Công đoàn GD Việt Nam gửi hơn 22.000 bộ SGK, vở viết tới miền Trung

Tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi chuyến hàng hỗ trợ cho học sinh ở các tỉnh miền Trung trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tối 4/11 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã có mặt động viên toàn đoàn. Lần này 20.000 vở viết, 12.000 bút viết, 2.200 bộ sách giáo khoa mới, 200 bộ sách giáo khoa cũ, bàn ghế học sinh, máy tính để bàn cùng đồ dùng, balo học sinh… đã được gửi tới cứu trợ miền Trung. Tổng trị giá là hơn 1 tỷ đồng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra hàng hóa hỗ trợ

Bộ trưởng cho biết, toàn ngành GD luôn luôn hướng về miền Trung thân yêu bằng tinh thần tương thân tương ái, bằng tình cảm trách nhiệm với những hỗ trợ thiết thực từ khi lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề cho người dân và học sinh nơi đây.

Bộ trưởng ghi nhận sự đóng góp của tập thể, những cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã hỗ trợ, động viên ngành GD các tỉnh miền Trung. Ông cũng nêu ý kiến, khó khăn của GD miền trung là rất lớn, cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để khắc phục hậu quả, nhưng hỗ trợ ban đầu để nhà trường ổn định được việc dạy và học là cần thiết nhất. Học sinh phải có đầy đủ sách vở để tới trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam cần triển khai tiếp việc ủng hộ và kịp thời gửi về các tỉnh miền Trung trong thời gian sớm nhất. Trước đó, ngày 24/10, Bộ trưởng đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành GD tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã có mặt động viên những người tham gia hỗ trợ

Ngày 3/11, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về thăm hỏi, hỗ trợ ngành GD 4 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt miền Trung, gồm: Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Thứ trưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế, đồ chơi cho ngành giáo dục các tỉnh với giá gần 10 tỷ đồng.

Sau 2 tuần triển khai cách hoạt động hỗ trợ ngành GD các tỉnh miền Trung, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã nhận được tổng kinh phí các đơn vị chuyển về là trên 2 tỷ đồng. Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn cũng bố trí ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Kinh tế quốc dân là các điểm tiếp nhận trang thiết bị, đồ dùng học tập từ các trường ở Hà Nội gửi tới cứu trợ miền Trung.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Minh Đức cho biết: Toàn bộ sách giáo khoa, vở viết, đồng dùng học tập... của các nhà tài trợ sẽ được Công đoàn Giáo dục Việt nam chuyển đến các đơn vị giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt miền Trung. Đồng thời tiếp tục sử dụng tiền hỗ trợ để mua máy tính, bàn ghế để gửi về nơi tiếp nhận trong thời gian sớm nhất, giúp thầy cô và các em yên tâm trở lại trường.