Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản

Dù bố mẹ siêu giàu nhưng con gái Bill Gates và Steve Jobs sẽ không được thừa hưởng toàn bộ tài sản của gia đình như nhiều người nghĩ.

Cùng tài giỏi và giàu khét tiếng trên thế giới, Bill Gates và Steve Jobs còn có điểm chung suy nghĩ là sẽ không trao lại quyền thừa kế tài sản cho các con. Theo đó con trai hay con gái Bill Gates và Steve Jobs sẽ chẳng được ngồi mát ăn bát vàng, phải tự lực cánh sinh trong cuộc sống.

Con gái của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates là Jennifer Gates. Sinh ra ở vạch đích nhưng cô gái 24 tuổi cũng được đánh giá là một người khá tài năng. Jennifer tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh năm 2018. Sau đó, cô học học thêm ngành Y với hi vọng được trở thành bác sĩ.

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 1
Jennifer Gates không được thừa kế tài sản của bố mẹ

Theo thống kê, tài sản hiện tại của tỷ phú Bill Gates là 108 tỷ USD. Với khối tài sản khổng lồ này, vợ chồng Bill Gates lại chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ trao lại cho các con. Ông từng chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn rằng 3 người con lần lượt là Jennifer (24 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (17 tuổi) sẽ được nuôi trong điều kiện tốt, ăn học đầy đủ. Tuy nhiên cả 3 sẽ phải tự tìm công việc phù hợp với bản thân để kiếm sống.

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 2
Ngoài chuyện bố mẹ được đầu tư cho học hành, Jennifer Gates phải sống tự lực hết

Cũng giống như ái nữ của Bill Gates, con gái Eve Jobs của tỷ phú Steve Jobs và doanh nhân Laurene Powell cũng không được thừa kế tài sản khủng của gia đình. Hiện tại, Eve đang học tại trường ĐH Stanford, Mỹ. Vì thông minh và thừa hưởng nhiều gen trội từ bố nên đã có nhiều phỏng đoán rằng Eve sẽ là người kế nghiệp cha, trở thành nhà điều hành Apple.

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 3
Eve Jobs sống trong nhung lụa từ bé

Trước đó, vợ của vị tỷ phú quá cố này từng chia sẻ rằng khối tài sản 35,4 tỷ USD sẽ không bao giờ trao cho các con. Thay vào đó, các con sẽ phải tự lực cánh sinh, đi bằng chính đôi chân của mình.

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 4
Dù Steve Jobs đã qua đời, con của ông cũng không được hưởng tài sản

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 5
Eve Jobs khá thông minh và có tài năng, nhiều người tin rằng cô sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa kế tài sản - Ảnh 6

Nhiều người khá bất ngờ khi biết con gái Bill Gates và Steve Jobs không được thừa hưởng tài sản từ bố mẹ. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng những người thành công, kiếm được nhiều tiền thường có tư tưởng để các con tự lực, trải nghiệm cuộc sống thay vì ‘ngồi mát ăn bát vàng’.