Con trai bầu Hiển được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance

Mới đây, con trai bầu Hiển - Đỗ Quang Vinh vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao tại công ty thành viên là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà nội (SHB Finance).

Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance

Theo đó, ông Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance nhiệm kỳ 2016 - 2021 kể từ ngày 8/1/2021.

Tính đến cuối năm 2020, SHB Finance đã có 3 năm hoạt động trên thị trường tài chính tiêu dùng, có mặt tại 40 tỉnh thành. Năm 2020 SHB Finance lãi trước thuế 70 tỷ đồng, dư nợ cuối kỳ đạt 3.689 tỷ đồng, phục vụ gần 700.000 khách hàng.

Đỗ Quang Vinh là con trai lớn của bầu Hiển

SHB Finance có số vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Sài gòn – Hà nội (SHB) sở hữu 100%.

Đỗ Quang Vinh và bố

Đỗ Quang Vinh là con trai lớn của bầu Hiển. Anh từng theo học ngành tài chính, ngân hàng tại Đại học Middlesex (Anh) rồi làm việc cho Hana Bank (Hàn Quốc).

Từng làm việc tại Mỹ

Sau khi tốt nghiệp, Quang Vinh sang Mỹ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tập đoàn T&T chi nhánh tại Mỹ khi chưa đầy 30 tuổi. Hai lĩnh vực mà Vinh được giao là bất động sản và xuất nhập khẩu, vốn chẳng liên quan gì với chuyên môn ngân hàng của anh. Sau 4 năm, Vinh một lần nữa trở lại Việt Nam làm việc. Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance, Vinh đã giữ chức Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB.

Là con trai cả của ông chủ ngành ngân hàng và ông bầu bóng đá, gia đình thừa điều kiện nhưng Vinh muốn có những thứ do chính tay mình làm ra. Trên trang cá nhân, chàng thiếu gia thường khoe những bức ảnh du lịch hay những khoảnh khắc giản dị bên gia đình, bạn bè. Anh chàng cũng được đánh giá cao về sự thông minh, khiêm nhường vì ít khi khoe khoang hay thể hiện quá đà.

"Tôi nghĩ điều quan trọng với người trẻ tuổi là dám nghĩ dám làm. Rất nhiều bạn trẻ mới ra trường chia sẻ với tôi về những hoài bão, tôi có khuyên rằng các bạn hãy trải nghiệm đi, phải trải nghiệm hết và khi va vấp thì mới biết được cái gì phù hợp với mình, cái gì không phù hợp với mình. Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng có khuyên các bạn là chậm mà chắc, không nhất thiết phải quá vội vàng. Tôi muốn các bạn vẫn làm, vẫn theo đuổi đam mê của mình, nhưng các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Tôi cũng đang thực hiện những bước như vậy và tôi thấy nó hiệu quả hơn việc theo đuổi hoài bão của mình mà bất chấp tất cả mọi thứ. Bởi vì sự vấp ngã quá lớn trong một thời điểm quá sớm sẽ có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý và có thể ảnh hưởng đến tương lai của các bạn", doanh nhân trẻ Đỗ Quang Vinh từng chia sẻ trên Vnexpress.

Tổng hợp