"Con trai dốt văn" của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao?

Từng gây bão với bài văn tả mẹ trong tiểu phẩm đóng cùng Quang Thắng, cậu con trai “dốt văn" năm nào nay đã thành thạc sĩ.

Còn nhớ những năm 2000, khi mạng xã hội chưa phát triển, điện thoại thông minh cũng chưa ra đời, ngồi xem TV mỗi tối chính là hoạt động quen thuộc của giới trẻ. Thời bấy giờ, thế hệ 9X đời đầu, 8X đời cuối không ai là không mong ngóng “Gặp nhau cuối tuần" – món ăn tinh thần đem lại những tràng cười không dứt.

Tiểu phẩm hài “Văn Chương" trong chương trình Gặp nhau Cuối tuần gây bão

Nếu bạn là fan cứng của chương trình này, hẳn sẽ không thể quên Phạm Hoàng Duy Anh, cậu bé có vẻ ngoài ngố tàu nhưng đặc biệt lém lỉnh. Khi đó, Duy Anh còn là học sinh tiểu học nhưng đã là gương mặt quen thuộc, xuất hiện trong nhiều tiểu phẩm hài.

Vai diễn “để đời", đáng nhớ nhất của Duy Anh có thể kể tiểu phẩm “Văn Chương", đóng cùng NS Quang Thắng. Trong đó, Duy Anh vào vai cậu con trai dốt văn của danh hài “mũi to", nhanh chóng gây ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên, thể hiện được sự láu cá.

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 1
Duy Anh thời tiểu học từng tham gia diễn xuất trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần". Vai diễn nổi tiếng của cậu bé thời bấy giờ là nhân vật con trai dốt văn của NS Quang Thắng trong tiểu phẩm “Văn chương".

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 2
Bài văn tả bà của cậu nhóc khi đó đã mang lại tràng cường cho khán giả. Tới tận bây giờ xem lại, công chúng vẫn không khỏi thấy hài hước.

Sau những vai diễn thành công trên màn ảnh nhỏ, Duy Anh không theo đuổi con đường nghệ thuật mà dần biến mất. Bẵng đi nhiều năm, cậu nhóc năm nào giờ đã trổ mã thành thanh niên chững chạc.

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 3
Cậu nhóc lém lỉnh ngày nào đã thành thanh niên cao lớn, chững chạc và cực điển trai.

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 4
Vẻ ngoài của anh chàng khiến cư dân mạng hoàn toàn bất ngờ.

Hiện nay, anh chàng đã bước sang tuổi 24, vẻ ngoài đã cao lớn hơn xưa rất nhiều. Thay vì đi theo sự nghiệp diễn xuất, chàng trai 9X lựa chọn con đường học vấn. Nếu trên màn ảnh, Duy Anh từng nổi tiếng là “cậu bé dốt văn" khi đóng con trai Quang Thắng, ngoài đời anh chàng lại có thành tích cực khủng.

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 5
Không chỉ “soái" hơn, Duy Anh còn có thành tích học tập đáng nể.

Chàng trai sinh năm 1996 là du học sinh, từng theo học Đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ. Anh chàng thậm chí còn giành được học bổng toàn phần, chuyên ngành Khoa học dữ liệu và tài chính. Trong mắt cư dân mạng, Duy Anh chính là gương mặt đúng chuẩn “con nhà người ta" theo cách nói của các bậc phụ huynh.

Con trai dốt văn của Quang Thắng trong Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? - Ảnh 6
Chân dung “con nhà người ta" trong truyền thuyết.

Hiện, anh đã có bằng Cử nhân Tài chính và đang học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại trường Đại học DePaul ở Chicago. Duy Anh cũng khá kín tiếng về đời tư. Thi thoảng, anh chàng mới đăng tải hình ảnh cá nhân, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Duy Anh trong tiểu phẩm “Văn chương" trên chương trình “Gặp nhau cuối tuần".

Tổng hợp