Con dâu ngủ nướng tới 9h mẹ chồng liền điện trả thông gia

Ông bà sang đón con gái về mà dạy lại đi. Ở đâu có cái loại con dâu ngủ nướng đến 9 giờ sáng mà vẫn không thèm dậy cơm nước.

Con dâu bà Hằng sinh được 3 ngày thì con trai bà đi làm xa. Trước khi đi thì con trai cũng có dặn bà là:

- Mẹ ơi sức khỏe vợ con sau khi sinh không được khỏe, bác sĩ bảo phải chú ý cẩn thận, giờ con lại đi xa nên con nhờ mẹ ở nhà để ý vợ con con với mẹ nhé.

- Ối dào đẻ xong vẫn khỏe là khỏe rồi. Giờ chỉ cần chăm sóc đứa bé cho nhanh lớn là được. Mày cứ yên tâm đi làm, ở nhà tao không để vợ con mày đói đâu mà lo.

- Vâng, nhưng bác sĩ dặn thế nên mình vẫn cần để ý mẹ ạ. Bà đẻ sau sinh dễ bị hậu sản, cái đó mà để nặng là cũng nguy hiểm lắm đấy.

Bà đẻ sau sinh dễ bị hậu sản, cái đó mà để nặng là cũng nguy hiểm lắm đấy. (ảnh minh họa)

- Tao đẻ 5 đứa con chẳng làm sao kia kìa. Thôi đi làm thì cứ đi đi, nói nhiều quá.

- Vâng thế con đi mẹ nhé.

Nhưng con trai đi được 30 phút bà đã vào luôn buồng con dâu:

- Dậy đi, dậy giặt giũ dọn dẹp đi, nay chẳng ai hầu được đâu. Chồng chị đi làm, tôi cũng phải đi làm. Không làm lấy gì đổ vào mồm, chỉ có chị là được ở nhà chơi mà vẫn có cái ăn thôi.

- Mẹ ơi con mới mổ, vẫn còn đau vết mổ lắm mẹ à nên mẹ đỡ con vài hôm nữa cho con lành vết mổ đã mẹ nhé.

- Vớ vẩn, đỡ đần cái gì. Con dâu nhà người ta đẻ hôm trước hôm sau về làm hùng hục kia kia, đừng có lười ỉ lại, dậy làm đi…

Thế là bà mặc kệ con dâu cả ngày ở nhà tự lo, trưa bà cũng không về. Bà vào nhà con gái ăn cơm rồi lại đi làm tiếp, bà đang làm cho nhà con gái mà. Tối đó tận 9 giờ bà mới về vì làm cố cho con đủ hàng giao cho người ta. Về đến nhà thấy im ắng nghĩ con dâu ôm cháu đi ngủ rồi nên bà cũng tắm rửa rồi lên giường đi ngủ luôn.

Sáng hôm sau thấy người mệt mệt nên 7 giờ bà mới dậy. Bà dậy rồi đi chợ mua tí đồ ăn định để cho con dâu ở nhà nấu nướng tự lo bà lại đi làm tiếp. Nhưng lúc đi chợ bà hàng xóm lại gọi vào nhà chơi nên thành thử 9 giờ mới về tới nhà.

Lúc bà đi con dâu chưa dậy, tưởng bà đi là nó dậy nấu bữa sáng nhưng 9 giờ bà về bếp vẫn lạnh tanh. Tiếng đứa cháu khóc thé lên bên trong phòng mà không thấy mẹ dỗ dành gì cả. Con mẹ ngủ nướng không thèm dậy, con khóc cũng không thèm dỗ. Bà tức điên lên liền gọi luôn cho thông gia:

- Ông bà sang đón con gái về mà dạy lại đi. Ở đâu có cái loại con dâu ngủ nướng đến 9 giờ sáng mà vẫn không thèm dậy cơm nước. Con thì khóc váng lên mà mẹ cũng không thèm dỗ. Dâu như thế tôi giờ tôi vào tôi tống cổ luôn.

Bà Hằng tắt máy rồi lao vào luôn định kéo con dâu dậy, nhìn thấy cảnh đứa bé khóc ngằn ngặt mà con dâu bà cứ nằm lim trên giường bà lại muốn lồng lên. Bà túm lấy tay con dâu nhưng rùng mình khi thấy người con dâu bà lạnh ngắt. Bà lay lay thì không thấy con cử động nữa liền vội vàng trí hô hàng xóm.

Em ơi sao thế này? Sao lại ra nông nỗi này? Mẹ ơi vợ con làm sao vậy mẹ? (ảnh minh họa)

Con dâu bà được đưa đến bệnh viện nhưng cô ấy đã mất trước đó rồi. Bác sĩ nói có thể con dâu bà đã bị trúng gió… Con trai bà khi biết tin vợ gặp chuyện nên bắt xe về luôn, thấy vợ phủ khăn trắng anh ta gào lên nức nở:

- Em ơi sao thế này? Sao lại ra nông nỗi này? Mẹ ơi vợ con làm sao vậy mẹ?

- Mẹ… mẹ không rõ…

- Chẳng phải mẹ ở nhà chăm vợ con giúp con sao? Con vừa mới đi được 1 ngày mà đã xảy ra chuyện là sao hả mẹ. Trời ơi…

Bà Hằng ú ớ không nói được gì. Tiếng khóc của đứa bé thiếu sữa mẹ khiến ai cũng phải rơi nước mắt. Bà Hằng thấy ân hận vì đã bỏ con dâu mới sinh ở nhà một mình nhưng hối hận thì cũng đã muộn rồi.