Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê "bà thông gia" dữ dằn

Trong chương trình truyền hình ghép đôi, mẹ của cô gái đã thẳng thừng từ chối anh “con rể" vì cho rằng bà “thông gia" quá dữ dằn khiến nhiều khán giả ngao ngán.

Đối với nhiều chàng trai đã đến tuổi “cập kê", mẹ luôn là một hình mẫu lý tưởng bởi ngoài người phụ nữ ấy ra thì hiếm ai có thể chịu đựng một cậu nhóc “dở dở ương ương" suốt hai mươi mấy năm cuộc đời. Tiêu chuẩn thì là thế nhưng có mấy ai kiếm được một người vừa ý như hình mẫu lý tưởng đâu, các chàng trai vẫn có thể gặp và yêu bất cứ một người con gái nào phù hợp và quan niệm “cha mẹ đặt đâu còn ngồi đấy" dường như cũng đã lỗi thời. Thời đại nào rồi còn đợi phụ huynh quyết rồi mới yêu nhau.

Chàng trai tìm người yêu theo mẫu người phụ nữ như mẹ

Trong chương trình truyền hình ghép đôi, anh chàng vô tư chia sẻ về hình mẫu lý tưởng của mình sẽ “sao y bản chính" của mẹ: “Đảm đang, lo việc nhà cửa, chửi cực kì nhiều" và dành không ít lời khen cho tính cách “cục cằn" của mẹ mình. Khi kể về mẹ, anh chàng chẳng ngại ngần mà tỏ thái độ hài hước: “Mẹ em là người cực kì dễ thương, cực kì dữ, chửi cực kì nhiều. Em với mẹ em không hợp, em thích lắng nghe mẹ nói, mẹ chửi thì em nghe. Mẹ em thì rất đảm đang, lo đầy đủ việc nhà việc cửa". Hóa ra trong mắt chàng thanh niên, mẹ là một người phụ nữ vô cùng dễ mến dù có đôi lúc “đanh đá" như thế.

Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê bà thông gia dữ dằn - Ảnh 1
Anh chàng vô tư chia sẻ về sở thích của mẹ cũng như mẫu người yêu lý tưởng của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc anh chàng “tôn thờ" và coi mẹ như một hình mẫu lý tưởng để tìm kiếm bạn gái đã gây tranh cãi không ít trong chương trình bởi người ngoài thì sẽ cảm thấy rất đây là một chàng trai tốt và rất yêu gia đình, nhưng với người trong cuộc, cụ thể là gia đình nhà “thông gia" tương lai thì lại không thể cảm thông được cho sự vô tư của anh “con rể hờ" này.

Thái độ của “bà thông gia" và sự ngăn cấm con gái trong chuyện tình yêu

Có lẽ bất cứ người mẹ nào cũng đều thương và lo cho tương lai của con, người mẹ của nữ chính trong chương trình chẳng phải là ngoại lệ khi cho rằng mẹ chồng chỉ thích chửi con trai thì con dâu chắc sẽ nhận phải một “kết cục" y chang vậy. Qua lời kể vô tư của anh chàng thì phía nhà gái cũng đã từ chối khéo và khuyên cô nàng suy nghĩ lại trước khi quyết định nhấn nút đồng ý. Ai cũng biết rằng chàng trai đang cố gắng mang lại một bầu không khí vui tươi, thoải mái đến với trường quay nhưng phía “bà thông gia" lại tỏ ra khá gay gắt khi đưa ra câu trả lời khiến nhiều người “cứng họng".

Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê bà thông gia dữ dằn - Ảnh 2
Quan điểm của bà mẹ gây nên không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê bà thông gia dữ dằn - Ảnh 3
Quan điểm của bà mẹ gây nên không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức thái độ của bà mẹ đã tạo ra một luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. Không chỉ vậy, cô gái nhân vật chính còn chẳng dám đưa ra lập trường của mình, mọi sự đều phí mặc theo quyết định của mẹ cũng khiến cho nhiều người xem cảm thấy ngao ngán.

Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê bà thông gia dữ dằn - Ảnh 4
Cô gái đưa ra một câu trả lời “lấp lửng" khiến nhiều người không hài lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng nghĩ gì?

Câu trả lời của cô gái cũng như thái độ của người mẹ đã khiến cho không ít cư dân mạng bàn tán xôn xao. Xã hội ngày một hiện đại nhưng có vẻ như cô gái vẫn còn khá bé bỏng, chưa dám tự quyết định cuộc sống riêng của mình. Vừa muốn hẹn hò nhưng lại không dám làm trái lời mẹ, kể cả anh chàng có quyết tâm “cưa cẩm" đến đâu thì tương lai có vẻ như khá gian nan và vất vả rồi đây!

Con gái chưa kịp đồng ý yêu mẹ đã chê bà thông gia dữ dằn - Ảnh 5
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc mẹ “chửi" con cái cũng không phải là chuyện khiếm nhã hay hiếm hoi ở trong xã hội ngày nay bởi yêu cho roi cho vọt, có thương thì mới để tâm và nhắc nhở chứ hoàn toàn không phải là một chuyện xấu, đáng để mang ra làm thước đo cho chuyện tình cảm của con cái. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thái độ của bà mẹ trong chương trình này? Việc ngăn cấm con yêu đương có thực sự là một chuyện tốt hay không?

Theo Thethaovanhoa