Con trai 7 tuổi bị đuối nước, bố kẹt ở vùng dịch không thể về đưa tang

Nhận tin con trai 7 tuổi ra hồ câu cá không may đuối nước thương tâm, bố ở vùng dịch khóc nghẹn nhưng không thể về đưa tang. 

Theo báo Tiền Phong đưa tin ngày 16/9, tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Vương Bảo Huy (7 tuổi, trú tại thôn Thăng Quý, xã Vụ Bổn) hiện đang học lớp 2 tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Trưa cùng ngày, đại diện lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn xác nhận vụ việc đã nêu xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng ngày 16/9, cháu Huy ra hồ nước các nhà chừng 500m để câu cá và không may trượt chân rớt xuống hồ.

Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của cháu bé.

Một vài người dân đang làm đồng gần đó ngay sau khi phát hiện lập tức hô hoán mọi người chạy tới giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, nạn nhân khi được đưa lên bờ đã ngừng thở do ngạt nước.

Một cán bộ xã cho biết, gia đình nam sinh lớp 2 này có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Huy đang ở cùng ông nội đã già yếu, ngoài 80 tuổi. Cậu bé thiếu vắng hơi ấm mẹ từ khi còn rất nhỏ. Bố cháu thì đi làm xa nhà, làm thuê ở TP.HCM kiếm tiền gửi về nuôi con.

Khi được mọi người đưa từ dưới hồ lên, cháu Huy đã không qua khỏi.

Thời gian này, Huy học trực tuyến ở nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không may xảy ra sự việc đau lòng trên. Cũng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, bố cháu Huy biết tin nhưng đang ở vùng dịch, không kịp về quê nhìn mặt con lần cuối.

Hiện đoàn thể chính quyền đã đến chia buồn và động viện gia đình nạn nhân xấu số. Đồng thời, kêu gọi hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để lo mai táng cho cháu bé.