Con dâu vừa sinh con gái đã bị mẹ chồng cho nằm dưới bếp

Linh San - 29/10/2020

Ông không ngờ chỉ vì sinh con gái mà bà thông gia dám bắt con mình nằm dưới bếp lạnh lẽo như vậy. Nhìn thấy con cháu ông xót xa không nói nên lời.

Ngày đầu gặp nhìn cái thái độ hách dịch của thông gia là ông đã có chút không hài lòng rồi. Mà nói là chút để giữ thể diện chứ thực ra là ông đã không muốn tiếp chuyện gia đình nhà trai rồi. Nhà ông tuy không giàu có nhưng cũng nề nếp, gia phong. Trong khi đó nhà thông gia lắm tiền nhiều của lại coi gia đình ông chẳng ra gì.

Nhìn chàng rể thì lại có vẻ khúm núm sợ mẹ. Ông lo con gái sau này sẽ khổ. Thế nhưng làm gì có cha mẹ nào lại khuyên con mình đừng lấy chồng. Sự lựa chọn là của các con, ông bà chỉ biết tôn trọng mà thôi. Mà con gái ông còn khẳng định với ông rằng:

- Bố cứ yên tâm cưới xong bọn con ở riêng mà. Mà ở riêng rồi thì còn sợ gì mẹ chồng khó tính nữa. Chồng con thì lại yêu chiều con lắm, bố cứ yên tâm.

Con gái nói vậy thì ông cũng chỉ đành biết nghe chứ làm được gì hơn nữa đâu. Con gái về nhà chồng, nhìn vòng vàng mẹ chồng cho lủng liểng, ai cũng tấm tắc con gái ông tốt số, nhà ông có phúc. Thế nhưng bản thân ông, nỗi lo lắng lại không hề vơi đi chút nào. Chẳng hiểu sao ông chỉ thấy bất an.

Con dâu vừa sinh con gái đã bị mẹ chồng cho nằm dưới bếp - Ảnh 1
Con gái nói vậy thì ông cũng chỉ đành biết nghe (Ảnh minh họa)

Sau cái lần về lại mặt ông cũng không thấy con gái về nhà thêm lần nào nữa. Dù rằng đoạn đường cũng chẳng quá xa. Mỗi lần gọi điện cho con gái tính hỏi thăm nhưng cứ có cảm giác con lo sợ điều gì đó. Đến hỏi con ra ở riêng chưa cũng chẳng dám hỏi. Rồi ông mừng khi biết mình lên chức ông ngoại. Suốt cả quãng thời gian dài con gái mang thai, ông mong chờ con về nhưng lại không thấy. 2 ông bà lo lắng, sợ con ốm muốn lên thăm thì con gái lại từ chối:

- Mẹ con con vẫn khoẻ, bố không phải lên đâu. Sinh xong con sẽ về mà.

Con rể gọi điện báo con gái ông đã trở dạ sinh. Ông đã có một đứa cháu gái xinh xắn. Ông mừng lắm, quyết đi thăm vì quá nhớ con. Ông lên nhưng không gọi trước, bà đợt đó đau chân nên không đi cùng được. Cũng chính vì sự không gọi trước ấy mà ông được chứng kiến cuộc sống khổ cực của con gái.

Lên chơi thấy thông gia không có nhà, ông được bà giúp việc đưa xuống bếp mà thấy kinh ngạc. Rồi ông chẳng dám tin khi trước mắt ông, con gái ông đang nằm đó, ôm con trong xó bếp.

- Sao con lại nằm ở đây, chỗ này lạnh thế này lỡ cháu ốm thì sao? Chuyện gì xảy ra thế này?

- Bố... bố lên sao không báo con ạ, bố đi đường có mệt không? Cún con ông ngoại lên thăm con nè.

Con gái ông vừa bất ngờ, vừa nghẹn ngào chưa nói được lời nào thì mẹ chồng nó xuất hiện. Cái giọng thảo mai lại vang lên:

Con dâu vừa sinh con gái đã bị mẹ chồng cho nằm dưới bếp - Ảnh 2
Thấy con cháu, ông xót xa vô cùng (Ảnh minh họa)

- Ông thông gia lên chơi mà không báo trước thế? Báo để nhà này còn tiếp đón cho nó tử tế, không có lại bảo tệ, bạc đãi thông gia.

- Sao con tôi, cháu tôi lại nằm ở góc bếp thế này? Nó là con dâu, là cháu nội của bà kia mà.

- Sinh con gái thì chỉ được nằm ở đó thôi. Nhà này phải sinh con trai mới được lên nhà lớn.

- Bà không có quyền đối xử với con gái tôi như thế.

- Tôi có quyền chứ đây là nhà tôi mà. Thầy bói bảo năm nay sinh con gái gia đình tôi sẽ xui xẻo nên chỉ nằm dưới này thôi. Bao giờ cứng cáp mới cho lên nhà lớn, nếu con gái ông sinh con trai thì đã khác rồi. Với lại nói nhà bếp nhưng cũng đẹp đẽ chứ có phải óp ẹp như nhà dưới quê đâu mà ông lo, hay là ông xót con gái.

- Nếu con gái bà sinh xong cũng nằm dưới bếp thế này bà có xót không, tôi xin phép đưa con tôi về nhà để chúng tôi chăm.

- Tùy ông.

Bà thông gia dứt lời thì đi thẳng mắt liếc xéo con dâu. Con gái ông ngại với bố với sợ 2 gia đình bất hòa nên nhỏ nhẹ.

- Con không sao, bố cứ về đi, một mình con lo được mà. Con vẫn ổn, con không sao thật mà, ở đây cũng yên tĩnh ạ. Bố đừng lo.

- Sống thế này mà con bảo là ổn hay sao? Bố không thể để cho con sống khổ sở thế này được.

- Con không muốn làm bố mẹ lo, không muốn làm bố mẹ mang tiếng vì con.

- Về bố nuôi, gia đình như thế bố không gả nữa. Con không cần phải lo lắng gì nữa, tất cả đã có bố bao bọc cho con và cháu rồi. Bố không sợ mang tiếng, bố chỉ sợ con khổ thôi. Đi gói đồ đi bố thuê xe chở về nhà, về đó ở cữ bố mẹ chăm.

- Con...

- Xếp đồ đi, con không đi bố cũng không về.

Cô con gái ôm chặt lấy ông bật khóc nức nở. Cô không hề muốn để cho bố nhìn thấy cảnh này một chút nào. Suốt thời gian qua cô đã phải chịu đựng rất nhiều nỗi khổ cực mà chẳng ai thấu. Chồng cô thì không hề đứng về phía cô, tất cả chỉ còn là lời hứa mà thôi.

Về phần ông, bà giúp việc kéo ông lại bảo ông cần xin phép mẹ chồng lẫn nữa đã vì sợ bà ấy la. Thế nhưng ông nghĩ, nếu đã đối xử tệ với con, với cháu ông thì chẳng xứng đáng để cho ông tôn trọng. Ông chẳng cần xin phép thêm lần nữa cho tốn lời, con ông thì ông phải bảo vệ. Ông nhất định sẽ không để con gái phải chịu đựng thêm bất cứ uất ức nào nữa. Như thế đã là quá đủ rồi.