Con trai đăng video chế ông Trump đánh golf làm ông Biden vấp ngã

Donald Trump Jr. đăng một đoạn video đã qua chỉnh sửa lên Twitter cá nhân hôm 20/3 nhằm chế nhạo việc Tổng thống Joe Biden vấp ngã trên thang lên chuyên cơ.

Đoạn video dài 9 giây bắt đầu với hình ảnh cựu Tổng thống Trump đánh một quả bóng golf. Quảng bóng sau đó được ghép với video Tổng thống Joe Biden ba lần vấp ngã trên thang lên máy bay Air Force One, The Hill đưa tin.

Clip: Con trai Trump đăng video chế pha vấp ngã của ông Joe Biden

Trong đoạn video được chỉnh sửa, quả bóng golf do ông Trump đánh đã trúng vào gáy của ông Biden trước mỗi lần vị tổng thống vấp ngã.

“Không phải vì gió đâu các bạn", con trai cả của ông Trump viết trên Twitter trong bài đăng chia sẻ đoạn video.

Con trai đăng video chế ông Trump đánh golf làm ông Biden vấp ngã - Ảnh 1
Tổng thống Biden vấp ngã trên thang lên máy bay. Ảnh: New York Post.

Trước đó, Donald Trump Jr. cũng chia sẻ đoạn video gốc vụ Tổng thống Biden vấp ngã. Con trai của cựu tổng thống nhắc lại truyền thông Mỹ từng công kích khi ông Trump phải bám vào lan can cầu thang khi xuống máy bay.

“Tôi nhớ báo chí từng chỉ trích cha mình vì bám vào lan can. Giờ ông Biden liên tục vấp ngã nhưng tôi chắc ông ấy vẫn là biểu tượng của sức khỏe. Không có gì ngạc nhiên, tất cả kẻ thù của chúng ta vẫn đang đồng loạt công khai tấn công và chế nhạo cha tôi", con trai của ông Trump viết.

Tổng thống Biden vấp ngã khi đi lên cầu thang để vào chuyên cơ Air Force One hôm 19/3. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre sau đó nói nguyên nhân vụ việc do gió lớn và khẳng định Tổng thống Joe Biden “vẫn ổn 100%”.

Theo mô tả của CNN, ông Biden có vẻ không vững khi bước lên cầu thang. Sau một hồi loay hoay ông mới có thể tiến đến cửa máy bay, vẫy chào, rồi đi vào trong chuyên cơ.

Hồi tháng 11/2020, ông Biden bị thương ở chân do trượt ngã khi chơi với chó cưng, ngay sau khi mừng sinh nhật lần thứ 78 và đắc cử vào Nhà Trắng. Ông trở thành tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, hồ sơ y tế tóm tắt cho thấy ông Biden khỏe mạnh và đủ điều kiện sức khỏe để đảm đương công việc của tổng thống. Dù vậy, cựu Tổng thống Trump nhiều lần chế nhạo tình trạng sức khỏe của ông Biden.

Tổng thống Joe Biden vấp ngã 3 lần trong lúc bước lên bậc thang của chuyên cơ Air Force One vào sáng 19/3. Nhà Trắng sau đó cho biết tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh.