Con ở tâm dịch về, cha nhường nhà cho cách ly còn mình dọn ra chòi ở

Biết tin con gái từ vùng dịch trở về, người cha cật lực dựng chòi trước cửa nhà để dọn ra ở riêng, nhường nhà cho con thực hiện cách ly.

Mới đây, một TikToker đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một ông bố dựng hẳn căn chòi trước cửa để dọn ra đó ở, nhường nhà cao cửa rộng cho cô con gái trở về từ vùng dịch yên tâm cách ly khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Quảng cáo

Clip: Cha hi sinh làm chòi ở một mình, để con ở trong nhà cách ly (Nguồn: Tik Tok)

Trong video, người cha đang lụi hụi dựng cột để làm chòi trước cửa nhà. Thế nhưng, thay vì cho con ra chòi ở trong thời gian tự cách ly thì ông bố này lại muốn dành cho con điều tuyệt vời nhất.

Chỉ có cha mẹ yêu thương ta vô điều kiện.

Không chỉ vậy, ông bố cũng cẩn thận dán thông báo trước cửa để mọi người hạn chế tiếp xúc trong thời gian con gái thực hiện cách ly: "Thông báo, gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà, phòng chống dịch."

Cha không nỡ để con gái ngoài chòi nên đã nhường nhà cho con cách ly

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút một lượng tương tác "khủng". Đa phần ai nấy đều tấm tắc khen ngợi ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch của gia đình này. Đồng thời, tình cha thiêng liêng được thể hiện qua từng hành động nhỏ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thông báo dán trước cửa để hàng xóm nắm được thông tin

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng người con nên ra chòi ở mới là có hiếu. Bởi con còn trẻ và khỏe, trong khi bố đã già yếu, hi sinh cả cuộc đời. Song chủ nhân bài đăng đính chính, người cha muốn dành điều tốt nhất cho con nên mới làm vậy.

Được biết, đoạn clip trên do một tình nguyện viên ghi lại và đăng tải lên mạng để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người trong mùa dịch. Hy vọng gia đình nào cũng có ý thức tốt như vậy để dịch bệnh mau chóng qua đi.

Phản ứng từ cư dân mạng

Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Bạn ấy có một người cha tuyệt vời!" "Tình cha ấm áp như vầng thái dương".

"Chỉ có ba mẹ mới thương con vô điều kiện. Còn ngoài kia có điều kiện họ mới chơi với mình".

"Ai mất đi cha rồi mới hiểu một tiếng gọi cha thiêng liêng nhường nào. Chúc mừng vì bạn còn có cha để yêu thương, hãy trân trọng và báo hiếu nhé".

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng!

Tổng hợp