Công chúa của hoàng gia giàu khét tiếng thế giới tổ chức đám cưới

Được biết, đám cưới linh đình của Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah (37 tuổi) còn tận 6 ngày nữa mới chính thức kết thúc.

Một đám cưới hoàng gia vừa được diễn ra thu hút sự chú ý của dư luận. Theo SCMP đưa tin, công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah của Hoàng gia Brunei – một trong những hoàng tộc giàu khét tiếng bậc nhất thế giới – đã kết hôn.

Hôn lễ của vị công chúa được cho diễn ra trong 10 ngày 10 đêm từ ngày 16 đến ngày 25/1/2022. Những hình ảnh về hôn lễ linh đình này hiện cũng rất “nhỏ giọt” trên truyền thông vì dường như Hoàng gia Brunei không muốn công bố quá rộng rãi về sự kiện trọng đại này của công chúa.

Thiệp mời hôn lễ của công chúa Brunei

Một số hình ảnh tại đám cưới của công chúa Brunei

Công chúa Fadzilah sinh năm 1985, năm nay đã bước qua tuổi 37. Cô là con gái của Quốc vương Brunei Sultan Hassanal Bolkiah. Hoàng gia Brunei nổi tiếng là gia tộc sở hữu khối tài sản kếch xù lên đến 28 tỷ USD. Các thành viên cao cấp cũng nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và truyền thông. Nổi bật nhất có thể kể đến em trai của cô dâu, Hoàng tử Brunei Mateen – “ngôi sao” nổi tiếng trên MXH với ngoại hình và tài năng xuất chúng.

Công chúa Fadzilah (trái), Hoàng tử Mateen (giữa)
Công chúa Fadzilah (ngoài cùng bên trái) chụp cùng mẹ và anh chị em

Theo thông tin có được, phò mã trong đám cưới rình rang của Brunei lần này là Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi. Tuy nhiên, ngoài cái tên của anh được tiết lộ trong tấm thiệp cưới ra thì không có thêm bất kỳ thông tin nào khác. Đến nay, chưa rõ thân thế của chàng rể hoàng gia Brunei.

Những nghi lễ hoàng gia đầu tiên khởi đầu cho hôn lễ đã được diễn ra vào hôm 16/1 vừa qua. Ngày 20/1, một nghi thức tôn giáo long trọng sẽ được cử hành tại Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin ở thủ đô. Ngày 24/1, tiệc đãi chính thức sẽ được diễn ra và kéo dài đến ngày hôm sau. Được biết, danh sách khách mời bao gồm các quan chức chính phủ, đoàn ngoại giao và khách quý.

Theo tìm hiểu, cô dâu Fadzilah có cuộc sống khá kín tiếng, không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông nhưng vẫn được lòng dân chúng. Cô được mệnh danh là công chúa với trái tim vàng nhờ thường xuyên góp sức trong các công việc thiện nguyện cũng như sự kiện gây quỹ. Ngoài ra, học thức của công chúa Brunei cũng cực kì đáng nể.

Năm 2008, khi mới 22 tuổi, công chúa đã thành công lấy được bằng nghiên cứu quốc tế tại Đại học Kingston, Anh. 7 năm sau đó, cô tiếp tục lấy được bằng Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult, Thụy Sĩ.

Không những thế, cô còn là tuýp phụ nữ năng động và cực giỏi thể thao. Fadzilah được nhận xét là vận động viên chơi polo và cưỡi ngựa cừ khôi. Công chúa hoàng gia cũng chính là đội trưởng đội bóng rổ quốc gia Brunei và từng ra sân thi đấu tại SEA Games 2020. Quả thật, dù chàng rể trong đám cưới này có là ai thì cũng rất may mắn khi đã lấy được người vợ xinh đẹp, giỏi giang như công chúa Fadzilah..

Công chúa là người rất năng nổ trong các hoạt động thể thao, có niềm đam mê với nhiều bộ môn!.