Con dâu bị chồng kêu ăn bám, mẹ chồng liền cho luôn 50 triệu

Em nghe mà nghẹn lòng lắm các chị ạ. Rồi tháng nào cũng thế, mỗi lần đưa tiền là một lần em phải chịu đựng sự giày vò ăn bám của chồng. 

Kể ra có khi các chị chẳng tin em nói, mà đến chính bản thân em cũng chẳng thể tin số mình lại may mắn đến thế khi có được người mẹ chồng hết lòng yêu thương mình. 

Chúng em kết hôn được khoảng 3 năm rồi nhưng mới sinh đôi được 2 đưa con. Kể ra thì cũng là cả một câu chuyện dài. Vợ chồng em kết hôn, sau hai năm mãi chẳng có động tĩnh gì thì mới đi khám. Khám ra được thì phát hiện nguyên nhân là ở em. Lúc đó tự dặn lòng hai vợ chồng phải cùng nhau cố gắng. Bác sĩ cũng có tư vấn cho chúng em làm thụ tinh ống nghiệm thì chồng em lại thẳng thừng với em rằng:

– Nếu như nguyên nhân là ở em thì em tự đi mà lo tiền nhé. Anh không liên quan gì đâu.

Con dâu bị chồng kêu ăn bám, mẹ chồng liền cho luôn 50 triệu - Ảnh 1
Em nghe nhưng cũng chẳng buồn cãi vã với chồng làm gì (Ảnh minh họa)

Câu nói của chồng khiến em hụt hẫng. Nhưng em làm sao dám kêu ca được khi nguyên nhân là do em. Em chỉ còn cách về xin mẹ đẻ tiền vì em không có đủ. Thương cha thương mẹ lắm nhưng còn cách nào đâu. Mẹ chồng em cũng biết chuyện, bà bảo rằng có gì khó khăn sao không bảo bà nhưng nói thật, em chẳng dám hỏi mẹ chồng sợ chồng em sẽ biết chuyện.

Sau đó may mắn trời thương, em đậu liền hai phôi, bắt đầu quá trình mang thai đầy cực khổ. Tưởng rằng chồng em sẽ đối xử với em tốt hơn khi em có thai, ai ngờ anh suốt ngày khó chịu về chuyện em chửa đôi hai đứa. Anh bảo:

– Cái lúc cần thì không đẻ, giờ đẻ liền hai đứa một lúc thế này thì tiền đâu mà nuôi. 

Em nghe nhưng cũng chẳng buồn cãi vã với chồng làm gì. Cãi nhau lúc này cũng chỉ mang đến sự mệt mỏi chứ có được ích lợi gì đâu. Em chửa đôi, ốm nghén, mệt mỏi cũng đều phải tự thân vận động. Chẳng dám nghỉ làm vì em biết tính của chồng em, nếu em mà ở nhà thế nào cũng mang cái tiếng ăn bám rồi sống chẳng được yên với anh. 

Con dâu bị chồng kêu ăn bám, mẹ chồng liền cho luôn 50 triệu - Ảnh 2
Hình như chuyện đến tai mẹ chồng, tôi không dám tin bà lại rút sổ tiết kiệm (Ảnh minh họa)

Nhưng sau khi hai đứa con chào đời, vì bà ngoại yếu, lại ở xa, bà nội ở gần nhưng vẫn phải chăm sóc cho bố chồng em đang đau bệnh cho nên chẳng đỡ đần được gì khiến em phải tự mình chăm con. Một mình chăm một đứa đã vất vả, giờ em phải chăm tới tận hai đứa, thế mà chồng em không hề động tay vào bất cứ việc gì để giúp em. Cứ nhờ cái gì là anh lại mang cái chuyện anh phải đi làm vất vả ra để mà so bì với em:

– Tôi đi làm mửa mặt ngoài đường, cô chỉ ở nhà có mỗi cái việc chăm sóc con mà cũng không làm được thì còn làm mẹ làm cái gì nữa. Ngày xưa các cụ vừa chăm con, vừa đồng áng, vừa việc nhà mà vẫn chu toàn hết cả, cô được chiều quá thành hư, ỉ lại đúng không?

Em nghe mà nghẹn lòng lắm các chị ạ. Rồi tháng nào cũng thế, mỗi lần đưa tiền là một lần em phải chịu đựng sự giày vò ăn bám của chồng. Anh không động tay chân nhưng dùng những lời cay ngh.iệt để mà mỉa mai, châm chọc em:

– Cô sướng thật, ở nhà nằm ngửa ăn sẵn mà tháng nào cũng có đầy tiền để tiêu. 

Chán rồi thì anh quay ra mắng:

– Mau mau mà kiếm việc đi làm đi, ở nhà không ai hầu mãi được đâu. Ăn bám mà không biết nhục à.

Em không nhịn được cãi lại trước lời nhiếc móc của chồng:

– Nếu không vì con thì tôi cũng chẳng ở nhà để mà nghe anh nặng nhẹ thế này đâu.

Hình như chuyện đến tai mẹ chồng, tôi không dám tin bà lại rút sổ tiết kiệm, mang luôn 50 triệu sang nhà đưa cho em và bảo:

– Có mẹ cho thêm, đừng lấy tiền của nó cho khổ.

– Kìa mẹ, con đã không biếu mẹ được thì thôi, con không thể nhận tiền của mẹ được.

– Có gì đâu, mẹ không phải là mẹ của con hay sao chứ. Con cứ cầm lấy lo cho mấy mẹ con, thằng đó cứ để mẹ xử lý.

Lời mẹ chồng khiến em cảm động thật sự. Em không dám tin rằng mẹ chồng em lại thật lòng đối xử tốt với em như vậy. Chẳng hiểu sao có những lời của mẹ chồng, em lại thêm tự tin hơn, đợi con cứng cáp, em sẽ gửi con đi làm lại, và lão chồng em lúc này mà còn hoạnh họe khó chịu với em thì cứ liệu hồn.