Con đi chống dịch Covid-19 qua đời, mẹ lấy tiền ủng hộ nuôi trẻ mồ côi

Con trai bị tai nạn giao thông sau ca trực đêm tại chốt chống dịch, qua đời sau hơn 1 tháng điều trị, mẹ nghèo đem tặng hết tiền ủng hộ nuôi trẻ mồ côi.

Thông tin từ báo Thanh Niên, anh Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi) là tình nguyện viên ở chốt phòng dịch tại ngã tư phường Hoàng Tiến, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương đợt đầu năm 2020 vừa qua.

Sáng 4/4, sau ca trực đêm, trên đường trở về nhà anh Tuấn không may bị tai nạn giao thông va chạm với xe tải và bị thương nặng, hôn mê sâu. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng (gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ một bên thận), anh Tuấn đã tử vong vào ngày 19/5.

Con đi chống dịch Covid-19 qua đời, mẹ lấy tiền ủng hộ nuôi trẻ mồ côi - Ảnh 1
Mẹ anh Tuấn đau đớn khi mất đi đứa con hiền lành, hiếu thảo

Từ khi con trai qua đời, bà Nguyễn Thị Liên (47 tuổi, mẹ anh Tuấn) vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn, hoàn cảnh gia đình bà lại thuộc diện khó khăn do đang phải nuôi bố mẹ tàn tật, già yếu (bố bà Liên đã 80 tuổi, nằm liệt một chỗ, mẹ bà Liên thì đi lại được nhưng không tự sinh hoạt được).

Gia đình bà Liên có 2 người con trai, con trai út cũng vừa đi nghĩa vụ quân sự. Khi anh Tuấn hoàn thành đợt nghĩa vụ, bà Liên cũng lo cưới vợ cho con nhưng nhà vợ anh Tuấn còn nghèo hơn cả nhà bà.

“Vợ nó là người dân tộc, hiền lành chăm chỉ nhưng nhà nghèo lắm, lấy vợ mấy năm rồi nhưng hai vợ chồng vẫn chưa có điều kiện ra ở riêng”, bà Liên tâm sự.

Đưa tay lau nước mắt, người mẹ kể, với ước mơ thoát nghèo, anh Tuấn vay ngân hàng khoảng 300 triệu đi xuất khẩu lao động. Nhưng do sức khỏe không tốt, chỉ vài tháng sau anh đành về nước và “cõng" theo khoản nợ vay hơn 50 triệu đồng.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, anh Tuấn đã rất hăng hái cùng các thanh niên trong xã đăng ký tham gia vào đội trực đêm tại các chốt chống dịch trên địa bàn.

Ngày nghe tin con trai bị tai nạn, bà Liên như suy sụp, may mắn thay được người dân địa phương quyên góp “nóng" 10 triệu đồng, tài xế gây tai nạn hỗ trợ được 10 triệu đồng, gia đình vay mượn khắp nơi tổng cộng được hơn 80 triệu để lo chạy chữa cho anh Tuấn.

Cũng theo báo Thanh Niên, bạn đọc của tờ báo này đã có 2 đợt trao tặng với tổng số tiền ủng hộ gần 800 triệu đồng để anh Tuấn chữa bệnh, đợt 3 là 177 triệu đồng.

Con đi chống dịch Covid-19 qua đời, mẹ lấy tiền ủng hộ nuôi trẻ mồ côi - Ảnh 2
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho mẹ nạn nhân Hoàng Văn Tuấn

Tuy nhiên, đến ngày 19/5 anh Tuấn đã không qua khỏi, bà Nguyễn Thị Liên, mẹ nạn nhân đã quyết định dành 157 triệu đồng tiền ủng hộ để nuôi trẻ mồ côi ở Trung tâm Hy vọng Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Trước đó, trong đợt nhận tiền quyên góp của bạn đọc lần thứ 2, bà Liên cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

“Nhà tôi nghèo, bố thì nằm liệt, mẹ thì suốt ngày đi lang thang. Từ khi Tuấn gặp nạn, được bạn đọc Báo Thanh Niên ủng hộ tới gần 1 tỷ đồng, nhưng cũng không cứu được cháu. Bây giờ Tuấn đã qua đời rồi, tôi muốn ủng hộ lại những hoàn cảnh khó khăn hơn”, bà Liên tâm sự.