Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi

Người phụ nữ hiếm muộn xúc động khi có thể sinh con đầu lòng ở tuổi 73, quyết tâm sống để chứng kiến các con lớn lên từng ngày.

Bà Yerrametti (75 tuổi, sống tại Andhra Pradesh) lần đầu tiên làm mẹ ở tuổi 73 cách đây 2 năm. Tháng 9/2019, vợ chồng người phụ nữ này hạnh phúc chào đón cặp song sinh sau hơn nửa đời người hiếm muộn. Người đời cho rằng bà họ làm vậy là ích kỷ vì không thể cùng con đi hết hành trình khôn lớn. Tuy nhiên, bà Yerrametti chẳng mấy bận tâm về điều đó và dành trọn yêu thương để nuôi dưỡng hai cô con gái Rama Tulasi và Uma Tulasi.

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 1
Bà Yerrametti hồi đang mang thai.

Người phụ nữ sinh con ở tuổi 73 khẳng định: “Khi tôi địu hai con bước xuống phố, tôi thấy mình là một phụ nữ hạnh phúc nhất hành tinh".

Được biết, năm 1962, bà Yerrametti kết hôn với một người nông dân tên Raja Mangayamma. Giữa họ không xuất phát từ tình yêu mà qua sự sắp đặt của người lớn lúc bấy giờ. Yerrametti khi đó mới chỉ 16 tuổi, còn chồng bà 25 tuổi.

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 2
Bà mẹ bất chấp tính mạng để sinh con ở tuổi 73.

Hậu kết hôn, hai vợ chồng mới bắt đầu yêu và cũng mơ về những đứa trẻ như bao cặp đôi khác. Thế nhưng, nhiều năm trôi qua họ vẫn không có con, đi khám thì biết không thể có con một cách tự nhiên. Dù vậy, cặp vợ chồng Ấn Độ này vẫn kiên trì chạy chữa, vái tứ phương mà không có tác dụng.

Năm 1986, bà Yerrametti mãn kinh ở tuổi 40. Cả hai bàn đến chuyện nhận con nuôi nhưng sau cùng đã không làm. Hàng xóm độc miệng gọi Yerrametti là “bà vô sinh". Thậm chí, nhiều người thân bên chồng còn khuyên ông Raja Mangayamma tái hôn. Tuy nhiên, người chồng luôn động viên vợ mình rằng: “Anh yêu em bất kể chuyện gì xảy ra".

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 3
Cha già chào đón hai thiên thần chào đời.

Đến năm 72 tuổi, khao khát làm mẹ của bà Yerrametti một lần nữa trỗi dậy khi đọc được tin tức về một phụ nữ 30 tuổi sinh con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Sau đó, bà Yerrametti tìm đến phòng khám xin tư vấn. “Bác sĩ ban đầu nghĩ tôi khoảng 50 và khi biết tuổi thật, ông ấy đã rất sốc. Ông ấy nhận định tôi khỏe mạnh sau khi làm xét nghiệm máu, thể lực và kiểm tra tim. Tôi đã khóc khi biết mình có cơ hội thụ thai", bà mẹ 2 con kể lại.

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 4
Hạnh phúc chưa được bao lâu thì người chồng qua đời khi các con mới được 14 tháng tuổi.

Theo đó, thay vì chọn tận hưởng cuộc sống an nhàn khi về già, bà Yerrametti bắt đầu mang bụng bầu từ tháng 1/2019. Trải qua quá trình mang thai đôi khỏe mạnh, bà sinh mổ hai con gái ở tuần thứ 38. Mỗi bé nặng 1,8 kg.

Người mẹ U80 không thể nuôi con bằng sữa mẹ vì bác sĩ cho biết điều này có thể gây hại cho sức khỏe bà Yerrametti. Vợ chồng bà Yerrametti đành tận dụng “ngân hàng sữa". Mẹ già mất ngủ triền miên vì chăm con mọn, nhưng việc chăm ngồi thiền giúp ích cho bà rất nhiều.

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 5
Người phụ nữ Ấn Độ một mình chăm con.

“Raja rất hạnh phúc khi được làm cha. Nhưng dân làng nói chúng tôi đã sai khi mang thai. Tôi sẽ qua đời trước khi con trưởng thành. Có điều, khát khao làm cha mẹ đã lấn át mọi thứ", người phụ nữ xúc động.

Thông thường, đàn ông Ấn Độ rất ít khi chăm con nhỏ, nhưng ông Raja luôn sẵn sàng phụ vợ. Tuy nhiên, người cha già đã qua đời vào hồi tháng 10/2020. Khi đó, các con của ông mới 13 tháng.

Cụ bà Ấn Độ 73 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng 82 tuổi - Ảnh 6
Hình ảnh hiện tại của hai bé gái sinh đôi.

Bà Yerrametti chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được làm mẹ sau ngần ấy năm đau khổ. Tôi quyết tâm sống, chứng kiến các con lớn lên. Nhưng tôi đã chọn một người để ủy quyền nuôi dạy hai đứa trẻ nếu chẳng may có chuyện xảy ra".

Hiện bà mẹ đơn thân được gia đình, bạn bè ở gần giúp đỡ. Vợ chồng bà Yerrametti cũng có tiền tiết kiệm và một ngôi nhà.

(Lược dịch theo The Sun)