Con nhà sao Việt kế thừa nghề nghiệp của cha mẹ

Những cậu ấm, cô chiêu dưới đây đã chứng tỏ tài năng vượt trội khi kế thừa nghề nghiệp của cha mẹ mà còn có tiềm năng vượt trội hơn. 

Lại Bắc Hải Đăng

Lại Bắc Hải Đăng là con trai cả của MC Lại Văn Sâm, anh sinh năm 1979 tại Liên Xô, trong thời gian bố anh đang đi du học. Lên 2 tuổi, anh trở về nước cùng gia đình. Lớn lên, anh theo học Học viện Báo chí & Tuyên truyền, khóa 16. Sau đó, anh theo bố để làm việc trong ngành truyền hình từ rất sớm. Dù có bố đang công tác tại VTV thế nhưng Hải Đăng lại đi lên bằng chính thực lực của mình và được mọi người công nhận.

Lại Bắc Hải Đăng tiết lộ anh kế thừa và yêu mến nghề làm báo chí, truyền hình
Ba mẹ đều ủng hộ MC Lại Bắc Hải Đăng theo nghề

Chia sẻ về việc con trai nối nghiệp mình, MC Lại Văn Sâm cho biết: "Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả".

Sau một thời gian làm quen với VTV, anh gác lại công việc để đi du học thạc sĩ ngành Truyền hình tại ĐH Monash, Melbourne, Australia.
Sau khi tốt nghiệp, anh trở về và bắt tay vào công việc làm đạo diễn cho hàng loạt chương trình ăn khách như Ai Là Triệu Phú, Điều Ước Thứ 7,...

Lê Lộc và Duy Phước

Nữ nghệ sĩ Lê Giang sinh được 3 người con, trong đó 2 người con Lê Lộc và Duy Phước là trái ngọt của cuộc hôn nhân đầu tiên. Hiện, cả Lê Lộc và Duy Phước đều theo đuổi con đường nghệ thuật giống mẹ. Trong đó, Duy Phước từ bé đã được mệnh danh là "thần đồng tấu hài". Sau này khi trưởng thành, Duy Phước chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc. Còn Lê Lộc lại theo đuổi con đường diễn xuất và sân khấu.

Hai người con của Lê Giang đều theo mẹ làm nghề sân khấu, đóng phim

Cả hai con của Lê Giang đều thừa hưởng được tố chất nghệ thuật từ bố mẹ. Những năm qua, tuy làng giải trí liên tục xuất hiện những gương mặt trẻ tài năng nhưng Duy Phước và Lê Lộc vẫn giữ được chỗ đứng trong nghề nhờ tài năng, sự chăm chỉ và nỗ lực.

Lê Lộc đã gặt hái được thành tựu nhỏ trong sự nghiệp
Duy Phước lấn sân sang ca hát có được lượng fan nhất định

Anna Trương và Mỹ Anh

Anna Trương là một ca sĩ trẻ triển vọng của Việt Nam. Cô là con riêng của Anh Quân và 1 người phụ nữ Đức. Anna được nhắc đến như con gái Mỹ Linh bởi khuôn mặt có nhiều nét gần gũi và rất giống với Mỹ Linh. Sau khi sang nước ngoài du học chuyên về âm nhạc, hiện tại cô đang theo đuổi vai trò làm giảng viên.

Con gái đầu của nhạc sĩ Anh Quân làm việc tại phòng thu danh tiếng ở Mỹ.
Ái nữ thứ 2 nhà Mỹ Linh - Anh Quân, Mỹ Anh đã cho thấy tài năng riêng biệt và sự sáng tạo trong âm nhạc. Với ca khúc R&B này, Mỹ Anh hát hoàn toàn bằng tiếng Anh mang đến cảm xúc mới lạ so với những gì mà mọi người từng biết về cô nàng.
Mỹ Anh - giọng ca triển vọng của lứa nghệ sĩ Gen Z
Mỹ Linh - Anh Quân sinh được những con vô cùng tài năng.

Khôi Nguyên

Hồi tháng 5, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân chia sẻ con trai Khôi Nguyên (tên thân mật là Trê Phi) trúng tuyển đại học ở Mỹ. Chàng trai sinh năm 1997 được nhận vào ngành đạo diễn khoa Điện ảnh thuộc Đại học Chapman, bang California. Trước đó, cậu tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của trường Fullerton College ở California.

Khôi Nguyên cao 1,8 m, du học Mỹ từ lúc 14 tuổi, hiện theo chuyên ngành đạo diễn để nối nghiệp mẹ.

Khôi Nguyên là con thứ hai của Hồng Vân với người chồng trước. So với chị gái Hoàng Châu, cậu ít nổi tiếng hơn do du học ở Mỹ từ năm 14 tuổi. Bên cạnh đam mê điện ảnh, Khôi Nguyên mê hát từ nhỏ. Năm 2017, cậu cùng Hồng Vân tham gia "Hát cùng mẹ yêu" - cuộc thi dành cho sáu cặp mẹ con nghệ sĩ. Từ đây, Khôi Nguyên được chú ý với khả năng tự đàn, hát.

Con trai của nghệ sĩ Hồng Vân sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tư
Khôi Nguyên được khen chuẩn soái ca, vừa điển trai, học giỏi, tài năng lại tự lập. 

Nguồn: Tổng hợp