Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần

Cột mốc số 0 Hà Giang là cột gì? Nằm ở đâu? Từ Km số 0 du chuyển đến các địa điểm nào? Cùng nhau tìm câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Hà Giang là vùng đất nằm ở địa đầu của Tổ Quốc, với đường biên giới trải dài hàng ngàn cây số và có rất nhiều KM số 0. Tại đây có cột mốc số 0 luôn được mọi người quan tâm và càng trở nên nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu xem cột mốc này có gì đặc biệt nhé!

Cột mốc biên giới số 0 nằm ở đâu?

Nhắc đến Hà Giang mọi người thường nghĩ ngay đến cột cờ Lũng Cú – nơi này khá nổi tiếng với dân phượt là điểm cực Bắc tại Việt Nam. Cột mốc số 0 nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 170km về phía Bắc.

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 1
Cột mốc biên giới số 0 nằm ở đâu?

Cột mốc số 0 nằm tại trung tâm thành phố Hà Giang đối diện với công viên quảng trường ở trung tâm thành phố Hà Giang gần quảng trường 26/3 bên sông Lô.

Thành phố Hà Giang cũng chính là nơi trung tâm kinh tế hành chính của tỉnh Hà Giang, đây là nơi tụ đặt trụ sở UBND tỉnh. Cột mốc KM số 0 nằm ngay bên đường Nguyễn Trãi. TP Hà Giang tức đường QL 2C hướng lên Đồng Văn – Mèo Vạc, Quản Bạ.

Ý nghĩa của cột mốc số 0 

Cột mốc Km 0 chính là điểm bắt đầu của QL 2 nối giữa 2 tỉnh Hà Giang và Hà Nội. Nghe thì không có gì đặc sắc nhưng thực chất nếu bạn bắt đầu một chuyến đi đến Hà giang du lịch thì chắc chắn phải qua cột mốc Km số 0. Đến đây chụp một tấm ảnh kỉ niệm đánh dấu sự có mặt của bạn tại Hà Giang.

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 2
Checkin tại cột mốc Km số 0

Có rất nhiều cột mốc số 0 nhưng tại cột mốc số 0 Hà Giang lại có nhiều điểm đặc biệt khác lạ. Có thể hiểu đơn giản thì đây là một sự đánh dấu nơi đặt chân một chuyến đi với hành trình dài. Hoặc có thể hiểu như một điểm bắt đầu cho một chuyến hành trình vượt qua những con đường đèo, vách đá treo leo, dựng đứng.

Tuy không có nhiều ý nghĩa về mặt tham quan những về mặt tinh thần lại mang nhiều kỉ niệm để ghi nhớ về một chuyến đi trải nghiệm có 1 không 2.

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 3
Quảng trường 26-3

Nếu như những cột mốc số 0 thường nằm ở nơi hoang vu, vắng vẻ phải mất nhiều công sức để tìm kiếm thì ngay tại Hà Giang được đặt ở vị trí trung tâm rất dễ dàng chinh phục và tìm kiếm.

Đối với mọi người đến Hà Giang du lịch, cột mốc số 0 sẽ phù hợp là nơi dừng chân, nghỉ ngơi, dùng bữa hơn là một điểm chính phục. Đây là nơi giúp bạn nạp năng lượng để có thể tiếp tục cho chuyến hành trình dài khám phá cao nguyên đá Hà Giang.

Từ Km số 0 di chuyển đến các điểm nào?

Như đã giới thiệu, thì cột mốc Km số 0 ngay cạnh quảng trường 26-3, gần bờ sông Lô với view cực đẹp để các bạn dừng chân tham quan, đi dạo thư giãn. Đặc biệt, địa điểm này rất dễ dàng để các bạn di chuyển tới nhiều địa điểm thăm quan khác như:

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 4
Cao nguyên đá Đồng Văn

Tại Km số 0 bạn sẽ đến được cao nguyên đá Đồng Văn khoảng 124km. Đây là một hoang mạc đá rộng lớn nằm trải dài tận 4 huyện của Hà Giang là: Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc và Yên Minh.

Tuy nhiên, đoạn hiểm trở nhất cũng chính là đoạn đẹp nhất tại Đồng Văn vì vậy mới lấy tên là Đồng Văn. Vào năm 2010, cao nguyên đá Đồng Văn đã được Unesco công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Cột cờ Lũng Cú

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 5
Cột cờ Lũng Cú

Từ Km số 0 bạn sẽ phải mất 170km để đến với cột cờ Lũng Cú Hà Giang nơi địa đầu của Tổ Quốc. Cột cờ Lũng Cú là địa đầu, điểm cực Bắc của nước ta, đây chắc chắn là điểm đến mà nhiều phượt thủ hay bất kể ai đến với Hà Giang cũng đều muốn chinh phục và chụp một tấm hình kỉ niệm.

Đèo Mã Pí Lèng

Cột mốc số 0 Hà Giang - Địa danh nổi tiếng phải checkin 1 lần - Ảnh 6
Đèo Mã Pí Lèng

Cách Km số 0 150km một chặng đường khá xa nhưng nếu như bỏ qua địa điểm này thì quá là uổng phí. Mã Pí Lèng được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam.

Một con đèo nổi tiếng bởi sự hiểm trở và đồ sộ, sừng sững giữa núi trời luôn là thách thức lớn với các phượt thủ. Tại đây bạn như được hòa mình vào với đất trời, rừng cây, sông nước, tận hưởng 1 bầu không khi hoàn toàn khác lạ,

Qua những chia sẻ trên đây thì chắc chắn các bạn đã hiểu một phần nào hiểu rõ hơn về cột mốc Km số 0 tại Hà Giang. Dù không có nhiều điểm đặc biệt nhưng đã đến Hà Giang thì chắc chắn không thể quên checkin một tấm ảnh tại nơi đây như một sự đánh dấu bạn đã có mặt tại Hà Giang. Chúc bạn có chuyến du lịch Hà Giang đầy ý nghĩa!