Còn 1 tháng nữa cưới, nhưng tôi muốn hủy hôn vì lỡ yêu người khác

Rồi chuyện gì đến cũng đến, bạn gái tôi không chịu giữ gìn sức khỏe khiến đứa con trong bụng cũng không giữ được. Mất con, tôi xót xa.

Chúng tôi yêu nhau được 5 năm rồi. Tôi cũng đã vượt qua cái ngưỡng 32, cũng muốn kết hôn từ mấy năm trước rồi cơ. Thế nhưng ngặt một nỗi cứ mỗi lần nhắc đến đám cưới là bạn gái lại ngúng nguẩy:

– Em vẫn còn trẻ lắm, em chưa muốn lập gia đình, em còn muốn tận hưởng nốt những tháng ngày độc thân. 

Tôi cũng đành bó tay với bạn gái. Chẳng lẽ giờ yêu nhau mấy năm trời rồi mà lại chia tay thì cũng khổ. Với lại hai bên gia đình cũng đã biết chuyện chúng tôi qua lại với nhau, giờ chia tay, người mang tiếng là tôi ấy chứ.

Mà kể ra tôi cũng chiều bạn gái. Cô ấy thích cái gì là được cái ấy. Tôi luôn chiều theo mọi sở thích của cô ấy, kể cả là cái tính cách đỏng đảnh của cô ấy. Thế nhưng cô ấy hình như chưa bao giờ hiểu tôi.

Lúc nào cũng vòi vĩnh, đòi tôi phải làm tất cả mọi chuyện cho cô ấy nhưng cô ấy lại không bao giờ quan tâm đến tôi. Tôi mà chỉ cần làm gì khiến cô ấy phật ý một chút thôi là y như rằng cô ấy sẽ giận dỗi khiến tôi phải dỗ dành đến phát mệt. Tôi cũng có sĩ diện của mình, suốt ngày chạy theo dỗ dành cô ấy còn mặt mũi để đâu nữa.

Còn 1 tháng nữa cưới, nhưng tôi muốn hủy hôn vì lỡ yêu người khác - Ảnh 1
Đây chính là lý do khiến cho cô ấy dù không muốn cũng phải kết hôn (Ảnh minh họa)

Đúng lúc chán chường nhất này thì tôi lại vướng vào cơn gió lạ là Vân. Vân là cô nhân viên thực tập mới của công ty, chịu sự quản lý của tôi. Tiếp xúc  công việc gần khiến cho hai đứa tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm. Sự dịu dàng, quan tâm, chu đáo của của Vân khiến cho tôi cảm thấy ấm áp.

Như chuyện tôi bị ốm, bạn gái xem đó là thường, thậm chí còn bỏ đi chơi với bạn bè, kệ mặc tôi ở phòng một mình thì Vân lại là người chạy qua cơm nước, chăm sóc cho tôi. Tôi thật sự đã bị cảm nắng Vân mất rồi. Thế nhưng tôi biết mình không thể nào bày tỏ tình cảm với Vân được bởi vì tôi sẽ làm đám cưới với bạn gái mình. 

Rồi cô ấy có thai. Đây chính là lý do khiến cho cô ấy dù không muốn cũng phải kết hôn. Chuyện làm cô ấy bực bội không ít. Còn trách mắng cả tôi nữa. Tình cảm của cả hai càng ngày càng rạn nứt.

Nhất là khi có bầu, tôi thắc nhở bạn gái không đi chơi khuya nữa, ăn uống tẩm bổ vào nhưng cô ấy nhất định không nghe. Tối nào cũng đi ăn chơi cùng hội bạn. Tôi có nói thì cô ấy lại bảo:

Còn 1 tháng nữa cưới, nhưng tôi muốn hủy hôn vì lỡ yêu người khác - Ảnh 2
Mất con, tôi xót xa thì cô ấy lại đổ hết mọi tội lỗi tại tôi (Ảnh minh họa)

– Em còn chơi được lâu nữa đâu, mình sắp cưới nhau rồi, anh để em thoải mái chút đi. 

Thế này rồi sau này về nhà làm dâu nhà tôi thì thế nào đây. Rồi chuyện gì đến cũng đến,  1 tháng nữa cưới thì bạn gái tôi không chịu giữ gìn sức khỏe khiến đứa con trong bụng cũng không giữ được. Mất con, tôi xót xa thì cô ấy lại đổ hết mọi tội lỗi tại tôi. Nhìn cô ấy khóc lóc, giận dỗi cả ngày mà tôi mệt mỏi quá.

Lúc này Vân lại luôn ở bên cạnh động viên, chia sẻ. Vân nhẹ nhàng tình cảm chứ không hay cáu bẳn vô lý như cô vợ sắp cưới. Tôi sợ tôi và cô ấy lấy nhau về thì cũng sẽ khó bền lâu. Tôi nghĩ mà chỉ muốn hủy hôn với bạn gái để đến với Vân. Nhưng làm như thế làm sao mọi người có thể chấp nhận tôi cho được. Giờ mọi chuyện ra thế này rồi tôi phải làm sao đây? Nếu lấy bạn gái về thì hôn nhân chắc chắn không hạnh phúc, còn bỏ bạn gái lại mang tiếng á.c cả đời. Xin hãy cho tôi lời khuyên, đám cưới sắp đến nơi rồi, tôi thật sự thấy bế tắc.