Cụ bà 99 tuổi khỏi Covid-19 sau 15 ngày điều trị tại nhà

Sau khi phát hiện dương tính với Covid-19, cụ bà 99 tuổi được hỗ trợ điều trị tại nhà và khỏi bệnh 15 ngày sau đó.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, trường hợp của cụ bà Phạm Thị Lan (SN 1922, ngụ tại 166 bis, Đinh Tiên Hoàng) vô cùng hiếm gặp khi chiến thắng Covid-19 chỉ sau 15 ngày tự điều trị tại nhà.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Sáng (64 tuổi, con trai của cụ Lan) cho biết, lúc đầu vợ và con ông bị mắc Covid-19 sau đó lây nhiễm qua bà. Sau 5 ngày trực tiếp chăm sóc cho mẹ, ông Sáng cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Sáng thường xuyên xịt mũi khử khuẩn cho mẹ

Được biết, cụ Lan cùng con cháu được hỗ trợ điều trị bằng túi thuốc nghĩa tình của Chương trình “Túi thuốc nghĩa tình” phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TP HCM với Công ty CP Thực phẩm Bình Tây thực hiện từ ngày 18/8 đến nay.

Trong quá trình sử dụng thuốc, gia đình ông Sáng kết hợp với xông thuốc, xịt mũi, xúc họng thường xuyên, giữ vững tinh thần. Kết quả sau nhiều ngày chống chọi với Covid-19, cả nhà đều hết các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở. Y tế phường đã đến nhà anh thăm khám, chỉ dẫn thêm các biện pháp vệ sinh, ăn uống đầy đủ và 2 lần test đều âm tính.

Sau 15 ngày điều trị tại nhà cụ bà chiến thắng bệnh Covid-19

Ngoài trường hợp của cụ Lan, trước đó, một cụ bà 96 tuổi khỏi Covid-19 sau 19 ngày điều trị.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho hay, ngày 12/8, cụ bà H.T.M. (96 tuổi, ngụ tổ 2, ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) bị mắc Covid-19 đã được chữa khỏi và xuất viện trở về nhà.

Cụ bà 96 tuổi đã chiến thắng Covid-19 sau 19 ngày điều trị

Theo đó, cụ M. được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7. Trải qua 19 ngày điều trị tích cực, kết quả xét nghiệm của bà cụ đã 2 lần âm tính và đủ điều kiện xuất viện.

Lãnh đạo huyện Hớn Quản trao giấy xuất viện cho cụ M.

Được biết, gia đình cụ M. có 8 người dương tính với Covid-19. Đến nay mới chỉ có cụ được xuất viện, và bà là trường hợp F0 cao tuổi đầu tiên được điều trị khỏi bệnh. Sau khi nhận giấy ra viện, cụ M. sẽ tiếp tục tự cách ly theo dõi y tế tại nhà trong vòng 14 ngày và được trạm y tế xã theo dõi thân nhiệt hằng ngày.

Tổng Hợp