Con mắc bệnh lạ, mẹ nghèo không dám mơ ước chữa bệnh cho con

DIỆP NHƯ - 28/09/2020

Vừa sinh ra đã mang trong mình những khối u lớn nhỏ, cô bé 16 tuổi luôn bị bạn bè kỳ thị không muốn chơi cùng.

Gia cảnh khó khăn, khi sinh ra thì em Phạm Thị Ly (SN 2004, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, Hà Nam) đã mang trong mình căn bệnh lạ, khối u lớn nhỏ mọc chằng chịt trên da thịt.

Con mắc bệnh lạ, mẹ nghèo không dám mơ ước chữa bệnh cho con - Ảnh 1
Mẹ của Ly chị Lương Thị Thu (SN 1983) cho biết gặp và cưới chồng là anh Phạm Văn Dĩnh (SN 1983) vào năm 2003. Dù không khấm khá là mấy nhưng tình cảm hai vợ chồng rất tốt. Sau đó 1 năm, cả hai cùng đón con đầu lòng.

Chưa kịp vui mừng vì được lên chức cha mẹ thì anh Dĩnh chị Thu lại nhận tin dữ khi các bác sĩ nói con mắc bệnh lạ bẩm sinh. Vừa mới lọt lòng cơ thể đã chi chít những khối u lớn nhỏ chằng chịt.

Con mắc bệnh lạ, mẹ nghèo không dám mơ ước chữa bệnh cho con - Ảnh 2
Xót xa, tuyệt vọng hai vợ chồng chỉ biết ẵm con về nhà chăm sóc. Trước đó cũng từng đến nhiều bệnh viện để thăm khám, thuốc thang đủ cả nhưng bệnh tình không tiến triển. Các bác sĩ đều lắc đầu, không khám ra được cháu bé đang mắc bệnh gì.

Mãi tới năm 2009, chị Thu mới quyết định mang thai lần thứ hai. Tai ương lại tiếp tục rơi xuống gia đình khi anh Dĩnh bị tai nạn qua đời, sắp tới ngày sinh mà chồng mất, anh chưa kịp nhìn mặt con đã ra đi mãi mãi. Kể từ đó cuộc sống đã khó khăn nay lại càng cùng cực hơn. Hàng tháng chi phí sinh hoạt chị chỉ dựa vào 3 triệu đồng ít ỏi từ công việc phụ hồ.!

Chị chia sẻ, lúc chồng còn sống có chồng phụ chăm sóc con cái, bé Ly vẫn được bố đưa đón đi học nhưng từ khi bố mất con chỉ quanh quẩn ở nhà, không dám ra ngoài vì sợ bạn bè trêu chọc, 16 tuổi chưa biết hết mặt chữ, cả ngày chỉ làm bạn với chiếc ti vi.

Trong khi bạn bè cùng lứa đang được đến trường và vui chơi, chị Thu lại chạnh lòng khi nhìn sang đứa con gái tội nghiệp.

Trên cơ thể không chỗ nào là con không có khối u, vào mùa đông còn đỡ chứ mùa hè khối u làm bí tắc lỗ chân lông. Hàng ngày chị phải tắm cho con trên dưới 3 lần để đỡ ngứa, cứ rời cây quạt máy là cơ thể lại khó chịu.

Con mắc bệnh lạ, mẹ nghèo không dám mơ ước chữa bệnh cho con - Ảnh 3
Hoàn cảnh khó khăn, con thì bệnh tật, với thu nhập 3 triệu đồng ít ỏi lo 2 bữa ăn còn thiếu huống hồ gì muốn chữa bệnh cho con.

Vài năm trước chị Thu được người quen giới thiệu cho một trung tâm nhân đạo. Bác sĩ xét nghiệm và nói rằng Ly bị nhiễm sắc tố ngoài da. Bệnh này không thể chữa trị, nếu dùng phẫu thuật thì may ra mới có chuyển biến.

Nghe BS nói mà chị Thu tủi thân vô cùng, ôm con khóc nức nở không biết phải làm sao vì bản thân đã quá nghèo rồi. Hy vọng câu chuyện sau khi chia sẻ sẽ nhận được sự tương trợ của các mạnh thương quân. Nhìn cháu bé 16 tuổi chỉ biết nép vào lòng mẹ, không dám nói chuyện cũng chẳng hé nổi nụ cười mà khiến ai cũng đau lòng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Chị Lương Thị Thu

SDT: 0964243305

DC: Thôn Nội 1, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Như Diệp/TH