Con sốt cao nhưng chồng vẫn ngủ, để rồi mất cả vợ lẫn con

Anh ơi… Con sốt cao phải đưa con đi viện anh ơi. Mới 3 giờ sáng mà vợ tôi đã hành, mắt nhắm mồm tôi bảo: “Đẻ được tự lo, để yên cho thằng này ngủ”.

37 tuổi tôi mới kết hôn. Sở dĩ đợt ấy bố mẹ nghĩ tôi ế rồi nên quyết định nhờ người mai mối cho con trai, vợ kém tôi 7 tuổi. Nói chung cả 2 chẳng còn trẻ trung gì nữa nên chỉ 2 tháng là cưới.

Thực lòng không phải tôi ế mà tôi đã đóng cửa trái tim mình kể từ khi biết tin mối tình 6 năm của tôi phản bội lấy người đàn ông khác.Cưới vội và cũng vẫn mang mặc cảm không tin tưởng không tin tưởng vào đàn bà nên chưa bao giờ tôi thấy thoải mái trong cuộc hôn nhân. Nói chung tôi lấy vợ là vì bố mẹ muốn có cháu nối dõi, chứ không đời này chắc tôi cũng chẳng dính líu đến đàn bà nữa.

Sống với nhau 3 tháng thì vợ tôi mang bầu. Chúng tôi ở riêng không ở chung với bố mẹ, tôi đi làm suốt từ sáng đến tối nên cũng không có nhiều thời gian chăm cô ấy. Mà bản thân tôi nghĩ đâu đến mức phải tôi chăm vì vợ vẫn lo được mà, có phải ốm nằm 1 chỗ đâu mà cần có người chăm sóc.

Con sốt cao nhưng chồng vẫn ngủ, để rồi mất cả vợ lẫn con - Ảnh 1
Em đã đến mức nằm 1 chỗ đâu mà tôi hầu. (Ảnh minh họa)

Có lần tôi nghe thấy vợ than với mẹ đẻ qua điện thoại:

Mấy nay con nghén chẳng muốn ăn gì mẹ ạ. Anh ấy đi làm suốt, chưa bao giờ nấu giúp con 1 bữa cơm, giặt giúp con 1 cái áo. Khám thai con cũng tự đi hết…

Đúng lúc này thì tôi bước vào, vợ vội tắt điện thoại:

Em mệt thì em về bảo mẹ em chăm, còn tôi không kiểu soái ca như mấy ông chồng trên mạng đâu. Em đã đến mức nằm 1 chỗ đâu mà tôi hầu.

– Không phải, chỉ là…

Tôi đã rút kinh nghiệm từ người yêu đầu tiên của mình, chăm bẵm nâng niu, làm đủ mọi thứ cho cô ta để rồi cô ấy lại dửng mỡ đi với người khác. Thế nên với vợ cứ để cho khổ cho tự lo chả có thời gian mà vớ vẩn.

Vợ bầu 9 tháng tới ngày đẻ thì tôi đưa cô ấy vào viện. Ở viện là mẹ đẻ cô ấy chăm chứ tôi cũng không ở đó. Khi vợ ra viện, tôi không muốn cho mẹ vợ về theo vì tôi không thích có người khác xuất hiện ở nhà mình nên đã bảo vợ:

Em tự chăm con được đúng không?

– Vâng ạ,

– Thế thì mình về, không phải phiền đến bà ngoại nữa. Có người lạ đêm anh không ngủ được.

Vợ tôi biết chồng khó tính nên không dám cãi nửa lời, cun cút ôm con theo tôi về. Từ đó vợ 1 mình chăm con. Nhưng tôi chỉ ở cùng con được đúng 2 hôm thì chuyển sang phòng khác vì thằng bé quấy đêm quá.

Vậy mà những đêm sau tiếng thằng bé khóc, tiếng vợ tôi dỗ con vẫn khiến tôi trằn trọc mấy lần trong đêm. Không hiểu cô ta làm mẹ kiểu gì mà có đứa con cũng không dỗ nổi. Ngày đi làm đã mệt, đêm lại không được ng.ủ nên tôi phát rồi, có đêm tôi bật dậy đập cửa rầm rầm: “Không để ông ng.ủ ông tống cổ đi hết bây giờ”. Rồi thì sau đó thấy im bặt. Chắc cứ phải đe thế vợ tôi mới sợ.

1 đêm đang ngủ say thì thấy vợ đập cửa bên ngoài:

Anh ơi, dậy dậy đi anh ơi… Con sốt phải đưa con vào viện anh ơi. Nó co gi.ật đây này, anh ơi nhanh lên.

Tôi lờ mờ mở mắt kéo cái điện thoại, mới 3 giờ sáng mà vợ tôi đã hành tôi thế này thì có ức không cơ chứ. Tôi lại nhắm mắt, mồm bảo:

– Đẻ được tự lo, để yên cho thằng này ngủ

Không thấy cô ta lải nhải gì nữa, tôi lại ngon giấc. Nhưng rồi đến sáng thì bị đánh thức bởi rất nhiều cuộc điện thoại, tôi mở máy thì thấy có cả điện thoại của mẹ mình nên đã gọi lại:

Giờ này mày còn chưa dậy sao hả? Mày có biết vợ con mày đã?

– Mẹ con cô ấy chắc vẫn đang say giấc chứ sao hả mẹ?

Con sốt cao nhưng chồng vẫn ngủ, để rồi mất cả vợ lẫn con - Ảnh 2
Tôi đã đối xử với vợ không ra gì để giờ mất vợ mất con mãi mãi. (Ảnh minh họa)

– Mày đúng là thằng khốn nạn. Con ốm mày không đưa thằng bé vào viện với vợ để nó đưa con đi 1 mình, chiếc taxi gặp tai nạn giữa đường vợ con mày không qua rồi. Đến bệnh viện mà nhận đi.

– Hả? Mẹ mới sao? Vợ con con…

Lúc này tôi mới lao tới viện, cả nhà tôi và nhà vợ đã có mặt ở đó, tôi định lao tới chỗ vợ con nhưng bố vợ đẩy tôi ra còn cho tôi cái bạt tai đau điếng: “Tao ngu khi đã gả con cho mày, khổ thân con tao cháu tao”.

Cái bạt tai của bố vợ mới làm tôi tỉnh hẳn, nhưng giờ thì đã quá muộn rồi. Chỉ vì ích kỉ, chỉ vì mang mối hận thù vì người yêu cũ phản bội mà tôi đã đối xử với vợ không ra gì để giờ mất vợ mất con mãi mãi. Tôi đúng là một kẻ khốn nạn, quá khốn nạn mà.