Cụ bà 80 tuổi miền Tây sở hữu làn da đẹp như gái đôi mươi, 59 năm chỉ ăn chanh, rau quả

Từ năm 21 tuổi đến nay, cụ bà này đã không còn ăn cơm, thịt, cá.

59 năm nay, căn bếp của cụ Nguyễn Thị Huệ (80 tuổi, Long An) gần như không có gì thay đổi với vài chiếc xoong, nồi được đặt dưới gầm bàn đựng bếp ga; chiếc nồi cơm điện cả năm mới dùng đến đôi ba lần.

Điều này khiến những ai biết chuyện vô cùng ngạc nhiên bởi cũng từng đó năm, mỗi bữa ăn của cụ chỉ đơn giản là cốc nước chanh hoặc đĩa rau luộc.

Cụ Huệ cho biết, từ năm cụ 21 tuổi đến nay, cụ không ăn thịt, cá kể cả cơm mà chỉ ăn chanh và một số loại rau. Cụ có thể cắt lát chanh để ăn thay cơm hoặc vắt nước uống.

Làn da gây ngỡ ngàng như gái trẻ của cụ bà 80 tuổi miền Tây, 59 năm chỉ ăn chanh, rau quả - Ảnh 1.
Cụ bà 80 tuổi ở Long An ăn chanh thay cơm mỗi ngày. Ảnh chụp màn hình.

Nhớ hồi đó thấy tôi không ăn được cơm nên mẹ tôi nấu cơm chắt nước cho uống nhưng tôi bị ói liền. Hồi nhỏ thì tôi ăn con cá nhỏ nhưng không ăn được cá to. Sau đó đến năm 21 tuổi thì bỗng nhiên sáng ăn cơm, thịt, cá nhưng đến chiều thì tôi không ăn được luôn. Giờ cơ thể tôi cũng đau ốm của tuổi già nhưng bề ngoài thì mọi người khen trẻ hơn tuổi“, cụ kể.

Cụ bà khẳng định mình không có ý định ăn chay nhưng cơ địa không dung nạp những chất đạm nữa, kể cả tinh bột.

Mỗi khi uống nước chanh dù không cho thêm đường cụ Huệ cũng không cảm thấy chua nữa. Cụ thường chia nhỏ việc ăn chanh ra từng bữa như bữa cơm và dù không ăn thêm gì cũng không cảm thấy đói.

Ngoài chanh, cụ ăn được một số loại rau như rau muống, mùng tơi, bí đao và một số loại rau thơm. Những rau này đều được cụ luộc chứ không xào nấu, khi ăn không chấm mắm.

Làn da gây ngỡ ngàng như gái trẻ của cụ bà 80 tuổi miền Tây, 59 năm chỉ ăn chanh, rau quả - Ảnh 2.
Căn bếp của cụ hiếm khi được sử dụng, thỉnh thoảng cụ ăn rau luộc.

Nhớ hồi đó tôi cũng lo lắng vì mỗi ngày ăn từ 10-20 trái chanh nên có đến bác sĩ kiểm tra nhưng dạ dày không gặp vấn đề gì cả. Bác sĩ còn khen tôi trẻ nhiều so với tuổi. Nhiều người bảo bề ngoài của tôi hiện tại trẻ hơn tuổi thật 20, 30 tuổi. Ai cũng khen hết đó“, cụ khoe.

Có người không tin độ tuổi thật của mình, cụ còn cho xem căn cước công dân.

Dẫn khách đến phòng khách, cụ bà chỉ số xoong nồi được xếp gọn gàng và bảo mua chúng chỉ dùng mỗi dịp con cháu đến chơi hoặc nhà có đám giỗ.