Con trai thi tốt nghiệp, bố mẹ đang chống dịch không thể ở bên

Gần 2 tháng không thể ở cạnh con trong những ngày chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng, chị Nguyễn Thị Luyện chỉ có thể chúc con qua chiếc điện thoại.

Suốt gần 2 tháng qua, hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Luyện cùng hơn 200 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Phổi Bắc Giang ở luôn tại viện chống dịch, không thể về nhà. Con trai lớn đang bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, tuy nhiên bố mẹ lại không thể ở bên.

Những dòng tâm sự của người mẹ khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động. Chị tâm sự con trai là người thiệt thòi nhất từ lúc sinh ra tới nay:

'Viết cho cái thằng trong ảnh, nói cho cùng nó là cái thằng phải chịu nhiều thiệt thòi nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó chào đời trong lúc bố mẹ nó đang phải trải qua giai đoạn khó khăn về kinh tế. Bố đi học mẹ chạy chợ khắp nơi, con người ta có sữa uống nó chỉ ngày 3 bữa cháo, vậy mà nó cứ lớn như Thánh Gióng'.

Tuy nhiên, người mẹ cũng không quên 'mắng yêu' con trai của mình bằng những lời lẽ vừa dí dỏm hài hước lại chân thành:

'Khi lớn lên nó học không giỏi và bị liệt kê vào thành phần ngu nhưng hơi ngoan. Mỗi khi nói chuyện với nó chỉ được 3 câu là cả bố và mẹ đều nhảy ngược lên vì sự thông minh của nó, và nín thở chờ đợi mãi rồi cũng đến ngày nó thi tốt nghiệp.

Ngày mai nó thi tốt nghiệp mà cả bố và mẹ nó đã không có ở nhà để chửi nó 2 tháng rồi. Chắc nó sung sướng với khoảng thời gian vừa rồi lắm, nhưng xét cho cùng nó luôn là thằng phải chịu nhiều thiệt thòi nhất nhà'.

Tâm sự của nữ Điều dưỡng trưởng - BV Phổi Bắc Giang trước ngày con trai bước vào kỳ thi quan trọng trong đời.
Chị Nguyễn Thị Luyện, Điều dưỡng trưởng khu Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện Phổi Bắc Giang).

Chị Luyện cũng cho biết nếu như không bị ảnh hưởng bởi dịch có lẽ chị sẽ là người trực tiếp đưa con đi thi để em không bị tủi thân. Nhưng tất cả đành gác lại vì nhiệm vụ và sức khỏe cộng đồng.

'Lẽ ra mai nếu không vì con covid thì mẹ nó sẽ đưa nó đi thi cho nó cảm thấy được an ủi. Nhưng có lẽ ngày về nhà của bố mẹ nó còn xa vời lắm vì thế chỉ biết chúc nó ngày mai thi cho tốt để không bị ăn chửi nữa thôi. Cố gắng lên nhé thằng con trai của mẹ'.

Sau khi đăng tải, bài viết của chị Nguyễn Thị Luyện nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều phụ huynh. Dưới phần bình luận rất nhiều người đã để lại lời chúc cho chị cũng như các bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Đồng thời mong muốn con trai của chị sẽ làm bài thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ.

Chị Luyện cùng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã 2 tháng chưa về nhà.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 33 điểm thi với hơn 18.400 thí sinh tham dự kỳ thi đợt 1. Gần 2.500 thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và sống ở vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ tham dự đợt 2.

(Ảnh: FBNV)