Con dâu sinh bác sĩ yêu cầu kí giấy mổ mẹ chồng bảo: Con bà, bà kí đi

Mẹ em để mẹ chồng quyết định vì dù sao giờ em cũng về nhà chồng rồi. Ai ngờ bà bảo: “Con bà, bà đi mà kí, tôi chỉ quan tâm đến cháu nội tôi thôi".

Em bầu đến tháng thứ 8 thì chồng đi làm xa. Anh họ chồng trong Nam bảo vào làm với anh ấy, mỗi tháng trả 10 triệu. Chồng em thì ở ngoài này thất nghiệp 2 tháng rồi nhưng em nghĩ thấp nghiệp thêm 2 tháng nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng gì vì tiền đẻ em cũng chuẩn bị xong rồi. Chờ em mẹ tròn con vuông rồi anh đi cho yên tâm.

Chồng em cũng muốn thế nhưng mẹ chồng khăng khăng bắt phải đi:

– Vợ mày đẻ chứ có phải việc gì to tát đâu mà mày phải ở nhà. Đi làm để lấy tiền trả nợ cho tao. Lúc lấy vợ tao còn phải đi vay 40 triệu lo cỗ bàn cho mày, nợ vẫn còn đấy.

Mẹ chồng nói làm cả 2 vợ chồng em ngớ người cả ra. Rõ ràng cưới xong mẹ bảo còn thiếu 10 triệu tiền cỗ nữa và vợ chồng em đã bỏ 10 triệu ra trả nốt cho mẹ, cứ ngỡ xong xuôi ngờ đâu giờ lại tòi ra 40 triệu nữa.

Con dâu sinh bác sĩ yêu cầu kí giấy mổ mẹ chồng bảo: Con bà, bà kí đi - Ảnh 1
Vợ mày đẻ chứ có phải việc gì to tát đâu mà mày phải ở nhà. (ảnh minh họa)

Em định bụng đi vay 40 triệu trả cho bà để chồng ở nhà tới khi vợ sinh xong thì đi làm nhưng chồng em quyết đi luôn. Thật sự đến giờ em vẫn giận chồng vì anh quá vô tâm, vợ gần sinh rồi vẫn b.ỏ đi. Anh ấy bảo:

– Thôi em ở nhà sinh nở đã có bà nội với bà ngoại, anh đi.

– Nhưng mà chỉ còn hơn tháng nữa em sinh rồi…

– Ở nhà rát tai lắm…

Vậy là chồng em đi vào Nam. Mẹ chồng trước khi cưới vốn là không ưa em vì chê em người nhỏ, xấu so với con bà. Bà không cho lấy đâu. Tới khi em lỡ mang bầu bà vẫn chẳng chấp nhận, chỉ đến khi biết có cháu trai bà mới đồng ý cho cưới thôi.

Chồng đi hôm trước hôm sau mẹ chồng bắt luôn em sáng dậy sớm dọn dẹp nhà cửa xong mới được đi làm. Tối về cơm cháo đàng hoàng cho cả nhà rồi lại bát đũa, giặt giũ quần áo xong mới được đi ngủ. Trước chồng ở nhà nên anh làm mấy việc đó giúp em.

Nhìn em vừa khệ nệ vác bụng vừa lau nhà, bà nguýt dài:

– Cứ mong chồng ở nhà mãi nó hầu cho hả? Con tôi đẻ ra không phải để hầu chị. Lười nó vừa vừa thôi, làm đi cho nó dễ đẻ.

Trong 1 lần lau nhà trơn em đã bị té phải nhập viện cấp cứu để sinh luôn. Thấy tình hình nguy kịch, bác sĩ yêu cầu gia đình kí giấy để mổ gấp nếu không sẽ không cứu nổi. Lúc đó có cả mẹ em và mẹ chồng. Mẹ em chưa lên tiếng ngay để mẹ chồng kí vì dù sao giờ em cũng về nhà chồng rồi.

Ai ngờ mẹ chồng em bảo:

– Con bà, bà đi mà kí, tôi chỉ quan tâm đến cháu nôi tôi thôi.

– Bà ăn nói vô trách nhiệm thế mà nghe được à, cháu bà nhưng do con tôi sinh ra đấy. Nếu người nằm kia là con gái bà thì bà nghĩ sao hả? Nếu không nói được gì tử tế người ta cũng không bảo bà câm đâu.

 – Bà…

– Nói cho bà biết nếu con tôi sinh xong mẹ tròn con vuông thì tôi sẽ đưa về nhà, còn nếu nó có mệnh hệ gì tôi cũng không tha cho bà đâu, chắc vì bà mà nó mới phải sinh non như thế.

Ơn giời ơn phật các bác sĩ đã cứu được cả em lẫn con. Sau này nghe mẹ em kể lại câu chuyện kí giấy mổ mà em hận, hận mẹ chồng em tột cùng. Vì ai mà em sinh non phải mổ? Sinh xong xuất viện mẹ em đón về ngoại luôn, lúc nghe mẹ kể lại em rất giận. Bà bảo:

– Con tôi đẻ, tôi xót, chị thương tôi thì đừng có mà về bên đó nữa.

Con dâu sinh bác sĩ yêu cầu kí giấy mổ mẹ chồng bảo: Con bà, bà kí đi - Ảnh 2

Em gọi cho chồng khóc như mưa, bảo anh về mà anh ấy cứ bảo chờ hết tháng lĩnh lương rồi anh về mẹ con chịu khó chút. Em đau vết mổ, con lại quấy nghe chồng nói xong em giận uất nghẹn không thèm nghe máy nữa. Còn về mẹ chồng với bà ấy em còn hay mất cũng chẳng quan trọng, mẹ chồng con dâu mà dửng dưng hơn cả người ngoài. May mà nhà đẻ em ở gần, mẹ em có mặt nên đã kí giấy cứu con kịp thời. Chứ mà như người khác chồng vắng mặt, bố mẹ đẻ ở xa không đến được, mẹ chồng thì không chịu kí làm chậm trễ việc mổ của bác sĩ thì người mẹ chắc gì đã may mắn như em.

Thế nên mẹ chồng con dâu mãi mãi chỉ là khác máu tanh lòng chứ chẳng thể nào có được tình mẫu tử đâu ạ. Biết lòng dạ của bà nên từ đây em cũng biết cách sống, bà coi mình là con dâu thì mình coi bà là mẹ chồng, mà bà coi mình như người dưng thì mình cũng coi bà như người ngoài mà thôi.

Nhiều lúc em muốn ly hôn cho xong nhưng thương con nên lại thôi, giờ nghĩ đến việc về nhà đó là em rùng mình. Từ ngày em sinh nhà ấy cũng chẳng đoái hoài gì, em nên làm gì đây các chị. Chia tay luôn hay vì cơm cố gắng nhắm mắt.