Con sao Việt chăm chỉ làm việc thiện từ tấm bé

Ngay từ khi con còn nhỏ, nhiều sao Việt như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Lý Hải... đã dạy con biết nhường cơm sẻ áo, chia sẻ với những người khó khăn.

Bên cạnh đầu tư phát triển tri thức cho con, nhiều sao Việt còn rất chú ý tới việc dạy các con kỹ năng sống, cho tham gia nhiều chương trình thiện nguyện để hoàn thiện bản thân và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Con trai Lệ Quyên

Mới đây, trang cá nhân của con trai ca sĩ Lệ Quyên - bé Lê Kỳ Anh (Bo) đã chia sẻ hình ảnh bản thân đang cặm cụi chuẩn bị bình oxy để hỗ trợ bà con Sài Gòn. Cả Lệ Quyên và chồng cũ Đức Huy đều rất tự hào về hành động ý nghĩa này của con trai. Có thể thấy, sinh ra trong gia đình giàu có về vật chất, Kỳ Anh còn rất giàu lòng nhân ái, biết nghĩ đến người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và chia sẻ mọi điều tốt đẹp với hoàn cảnh của họ.

Con trai Lệ Quyên được hướng dẫn làm từ thiện từ nhỏ
Bé Kỳ Anh tặng bình oxy cho bà con Sài Gòn
Cậu bé còn dán giấy động viên mọi người
Nhóc tì nhà Hồ Ngọc Hà

Subeo là 1 trong những nhóc tì được bố mẹ đưa đi làm từ thiện từ nhỏ. Thời gian vừa qua, khi Sài Gòn vướng dịch bệnh, câu bé cũng đã giúp bố Cường và mẹ Trang chuẩn bị các suất quà gửi cho mọi người. Khi còn nhỏ, cậu bé thường đi làm từ thiện cùng mẹ Hồ Ngọc Hà, không ngại trời nắng gió để chia sẻ tình thương yêu tới những người nghèo.

Subeo cặm cụi chia từng suất quà nhỏ cho bà con
Từ bé cậu nhóc đã được dạy san sẻ yêu thương

Không chỉ Subeo, cặp song sinh Leon và Lisa dù vẫn còn nhỏ, chưa hiểu chuyện nhưng cũng được mẹ Hồ Ngọc Hà làm từ thiện giùm. Cụ thể, sau khi nhận được tiền caste cho lần quảng cáo đầu tiên của con, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý cũng đã trích ra để làm từ thiện, giúp đỡ bà con Sài Gòn.

Lisa và Leon cũng được làm việc thiện từ bé
Con gái Phương Thanh

Không chỉ hăng hái làm việc thiện nguyện giúp đỡ các khu cách li, bệnh viện dã chiến trong thời gian qua, giờ đây ca sĩ Phương Thanh còn "rủ rê" thêm cả người nhà cùng chung tay với mình, trong đó có cả mẹ ruột và con gái.

Phương Thanh rủ con gái làm từ thiện

Cách đây không lâu, Phương Thanh đã chia sẻ hình ảnh bé Gà làm cùng mẹ, khuân vác lương thực và các nhu yếu phẩm. Bình thường là tiểu thư, là "cục vàng" được chị Chanh nâng niu cưng chiều nhưng khi vào việc, Gà tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ và không ngại khó. Con gái Phương Thanh sẵn lòng vác hai bao tải gạo 20kg mỗi lần hay bê 2 thùng đồ nặng để nhanh chóng hoàn thành công việc. Mặc dù có xảy ra chút tai nạn trong quá trình làm việc cùng mẹ nhưng cô gái 16 tuổi không nản chí, không ngại khó ngại khổ vẫn tiếp tục đứng lên và giúp mẹ.

Dù khó khăn nhưng cô bé vẫn không chùn bước
Nhóc tì nhà Lý Hải Là 1 trong những cặp vợ chồng chăm làm từ thiện nhất Vbiz, không có lý gì mà Lý Hải và Minh Hà lại không truyền lại những tư tưởng đó cho các con của mình. Và minh chứng rõ ràng nhất là ngay từ khi các con còn nhỏ, Lý Hải - Minh Hà đã dắt các nhóc tỳ đi làm từ thiện, học cách yêu thương và giúp đỡ những người khác.
Các con nhà Lý Hải vui vẻ đi phát quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn
Con gái Mai Phương

Dù không may mắn còn mẹ, tuy nhiên con gái Mai Phương lại được cô bảo mẫu dạy dỗ rất tốt. Thậm chí, cô bé còn được đưa đi làm từ thiện cùng. Ví dụ như vào đợt cuối năm 2020, bé Lavie cùng cô bảo mẫu đi thăm quan ngôi trường bán trú Dân tộc xã Lơ ku - Huyện K'bang - Tỉnh Gia Lai đã được chia sẻ. Trong hoạt động thiện nguyện này, bé Lavie mặc khá giản dị và đi phát bánh kẹo cho các bạn. Cô bé 7 tuổi tỏ ra khá dạn dĩ khi cùng cô bảo mẫu đi thăm các bạn nhỏ ở từng lớp và chia sẻ tình yêu thương.

Bé Lavie cùng cô bảo mẫu đi làm từ thiện
Cô bé dạn dĩ đi phát quà cho các bạn
Con trai Quốc Cơ

Dù còn bé chưa góp được nhiều công sức, tuy nhiên con trai 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ vẫn đưa con đi làm thiện nguyện cùng mình. Bé Bắp từng biểu diễn cho các anh chị ở trung tâm bảo trợ xã hội cho trẻ em khuyết tật trong một chuyến đi từ thiện cùng bố mẹ. Tuy mới chỉ hơn 1 tuổi, nhưng cậu bé không hề tỏ ra lúng túng, mà còn thể hiện sự "chuyên nghiệp" không kém cạnh bố khi trình diễn trước đám đông.

Bé Bắp cùng bố biểu diễn để động viên tinh thần mọi người.

Nguồn: Tổng hợp