Công nhân tử vong sau tai nạn tại "nút giao tử thần" ở Đà Nẵng

Va chạm giữa xe máy và xe đầu kéo bất ngờ xảy ra tại “nút giao tử thần" phía Đông cầu Tiên Sơn (Đà Nẵng). Vụ tai nạn khiến một người đàn ông tử vong.

Chiều ngày 15/3, ông Bá Quang Lực (43 tuổi, quê Thái Nguyên) khi đang điều khiển xe máy BKS: 43K6 – 0159 lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), hướng từ cầu Trần Thị Lý đi Quảng Nam, thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo BS 43C – 096.71 hiệu Howo, kéo theo rơ moóc BS 43R – 014.58. Thời điểm gặp tai nạn, ông Lực có chở theo đồng nghiệp là ông Tạ Văn Biên (61 tuổi, quê Hà Nội).!

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và xe đầu kéo.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 2
Phương tiện của hai người đàn ông gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, ông Lực và ông Biên đều là công nhân. Cả hai đang trên đường về nhà trọ lấy đồ ra bến xe để về quê. Khi đến nút giao với đường Hồ Xuân Hương, ông Lực chuẩn bị rẽ lên cầu Tiên Sơn song lại đi nhầm vào làn đường dành riêng cho ôtô.

Lúc này, xe đầu kéo do tài xế Huỳnh Công Thành (40 tuổi, quê Quảng Nam) điều khiển, chạy cùng chiều không kịp tránh nên đâm từ phía sau. Hậu quả là ông Lực bị chèn dưới bánh xe, tử vong tại chỗ. Ông Biên bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 3
Do xe máy đi nhầm vào làn xe ô tô nên bị xe đầu kéo chạy cùng chiều đâm từ phía sau.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 4
Xe máy bị hư hại nghiêm trọng.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 5
Va chạm khiến một người tử vong tại chỗ, một người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, ông Lực và ông Biên vốn là công nhân xây dựng từ miền Bắc vào Đà Nẵng. Cả hai đang cùng thi công nội thất một công trình lớn ở Quận Ngũ Hành Sơn. Hiện, công trình đã hoàn thiện. Nhiều công nhân đã về quê từ ngày 14/3 còn một vài người ở lại “chơi thêm cho biết Đà Nẵng".

Sáng 15/3, nhóm công nhân ở lại có đi Bà Nà thăm quan. Người quản lý cũng đã căn dặn trước phải cẩn thận khi đi lại. Tuy vậy, hai công nhân khi vừa mua quà cho gia đình, trên đường về nhà trọ lấy hành lý để ra bến xe thì gặp nạn ở “nút giao tử thần". Một người tử vong, một người còn trong tình trạng nguy kịch.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 6
Giao thông ách tắc tại hiện trường tai nạn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng ngay lập tức đã có mặt để khám nghiệm hiện trường và điều tiết giao thông. Tại hiện trường tai nạn có tiểu đảo, dải phân cách cứng để phân chia làn dành riêng cho xe máy và ôtô khi rẽ lên cầu.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 7
Các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để xử lý, điều tiết giao thông.

Công nhân tử vong sau tai nạn tại nút giao tử thần ở Đà Nẵng - Ảnh 8
“Nút giao tử thần" từng là điểm xảy ra nhiều tai nạn ở Đà Nẵng.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, nút giao phía Đông cầu Tiên Sơn từng là “điểm đen", thường xuyên có va chạm giữa các phương tiện. Dù đã cải tạo thành nút đèn tín hiệu nhưng tại các vị trí đường dẫn chuyển hướng, tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra.

Tổng hợp