Cụ bà đi bộ từ TPHCM về Nghệ An: "Cho tiền không lấy chỉ mong về quê"

Suốt 2 ngày qua, bà cụ đi bộ từ TPHCM về quê nhưng tới cuối tỉnh Đồng Nai thì bị chặn lại. Nhiều nhà hảo tâm cho tiền nhưng cụ không nhận chỉ mong về nhà.

Những ngày qua tình hình dịch tại TPHCM vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Những người lao động nghèo tha hương mất hết thu nhập đã tìm cách trở về quê hương.

Trước đó, ngày 24/7, do không có tiền và không đón được xe anh Trần Văn Khánh đã đi bộ ròng rã suốt 16 ngày từ Đắk Lắk để về nhà người thân ở tỉnh Bình Phước. Do không có tiền về nhà chị ở TP Đồng Xoài nên anh Khánh đã quyết định đi bộ hơn 180km. Dọc đường, anh Khánh xin ăn, ai cho gì ăn nấy, tối đến thì ngủ vạ vật ven đường, trời sáng thì lại tiếp tục hành trình.

Hình ảnh anh Trần Văn Khánh (SN 1987, ở thị trấn Thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) bật khóc khi được nhà hảo tâm giúp đỡ 7 triệu đồng làm lộ phi về quê khiến dân mạng rớt nước mắt.

Sau khi hi đến thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp) thì người dân có thăm hỏi và biết được hoàn cảnh khó khăn của anh này. Một nhóm Facebook đã kêu gọi sự giúp đỡ trên mạng xã hội và quyên góp được hơn 7 triệu đồng giúp anh làm lộ phí.

Hay trường hợp 4 mẹ con đi xe đạp từ Đồng Nai về Nghệ An cũng từng gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được các nhà hảo tâm giúp đỡ đã về đến quê nhà an toàn.

Mới đây, một câu chuyện khiến nhiều người không khỏi xót xa khi hình ảnh cụ bà đi bộ từ Sài Gòn về quê Nghệ An.

Cụ thể, suốt 2 ngày qua, cụ bà tên T. quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã đi bộ từ Sài Gòn về quê nhưng tới cuối tỉnh Đồng Nai thì được giữ lại. Hiện tại, dù đã có kết quả âm tính nhưng theo quy định, cụ vẫn không được qua chốt Bình Thuận nên đành ở lại đây.

Bà N.T. T. (Quê Nghi Lộc, Nghệ An) đã đi bộ suốt 2 ngày từ TP.HCM đến cuối tỉnh Đồng Nai thì được giữ lại.

Nhiều nhà hảo tâm thấy hoàn cảnh đáng thương đã hỗ trợ tiền nhưng cụ bà từ chối không nhận.

Khi được người dân xung quanh hỏi han bà cụ bật khóc: "Bây giờ đang cấm xe khách, muốn đi tàu thì phải ngược lại TPHCM và không biết bao giờ mới có chuyến về Nghệ An".

Câu chuyện của cụ T được đăng trên một trang của người dân Nghệ An

Hình ảnh của cụ bà người Nghệ An sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. CĐM xót xa khi nhìn hình ảnh bà cụ bất lực ngồi đợi một chuyến xe thiện nguyện cho cụ được ngồi nhờ về quê.

Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, cụ bà đang tá túc ở một cây xăng gần chốt kiểm soát xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và mong có chuyến xe thiện nguyện nào đi ngang, CSGT sẽ bố trí cho cụ trở về nhà.

(Tổng hợp)