Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho "mẹ kế tương lai"

Do bố độc thân quá lâu lại vất vả sớm hôm nên cô ‘con gái rượu’ muốn tìm một người phụ nữ có thể nâng khăn sửa túi cho bố suốt quãng đời còn lại mà không ngại lặn lội từ Bắc và Nam tìm vợ cho người quan trong nhất cuộc đời mình

Chương trình truyền hình thực tế Bạn Muốn Hẹn Hò trong tập 703 vừa qua, chẳng những để lại cảm xúc lắng độ cho khán giả về hoàn cảnh ‘gà trống nuôi con’ của Đăng Tứ đi từ Bắc vào Nam để tìm mẹ cho các con mà còn bởi món quà vô cùng giá trị anh dành tặng cho Thị Lựu.

Đằng nhà trai, anh Bùi Đăng Tứ, sinh năm 1979, đang sinh sống và có cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh nhà đất tại tỉnh Ninh Bình, một vùng đất cố đổ linh thiêng. Anh đã trải qua một đời vợ và hiện tại đang chăm sóc 2 con, cô con gái lớp học lớp 11, cậu con trai nhỏ học lớp 9. Tự nhận xét về mình, anh cho rằng, mình là người sống khá nội tâm và hoàn toàn có thể lo kinh tế cho cả gia đình một cách vững vàng.

Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho mẹ kế tương lai - Ảnh 1
Anh Bùi Đăng Tứ với vẻ ngoài chững chạc, điềm đạm và lịch thiệp.

Đằng nhà gái, chị Vũ Thị Lựu, sinh năm 1979, đang sinh sống và làm thợ may áo dài ở thành phố Hồ Chí Minh. Thời thiếu nữ, chị từng trải qua 2 mối tình nhưng tới nay vẫn chưa kết hôn với ai. Chị là người gọn gàng, sạch sẽ, luôn lạc quan yêu đời, thân thiện với mọi người xung quanh. Đôi lúc thẳng thắn, hơi quá kỹ tính và dễ bị xúc động.

Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho mẹ kế tương lai - Ảnh 2
Dù đã 42 tuổi những chị Lựu vẫn rất xinh đẹp và duyên dáng trong chiếc đầm hoa tối màu.

Khi được ông mai Quyền Linh hỏi, liệu có thể chấp nhận một người đã có một đời vợ và con nhỏ được hay không, chị Lựu chia sẻ quan điểm của mình, mỗi người đều có một duyên nợ, ai cũng muốn cuộc sống của mình được hạnh phúc. Miễn là người đó có ý chí cầu tiến, nghị lực sống, hướng tới lương lai thì không vấn đề gì. Giữa hai người có tình cảm, yêu thương và vun đắp tình cảm là tốt nhất.

Đồng thời cô cũng nói thêm, tuổi xuân của cô cũng đã qua rồi, muốn tìm kiếm được một người độc thân như cô là rất hiếm nên chỉ mong muốn gặp được một người đàn ông điềm tĩnh, tự tin, sống có trách nhiệm, yêu thương gia đình, không cộc cằn và gia trưởng là đã mãn nguyện lắm rồi.

Một điều đặc biệt mà ngay cả ông mai bà mối cũng không hề hay biết chính là cô con gái lớn của anh Tứ đã đăng ký cho bố tham gia chương trình này. Bởi mong muốn tìm được một người phụ nữ có thể san sẻ mệt mỏi, lo lắng và yêu thương bố. Cô bé đã mấy đêm không ngủ vì lo cho bố.

Sau khi hàng rào được mở ra, anh Tứ tặng món quà đầu tiên cho chị Lựu là một bó hoa hồng đỏ 19 bông, chị tặng lại anh một chiếc áo sơ mi trắng do chính đôi bàn tay khéo léo của mình tự may cùng một bài thơ, ai nghe được cũng phải nao lòng. Tuy nhiên, hành động tiếp theo của họ nhà trai khiến cả khán phòng không khỏi trầm trồ, khi anh lấy ra món quà thứ 2 là một sợi dây chuyền và một chiếc nhẫn đều bằng vai trao cho họ nhà gái nhằm thể hiện tình cảm chân thành của mình.

Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho mẹ kế tương lai - Ảnh 3
Bó hoa 19 bông hồng được anh Tứ trao tận tay chị Lựu.

Song vì quá hồi hộp mà anh đã không mở được chốt của sợi dây, MC Hồng Vân nhanh chóng nhờ con gái Huyền Trang của anh lên sân khấu để trợ giúp bố. Cô bé đã giúp bố đeo sợ dây cho người mẹ tương lai của lai, khoảnh khắc chưa có tiền lệ trên sân khấu Bạn Muốn Hẹn Hò này làm MC Quyền Linh vô cùng xúc động. Cũng như anh Tứ sẽ chờ đợi đến khi chị Lựu đồng ý mới thôi.

Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho mẹ kế tương lai - Ảnh 4
Huyền Trang giúp bố trao quà cho người mẹ tương lai của mình.

Khoảnh cách Bắc và Nam chính là vấn đề lớn nhất trong lúc này. Nhưng chị Lựu lại nói một câu giúp anh Tứ yên tâm phần nào, ở đâu miễn là mình phát triển tốt, có một bờ vai yêu thương, chia sẻ cùng mình, miễn là người ấy đừng làm em bơ vơ nơi đất khách quê người thì em mới yên tâm và không bị lo lắng.

Con gái dắt bố đi hẹn hò còn tặng dây chuyền vàng cho mẹ kế tương lai - Ảnh 5
Nụ hôn nồng thắm của họ nhà trai dành cho họ nhà gái ở cuối chương trình được khán giả hò reo không ngớt.

Nhận được sự ủng hộ của con gái anh Tứ và cô ruột của chị Lựu, 2 người đã bấm nút đỏ chọn nhau, trái tim nay đã cùng chung một nhịp đập. Sau khi xin phép gia đình nhà gái, nhà trai đã trao một nụ hôn nồng thắm lên má của chị Lựu trong sự hân hoan, vui mừng của cả khán phòng. Mong rằng, anh chị sẽ về chung một nhà, nương tựa chia sẻ cho nhau mọi điều trong cuộc sống, để không còn cảm thấy cô đơn.!

Tổng hợp