Con dâu ấm ức vì bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên con trai

Ngay khi phát hiện bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên chồng khiến con dâu vô cùng bất ngờ vì 5 năm làm dâu hiền vẫn bị nghi kị. 

Mới đây mạng xã hội được phen xôn xao trước bức tâm thư của người con dâu sau khi vô tình nghe được việc bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên chồng. Những lời tâm sự đầy uất nghẹn của con dâu ngay dâu khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Con dâu ấm ức vì bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên con trai - Ảnh 1
Bài chia sẻ thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó, cô cho biết bản thân về làm dâu đã được 5 năm và rất được lòng nhà chồng. Vì là dâu cả nên mọi việc từ chăm bố mẹ, các em chồng đến việc cỗ bàn, nội trợ cô đều đảm đương vô cùng tươm tất. Sự sắc sảo, nhanh nhẹn của cô khiến mẹ chồng vô cùng hài lòng và luôn miệng khen ngợi.

Tuy nhiên, mới đây do vô tình nghe được chuyện bố mẹ chồng bàn nhau lập di chúc nhưng lại chỉ để tên chồng mà không có tên mình khiến người phụ nữ này vô cùng uất ức. Trong bài viết của mình, người phụ nữ bức xúc trải lòng:

Con dâu ấm ức vì bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên con trai - Ảnh 2
Nhiều người cho rằng con dâu tham lam, không nên nghĩ tới tài sản của bố mẹ chồng.

“5 năm đó, không chỉ lo cho gia đình riêng của mình, mọi việc lớn nhỏ của bố mẹ chồng, cũng một tay mình chu toàn. Lúc ông bà ốm đau, mình cũng vào trông nom trong bệnh viện. mình thường xuyên mua thuốc bồi bổ, có gì ngon đều mang sang biếu bố mẹ chồng.

Mẹ chồng giao toàn bộ công việc những ngày giỗ, lễ, Tết cho mình đảm nhiệm. Mình cứ tưởng mẹ chồng thấy mình vất vả, một lòng một dạ vì nhà chồng sẽ yêu thương mình nào ngờ đấy chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi. Từ lâu, bà đã có nhiều toan tính, đề phòng với mình .

Con dâu ấm ức vì bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên con trai - Ảnh 3
Có người lại bênh vực.

Người phụ nữ cho biết ông bà có 2 căn nhà và một miếng đất. Tuy nhiên khi bàn lập di chúc thì chia miếng đất cho con út, căn nhà thuê chia đều cho cả 3 anh em. Riêng căn nhà đang ở thì ông bà chỉ định để tên con trai cả nhưng không để tên con dâu.

Nguồn cơn của việc để di chúc không có tên con dâu vì mẹ chồng lo con dâu thông minh, sắc sảo, con trai lại quá hiền. Ông bà sợ sau khi mất rồi, con dâu sẽ toàn quyền tất cả, nhỡ có ly hôn con trai lại chịu thiệt.

Con dâu ấm ức vì bố mẹ chồng lập di chúc tài sản chỉ để tên con trai - Ảnh 4
Suy cho cùng vẫn là khác máu tanh lòng.

Có người cảm thấy người con dâu này quá tính toán, tham lam khi muốn được chia tài sản của bố mẹ chồng nhưng có người cho rằng điều con dâu uất nghẹn là vì sống hết lòng nhưng vẫn bị bố mẹ chồng coi là người dưng nước lã. Hiện bài tâm sự của người con dâu vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.