CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người đi xe máy từ TP.HCM về quê

Những người có giấy xét nghiệm âm tính, đã khai báo y tế đầy đủ sẽ được phép đi từ TP HCM về quê.

Thời gian qua vừa qua, dù TP HCM thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn có nhiều người dân mong muốn được về quê. Vậy nên, hàng nghìn người đi xe máy đến chốt phòng dịch Covid-19 số 2 trên đường ĐT 741 (xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) làm thủ tục khai báo y tế để lưu thông qua đây. Được biết hầu hết những người này mong qua chốt kiểm soát để đi về quê.

Quảng cáo

Để hỗ trợ người dân, khi đi ngang qua địa bàn tỉnh Bình Phước, lực lượng chức năng đã tổ chức dẫn đường để tránh ùn tắc giao thông, tránh việc tụ tập đông người. Đặc biệt, khi đi qua địa bàn tỉnh, những người này cũng đều phải thực hiện thủ tục khai báo y tế.

Clip: Cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng dẫn đường cho hàng nghìn người đi xe máy từ TP HCM về quê

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông của tỉnh đã quyết định điều động xe chuyên dụng để mở đường và đưa hàng nghìn người đi từ chốt kiểm dịch số 2 đến khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Nông. Điều này để đảm bảo các phương tiện không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh. Được biết hằng ngày có từ 1-2 ngày lượt áp tải, dẫn đường như thế diễn ra.

Với các trường hợp đã qua chốt, phía tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu huyện, thị xã... nơi người dân cư trú phải chủ động phương án cách ly, kiểm soát chặt chẽ.Bên cạnh đó, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên cũng có phương án để tiếp nhận những người dân từ vùng dịch về, có kế hoạch quản lý, cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.