Con dâu bán vàng chữa bệnh cho bố, mẹ chồng cho luôn 40 triệu

Em bàng hoàng thật, chuyện gì mẹ chồng em cũng biết. Giờ thế nào bà cũng đoán được em bán vàng đi là để chữa bệnh cho bố em cho mà xem.

Được nghe mọi người đồn rằng mẹ chồng rất khó tính cho nên em lúc về sống chung với mẹ chồng cũng rón rén nhiều lắm. Thiên hạ người ta đồn chắc cũng là có lý do, làm sao có thể sai cho được, cứ cẩn thận vẫn hơn. Mình mới về làm dâu mà lỡ dại có làm gì sai thì người mang tai mang tiếng lại là bố mẹ mình ấy chứ. 

Em cố gắng hạn chế va chạm với mẹ chồng nhất có thể dù phải sống chung một nhà với bà. Ban ngày em đi làm, đến tối mới về, cố gắng nấu nướng rồi dọn dẹp. Làm gì em cũng sợ mẹ không ưng ý nên lúc nào cũng làm tốt nhất có thể.

Nhà cửa thì cứ sáng sớm em chịu khó dậy sớm quét dọn, đun nước pha chè cho bố chồng rồi sau đó cũng nhanh chóng đi làm luôn. Thà là ít gần gũi, còn hơn gần gũi nhiều mà không hiểu nhau thì lại xảy ra lắm vấn đề ấy chứ. 

Con dâu bán vàng chữa bệnh cho bố, mẹ chồng cho luôn 40 triệu - Ảnh 1
Đáng sợ nhất là ngày cuối tuần, phải chạm mặt mẹ chồng cả ngày (Ảnh minh họa)

Đáng sợ nhất là ngày cuối tuần, phải chạm mặt mẹ chồng cả ngày càng khiến cho em cảm thấy khó xử. Nhưng dù thế nào thì cũng phải học cách làm quen. Như hôm vừa rồi, không may bị bỏng tay vì nước nóng đổ vào mà mẹ chồng nhìn thấy, em lại sợ hãi giấu nhẹm đi, chỉ nói rằng: “Con không sao". Em sợ bà biết sẽ mắng em vụng về, không đảm đang, tháo vát. Em cứ trốn tránh mẹ chồng như thế, đến chồng em còn trách:

– Sao em không tìm cách trò chuyện để gần mẹ hơn.

– Càng ít gần thì càng ít chuyện anh ạ, em thấy mẹ khó tính nên em hơi sợ. 

– Sợ gì, mẹ vậy thôi chứ tình cảm lắm đó. Bữa Tết bà còn bảo anh biếu bố mẹ em 3 triệu tiêu Tết kia kìa.

– Thật hả anh.

– Chứ sao, bà bảo anh đưa em về ngoại chơi cho thoải mái kẻo mới lấy chồng lại tủi thân.

– Vậy mà trước mặt em mẹ chẳng nói gì, em không nghĩ mẹ tâm lý vậy đó.

Chồng em nghe xong chỉ thở dài, còn em bắt đầu thấy có cảm tình với bà nhiều hơn. Bữa đó đi làm về thấy vui vui, em đi mua quần áo tặng cho bố mẹ. Ông bà cũng phấn khởi khiến em cũng yêu đời theo. Mọi chuyện đang yên lành thì bố em ở quê bệnh nặng. Nói thật là con gái, còn chưa báo hiếu được bố mẹ ngày nào, giờ nhìn bố bệnh, em làm sao dám đứng yên. Tiền em cũng chẳng nhiều, mới cưới cũng không dư giả gì.

Con dâu bán vàng chữa bệnh cho bố, mẹ chồng cho luôn 40 triệu - Ảnh 2
Em thật sự bất ngờ trước cách hành xử của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Cách duy nhất mà em có thể nghĩ ra được chính là bán đi 1 cây vàng cưới mà mình được nhà chồng cho hôm cưới, em có 2 cây bán bớt 1 cây dùng trước. Em định bán giấu diếm thôi rồi sẽ vay mượn để trả lại vào đấy sau, chứ nhà chồng em mà biết chuyện này là em sống chẳng được yên đâu mà. Ai dè còn chưa cầm được vàng ra khỏi nhà thì đã bị mẹ chồng phát hiện:

– Con có chuyện gì mà phải bán vàng?

Em sợ hãi khi không hiểu sao mẹ chồng lại biết được, tay chân run lẩy bẩy. Em cố gắng đán.h trống lảng đi:

– Đâu ạ, con có bán vàng gì đâu ạ?

– Đừng có mà giấu mẹ, mẹ biết hết rồi. Mấy hôm mẹ thấy con khóc đêm ngoài hành lang. Bố con ốm đúng không, mẹ cũng mới biết tin này. Tại sao con không nói với mẹ.

Em bàng hoàng thật, chuyện gì mẹ chồng em cũng biết. Giờ thế nào bà cũng đoán được em bán vàng đi là để chữa bệnh cho bố em cho mà xem. Sợ hãi em lắp bắp:

– Con… Con không dám bán vàng đâu, con chỉ…

– Chờ mẹ một tí.

Em toát mồ hôi khi nghe mẹ chồng nói chờ, không biết chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra với em sau đây thì mẹ chồng em lại mang ra 40 triệu bảo em:

– Mình là người một nhà, sao con phải giấu diếm. Mẹ biết con ngại mẹ, sợ mẹ, nhưng mẹ cũng đi làm dâu, mẹ làm sao có thể làm khó con được. Có gì khó khăn phải nói ra cho mẹ biết để mẹ còn giúp đỡ con chứ. Con cứ cầm tiền gửi về lo cho bố rồi thu xếp về xem ông thế nào, mẹ sẽ về thăm ông sau. Vàng đó thì cứ giữ lại đấy, sau có gì cần còn dùng đến.

– Mẹ à, con….

– Cầm lấy… mẹ giờ cũng không chi tiêu gì nhiều, ăn uống có bọn mày lo rồi, cầm lấy.

– Con cảm ơn mẹ.

Em thật sự bất ngờ trước cách hành xử của mẹ chồng. Thật sự có nằm mơ em cũng không dám tin mẹ chồng lại có thể đối xử với em tốt đến như vậy các chị ạ. Nghẹn ngào, em rơi nước mắt, vậy mà bao lâu nay em cứ trốn tránh mẹ chồng.

Giờ em thấy mình ngu ngốc quá, đúng là có phúc mà không biết hưởng các chị ạ. Sau lần này chắc em sẽ phải xem lại cách hành xử của mình, đối xử thật tốt với mẹ chồng vì may mắn lắm em mới có được người mẹ chồng tốt như mẹ đẻ thế này phải không ạ.