời. Được biết, trong ngày 9/4 vừa qua, nhà trường Ban Khok Bai Bua, quận Khonburi, Nakhon Ratchasima, Thái Lan tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho học sinh toàn trường. Ngày trọng đại này, bà của Korat không ngần ngại đường xá xa xôi đến chức mừng cô cháu gái bé bỏng của mình.

Cụ bà lưng còng chống gậy đến trường tặng hoa cháu gái trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 2
Lưng bà đã còng nhưng bà vẫn đến động viên cô cháu gái bé bỏng.

Dẫu tấm lưng đã còng xuống, mái tóc đã bạc trắng và khuôn mặt nhăn nheo chẳng khác nào quả táo tàu nhưng đôi mắt vẫn tinh anh, đôi chân còn nhanh nhẹn cũng như sức khỏe dồi dào, trên tay phải bà cầm một vòng hoa tiến thẳng đến cô cháu gái của mình chúc mừng thành tích học tập xuất sắc đạt được và cầu mong buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Cụ bà lưng còng chống gậy đến trường tặng hoa cháu gái trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 3
Korat cúi chào khi bà tới tham dự buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Thấy bà, Korat cùng nhóm bạn học không khỏi bất ngờ, cô bé liền cúi chào một cách kính cẩn nhất. Chẳng những vậy, trên đôi môi và ánh mắt còn ánh lên niềm hạnh phúc và yêu thương trào dâng đối với người bà đáng kính của mình. Ngay sau đó, hình ảnh đầy xúc động này được ban giám hiệu nhà trường đăng tải lên trang facebook của nhà trường.

Cụ bà lưng còng chống gậy đến trường tặng hoa cháu gái trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 4
Hình ảnh đầy cảm động của bà là ai nấy cũng phải ao ước có một người bà tuyệt vời như thế này.

Rất nhiều lượt bình luận khen ngợi bà, dễ thương dù đã già nhưng trông vẫn mạnh mẽ và có thể đi lại độc lập chẳng cần nhờ cậy đến ai. Đồng thời, chúc bà trường thọ, khỏe mạnh như vậy, để trong những năm học tiếp theo có bà luôn đồng hành và dõi theo từng bước trưởng thành của cô cháu gái thân yêu ấy.

Tổng hợp