Covid-19 đánh tan tác "túi tiền" cầu thủ: Ronaldo có thể mất 250 tỷ đồng, Messi cũng chịu chung số phận

Tuấn Anh - 21/03/2020

Siêu sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha vừa nhận một cú sốc choáng váng khi anh sẽ mất đứt một khoản thu nhập khổng lồ vì đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh Italia đang là "ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu" khi có tới hơn 4000 người qua đời (theo số liệu từ Vnexpress cập nhất vào sáng 21/3) cộng thêm việc hai đồng đội ở CLB Juventus là trung vệ Daniele Rugani và tiền vệ giữa Blaise Matuidi đều đã dương tính với virus Corona (SARS-CoV-2), Cristiano Ronaldo đã quyết định tiếp tục nán lại quần đảo quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha) để tự cách ly.

Covid-19 đánh tan tác túi tiền cầu thủ: Ronaldo có thể mất 250 tỷ đồng, Messi cũng chịu chung số phận - Ảnh 1
CR7 đang tự cách ly tại quề nhà Bồ Đào Nha.

Dù vậy, một tin dữ đã ập đến với cầu thủ từng 5 lần gàinh quả bóng vàng. Theo Tuttosport - nhật báo thể thao nổi tiếng Italia, BTC Serie A sẽ yêu cầu 20 CLB dự giải đấu này tiến hành cắt giảm lương của các cầu thủ đội mình trong bối cảnh giải đấu hàng đầu xứ sở mỳ ống vẫn đang phải tạm hoãn ít nhất đến ngày 3/4 cũng vì đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Italia.

Covid-19 đánh tan tác túi tiền cầu thủ: Ronaldo có thể mất 250 tỷ đồng, Messi cũng chịu chung số phận - Ảnh 2
Giải VĐQG Italia phải tạm toàn vì dịch Covid-19.

"Việc cắt giảm lương sẽ thể hiện ý thức tiến bộ của các CLB cũng như cầu thủ, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với thuế thu nhập cá nhân: Các cầu thủ Serie A nên cắt giảm số % mức lương cao hơn so với các đồng đội của họ ở Serie B và Serie C. Và khi chơi ở giải đấu hạng cao nhất cũng có nghĩa là sự hy sinh sẽ lớn hơn đối với những cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất." - Tuttosport giải thích.

Việc giải VĐQG Italia tạm hoãn sẽ dẫn tới sự thất thu của các CLB, về bản quyền truyền hình, về vé và về các hợp đồng tài trợ. Do đó, các cầu thủ cần chung tay với CLB vượt qua khó khăn hiện tại.

Cristiano Ronaldo (Juventus) đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Serie A khi nhận được tới 31 triệu euro/năm kể từ khi đầu quân cho "Bà đầm già thành Turin" từ Real Madrid vào hè năm 2018. Nếu việc cắt giảm lương xảy ra, siêu sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha này đang sẽ bị mất khoảng 1/3 số thu nhập, tức khoảng 10 triệu euro (hơn 250 tỷ đồng).

Covid-19 đánh tan tác túi tiền cầu thủ: Ronaldo có thể mất 250 tỷ đồng, Messi cũng chịu chung số phận - Ảnh 3
Ronaldo có thể sẽ mất hơn 250 tỷ đồng vì Covid-19.

Trong khi đó, đối thủ số 1 của CR7 là Lionel Messi nhiều khả năng cũng lầm vào tình cảnh tương tự. Theo tờ Marca, ban lãnh đạo Barcelona sẽ tổ chức cuộc họp trong ngày thứ 6 (20/3, giờ Trung Âu), để tìm cách làm giảm những tác động của đại dịch COVID-19. Dự kiến, BLĐ Barca sẽ nhờ cậy cầu thủ giúp họ về vấn đề tài chính. Và rất có thể Messi cũng sẽ phải mất một khoản thủ nhập không nhỏ để giúp đội bóng xứ Catalunya vượt qua khủng hoảng. Được biệt, Barca phải chi tới 507 triệu euro trong năm tài chính vừa qua để trả lương cầu thủ, cộng thêm 135 triệu euro để trả nợ.

Covid-19 đánh tan tác túi tiền cầu thủ: Ronaldo có thể mất 250 tỷ đồng, Messi cũng chịu chung số phận - Ảnh 4
Messi khả năng cao cũng sẽ phải chịu chung số phận như Ronaldo.

Tuấn Anh/TH